Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Bắt 35 người Trung Quốc dùng visa du lịch sử dụng mạng Internet để lừa đảo

08:31:00 09/06/2019

THCL - Ngày 8/6, CA TP. Đà Nẵng đã bàn giao 35 đối tượng người Trung Quốc lợi dụng visa du lịch để hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam.

Khách sạn Legacy, 347-349 Trần Hưng Đạo, Đà Nẵng

Ngày 8/6, Đại tá Võ Văn Lanh, Trưởng phòng CSĐT về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu CA TP. Đà Nẵng cho biết: Qua công tác trinh sát, điều tra Công an TP. Đà Nẵng phát hiện có nhiều bang, nhóm người Trung Quốc sử dụng Visa du lịch đến Đà Nẵng có những biểu hiện phạm  pháp như: sử dụng mạng Internet để lừa đảo, đánh bạc…

9 giờ ngày 6/6/2019 thực hiện chỉ đạo của Bộ công an, công an TP. Đà Nẵng đã đồng loạt xuất quân kiểm tra 6 địa điểm trên địa bàn TP. Đà Nẵng, gồm: Nhà 74, Nguyễn Đình Chiểu, phường Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn; Nhà 116 Dương Tôn Hải, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn; Nhà số 10, Hoài Thanh, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn; Chung cư Mường Thanh 51 Trần Bạch Đằng, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn; Số 5 đường Bằng Lăng 5 khu đô thị Ero Vila, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà; Khách sạn Legacy 347-349 Trần Hưng Đạo, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà.

Qua kiểm tra, lực lượng công an TP. Đà Nẵng đã bắt, tạm giữ 35 đối tượng (có 4 nữ) để điều tra, xác minh, phân loại. Đến 14g ngày 7/6/2019 tất cả các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi nhập cảnh để làm những việc không đúng mục đích nhập cảnh là lợi dụng visa du lịch đến Đà Nẵng thuê chỗ ở và sử dụng mạng internet để hoạt động phi pháp như lừa đảo, cờ bạc…

Ngay sau khi lập hồ sơ phân loại đối tượng, CA TP. Đà Nẵng đã phối hợp với công an Trung Quốc dẫn giải tất cả số đối tượng trên bằng chuyên cơ và bàn giao cho công an Trung Quốc tại cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh vào lúc 16 giờ chiều ngày 8/6.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho biết: Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước có nhiều nhóm đối tượng người Trung Quốc lợi dụng đi du lịch để có những hành vi phạm pháp gây ra nhiều vụ lừa đảo, cờ bạc… Đà Nẵng đang là một địa phương thu hút được lượng khách du lịch lớn cho nên hoạt động của loại tội phạm này cũng rất phức tạp, gây bất ổn về an ninh, trật tự.

Hiện nay và sắp tới, Công an TP.Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh và tăng cường hơn nữa các hoạt động và biện pháp nghiệp vụ để kiên quyết điều tra, xử lý nghiêm, góp phần tạo nên sự bình yên, lành mạnh cho người dân  thành phố và khách du lịch đến với TP biển Đà Nẵng.

 Hữu Văn

                                                                                                                                                                                                                                                                                 

 

 

 

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành