Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

AirAsia chính thức mở đường bay thẳng Cần Thơ đến Kuala Lumpur

15:06:00 08/04/2019

THCL - Tại Việt Nam, AirAsia đang khai thác 16 đường bay thẳng kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Cần Thơ với sáu điểm đến tại Malaysia, Thái Lan và Philippines. Cần Thơ là sân bay thứ sáu tại Việt Nam mà AirAsia khai thác các chuyến bay quốc tế.

Cụ  thể, sáng 8/4/2019, chuyến bay số hiệu AK 575 của Hãng hàng không AirAsia (Malaysia) từ Kuala Lumpur đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ. Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên kết nối tuyến bay thẳng giữa Cần Thơ-Kuala Lumpur.

Theo bà Laddawan Meesupwatana, giám đốc sản phẩm, thị trường Đông Dương của AirAsia đánh giá, đây là khu vực rất tiềm năng để phát triển du lịch với 8,5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018. Đường bay thẳng này sẽ thúc đẩy kinh tế và du lịch địa phương cho cả hai thành phố Cần Thơ và Kuala Lumpur, kết nối người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long dễ dàng với Đông Nam Á và xa hơn thông qua mạng lưới bay rộng lớn của hãng.

Mỗi tuần sẽ có 4 chuyến bay từ Cần Thơ đến Kuala Lumpur và ngược lại vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật.

Nhân dịp khai trương, AirAsia áp dụng giá vé khuyến mãi chỉ từ 730.000 VNĐ (giá vé khuyến mãi là giá vé một chiều bao gồm thuế và phí, điều khoản và điều kiện áp dụng), khách có thể đặt vé tại airasia.com hoặc qua ứng dụng di động AirAsia từ nay đến 21/4/2019, cho các chuyến bay từ 08/04 đến 30/09/2019.

Bên cạnh đó, AirAsia cũng sẽ khai thác một đường bay quốc tế khác kết nối Cần Thơ với Bangkok (Thái Lan), bắt đầu bay vào tháng 5 tới.

Với việc mở đường bay Cần Thơ-Kuala Lumpur, sân bay Cần Thơ đang có 3 đường bay quốc tế đến Đài Loan (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia).

Ngọc Linh

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành