Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Agribank Kon Tum tích cực hỗ trợ lãi suất cho khách hàng phát triển kinh tế sau đại dịch

Thực hiện Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/05/2022 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ lãi suất vay 2%/năm từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, Agribank Kon Tum đang tích cực triển khai với nhiều giải pháp hiệu quả, khẳng định được vai trò tiên phong, chủ lực trong hệ thống ngân hàng thương mại.

Ông Nguyễn Công Thành Phương - Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Kon Tum cho biết: Nghị định 31/2022/NĐ-CP là sự cụ thể hóa của Chính phủ về thực hiện các chính sách tài khóa và tiền tệ để phục hồi nền kinh tế sau đại dịch Covid-19. Với trách nhiệm là một ngân hàng chủ lực trên địa bàn, Agribank Kon Tum ý thức được sứ mệnh và trách nhiệm của mình trong triển khai thực hiện, song hành cùng với các giải pháp về giảm nợ, giảm lãi khác mà Agribank Kon Tum đã thực hiện thời gian qua để giúp người dân, doanh nghiệp tỉnh nhà sớm phục hồi sản xuất, phát triển nền kinh tế hiệu quả.

Cán bộ Agribank chia sẻ với khách hàng về chính sách hỗ trợ lãi suất
Cán bộ Agribank chia sẻ với khách hàng về chính sách hỗ trợ lãi suất.

Từ khi Nghị định 31 có hiệu lực, chỉ trong thời gian ngắn, Agribank Kon Tum đã nhanh chóng triển khai đến các chi nhánh và phòng giao dịch trực thuộc bằng nhiều hình thức linh hoạt, hiệu quả như treo băng rôn, bảng thông báo và tờ rơi, tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề tín dụng năm 2022 cho toàn thể cán bộ, nhân viên của Agribank.

Theo đó, Agribank Kon Tum triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm trên lãi suất vay thực tế từ ngân sách nhà nước áp dụng đối với các thỏa thuận cho vay, giải ngân từ ngày 01/01/2022 – 31/12/2023; đối với các kỳ hạn trả lãi phát sinh từ ngày 20/05/2022 – 31/12/2023. Đến hiện tại, qua rà soát toàn bộ những thỏa thuận cho vay, giải ngân từ ngày 01/01/2022,  Agribank Kon Tum hiện có hơn 100 tỷ dư nợ thuộc các đối tượng cho vay theo nghị định này.

Ngay từ khi triển khai, các chi nhánh loại II và phòng giao dịch trực thuộc Agribank Kon Tum đang tích cực triển khai đến các khách hàng đủ điều kiện; tăng cường sự phối hợp, làm việc với cấp ủy, chính quyền địa phương để phổ biến rộng rãi trong cộng đồng người dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Một trong số đó có thể kể đến Agribank Chi nhánh huyện Đăk Tô, triển khai Nghị định 31 một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Agribank đồng hành phát triển kinh tế rừng
Agribank đồng hành phát triển kinh tế rừng.

Ông Lê Thanh Thuật - Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh Agribank Đăk Tô cho biết: “Đến nay, chi nhánh đã tiếp nhận và hướng dẫn cho 12 khách hàng đăng ký gói hỗ trợ. Chúng tôi đang tiếp tục rà soát hồ sơ, thủ tục pháp lý để trình Agirbank cấp trên xem xét theo đúng quy định, đẩy mạnh tuyên truyền để nhiều khách hàng biết được gói hỗ trợ này”.

Mô hình kinh tế của anh Nguyễn Đình Đức ở thôn 8 (xã Diên Bình, huyện Đăk Tô) đã phát triển hiệu quả từ nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi của Agribank. Đầu tháng 6/2022, anh Đức vay 2 tỷ đồng tại Agribank Đăk Tô đầu tư chuồng trại chăn nuôi bò, chế biến cà phê và chăm sóc cây ăn trái. Được sự tư vấn của Agribank, anh Đức thuộc đối tượng  áp dụng gói chính sách giảm lãi suất 2%/năm nên hiện đang hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để được hỗ trợ.

“Tôi đến để hoàn tất hồ sơ, giấy tờ thì được các cán bộ Agribank Đăk Tô làm rất nhanh chóng, tôi thấy rất hài lòng. Theo mức lãi suất được hỗ trợ thì với khoản vay 2 tỷ đồng, tôi tiết kiệm thêm được khoảng 40 triệu đồng, giúp ích rất nhiều để tôi trang trải thêm chi phí sản xuất” – anh Nguyễn Đình Đức phấn khởi chia sẻ.

