8 tháng đầu năm: Kim ngạch xuất khẩu giày dép của Việt Nam đạt 1,4 tỷ USD
Theo số liệu của Bộ Công Thương, xuất khẩu giày dép của Việt Nam trong tháng 8/2018 đạt 1,4 tỷ USD, tăng 10,5% so với tháng 8/2017.
Tính chung trong 8 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu giày dép của Việt Nam đạt hơn 10,5 tỷ USD, tăng 9,99% so cùng kỳ năm ngoái.
Giày dép của Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường Mỹ chiếm 36% trong tổng kim ngạch xuất khẩu giày dép của cả nước, đạt 3,81 tỷ USD, tăng 13,4% so cùng kỳ năm ngoái. Đứng thứ 2 là thị trường EU đạt 3,03 tỷ USD, tăng 0,6% so cùng kỳ.
Ảnh minh họa
Thống kế cho thấy, xuất khẩu sang Trung Quốc đạt 967,91 triệu USD, tăng 30% so cùng kỳ năm ngoái. Tiếp đến là thị trường Nhật Bản đạt 577,92 triệu USD, tăng 15,1% so cùng kỳ và Hàn Quốc đạt 340,87 triệu USD, tăng 26,2% so cùng kỳ năm ngoái.
Trong 8 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu giày dép của Việt Nam sang một số thị trường có kim ngạch tăng trưởng mạnh, thứ nhất là Nauy với 12 triệu USD, tăng 189,15% so cùng kỳ; đứng thứ hai là Bồ Đào Nha với 3 triệu USD, tăng 97,76% so cùng kỳ; tiếp theo là Ấn Độ với hơn 64 triệu USD, tăng 60,5% so cùng kỳ, sau cùng là Achentina với hơn 64 triệu USD, tăng 60,5% so cùng kỳ.
Tuy nhiên, một số thị trường xuất khẩu giày dép có kim ngạch giảm mạnh bao gồm, Áo với 17 triệu USD, giảm mạnh 24,86% so cùng kỳ, tiếp theo đó là UAE với 68 triệu USD, giảm 20,56% so cùng kỳ, Đan Mạch với 23 triệu USD, giảm 20,23% so cùng kỳ, Đức với hơn 591 triệu USD, giảm 7,82% so cùng kỳ, sau cùng là Mêhicô với hơn 185 triệu USD, giảm 5,44% so cùng kỳ năm ngoái.
Đinh Hoàng
Tin mới
Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng 100 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai
Vừa qua, Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, tổ chức trao tặng 100 xe đạp cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tỉnh Đồng Nai.
Sáu người nhập viện vì ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu
Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, vừa tiếp nhận 6 bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc, do ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu.
Long An: Đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia
UBND tỉnh Long An đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023.
TP. Hồ Chí Minh: Gọi 033.7592.452 khi bức xúc về cung ứng dịch vụ công của ngành y tế
Đây là đường dây nóng, do Chánh Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đảm trách theo phân công của Giám đốc Sở Y tế. Đây cũng là một hoạt động thiết thực thể hiện quyết tâm của Sở Y tế trong công tác cải cách hành chính, liên quan đến hoạt động cung ứng dịch vụ công trong lĩnh vực y tế.
Đồng Tháp: Tăng cường công tác phòng chống đuối nước trẻ em
UBND tỉnh Đồng Tháp đã có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước trẻ em.
Khai mạc Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa hoành tráng, sôi động, ấn tượng
Với chủ đề “Khánh Hòa- Khát vọng phát triển”, vào lúc 20 giờ 00 ngày 03/6/2023, tại Quảng trường 2-4 thành phố Nha Trang, Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa năm 2023 đã chính thức khai mạc. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã về dự.
Câu chuyện thương hiệu
TPBank gửi triệu món quà may mắn tri ân khách hàng
PC Quảng Ninh: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành lưới điện
TPBank ủng hộ 5 tỷ đồng xây dựng nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên
Natrumax Việt Nam: Doanh nghiệp của sự sẻ chia
“Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con”
T&T Group ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà cho người nghèo tỉnh Điện Biên