Anh Hoàng Trọng Thắng ở thôn 4 (xã Diên Bình, huyện Đăk Tô) cũng không giấu được niềm vui khi nằm trong diện được hỗ trợ theo Nghị định 31. Anh đang vay vốn ở Agribank Đăk Tô để đầu tư, mở rộng trồng trọt, xây dựng trang trại chăn nuôi heo thịt với quy mô 4.800 con. “Được hỗ trợ lãi suất 2%/năm thì tính ra tôi tiết kiệm được khoảng vài chục triệu đồng trong một năm. Đối với người dân chúng tôi, đó là một khoản không nhỏ, giúp ích rất nhiều trong tình hình khó khăn như hiện nay, với dịch bệnh, thiên tai, giá xăng dầu tăng cao” - anh Thắng cho biết.

Nguồn vốn từ Agribank giúp người dân đầu tư, mở rộng trang trại chăn nuôi
Nguồn vốn từ Agribank giúp người dân đầu tư, mở rộng trang trại chăn nuôi.

Khi được biết về gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm mà Agribank Kon Tum đang triển khai, anh Phạm Duy Chiến ở thôn 4 (xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô) đang vay vốn tại Agribank Đăk Tô cũng nhanh chóng được tư vấn hoàn tất các hồ sơ để được hỗ trợ. Hài lòng với chất lượng dịch vụ, anh Chiến chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì được cán bộ hỗ trợ hồ sơ và thủ tục ngắn gọn, nhanh chóng để tiếp cận được với khoản vay giảm lãi suất này”.

Tin rằng, những giải pháp hiệu quả, nhanh chóng, đúng đối tượng của Agribank Kon Tum trong thời gian qua sẽ là đòn bẩy hiệu quả giúp người dân, doanh nghiệp trên địa bàn phục hồi phát triển sản xuất kinh doanh sau đại dịch Covid-19, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phục hồi kinh tế trong giai đoạn 2020-2025.

Hồng Hạnh

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp Việt Nam đang dần làm chủ hệ sinh thái an toàn thông tin mạng
Doanh nghiệp Việt Nam đang dần làm chủ hệ sinh thái an toàn thông tin mạng

Chuyển đổi số phải là công cụ quan trọng trong xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Phát huy tối đa sức mạnh truyền thống văn hóa, trí tuệ con người Việt Nam.

TP. Hồ Chí Minh thêm 05 người nhập viện nghi ngộ độc methanol
TP. Hồ Chí Minh thêm 05 người nhập viện nghi ngộ độc methanol

Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh vừa xảy ra thêm 01 vụ ngộ độc cồn methanol (cồn công nghiệp) sau khi uống nhầm rượu pha với cồn rửa tay.

Phát hiện, xử lý kho sản xuất làm giả bột ngọt quy mô lớn tại Tây Ninh
Phát hiện, xử lý kho sản xuất làm giả bột ngọt quy mô lớn tại Tây Ninh

Thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Tây Ninh là đang hoàn tất thủ tục xử lý Nguyễn Văn Lũy (SN 1988) và Đặng Hồng Châu (SN 1988, ngụ khu phố Gia Lâm, phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng) về hành vi sản xuất hàng giả.

36 “dân chơi” dương tính với ma túy trong quán bar New Club
36 “dân chơi” dương tính với ma túy trong quán bar New Club

Ngày 08/08, tin từ Công an quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, đang củng cố hồ sơ xử lý 36 đối tượng dương tính với chất ma túy trong quán bar New Club nằm trên đường Thành Công, phường Tân Thành.

Phát hiện khoảng 23.000 lít dầu nhớt có dấu hiệu giả các thương hiệu nổi tiếng
Phát hiện khoảng 23.000 lít dầu nhớt có dấu hiệu giả các thương hiệu nổi tiếng

Sáng ngày 08/08, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang, đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Lý (SN 1992), ngụ khóm Châu Long 8, phường Châu Phú B, TP. Châu Đốc để tiếp tục điều tra về hành vi buôn bán dầu nhớt nghi vấn giả số lượng lớn.

Có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, không tự ý làm xét nghiệm và mua thuốc điều trị tại nhà
Có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, không tự ý làm xét nghiệm và mua thuốc điều trị tại nhà

Ngày 08/08, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo về phòng chống bệnh cúm mùa. Từ đầu tháng Bảy đến nay, số ca nhập viện do mắc bệnh cúm có xu hướng tăng tại một số bệnh viện tuyến cuối và một số tỉnh, thành phố; trong đó có tới hơn 97% là các trường hợp nhiễm cúm A.