Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ấn Độ có thêm 350.000 ca COVID-19 trong ngày, Mỹ đề nghị hỗ trợ khẩn

Theo công bố ngày 25/4, Ấn Độ có thêm 349.691 ca nhiễm mới và 2.767 ca tử vong trong 24 giờ qua. Thủ đô New Delhi, tâm dịch ở nước này đang khủng hoảng y tế trầm trọng. Mỹ đã đề nghị hỗ trợ.

Ngày 24/4, nguồn tin trong chính quyền Ấn Độ cho biết, lệnh phong tỏa thủ đô sẽ được kéo dài thêm ít nhất 1 tuần nữa do số ca bệnh COVID-19 mới mỗi ngày vẫn cao, khiến bệnh viện quá tải và lâm vào khủng hoảng thiếu oxy trầm trọng. Báo Hindustan Times cho biết lệnh phong tỏa ban đầu, công bố từ ngày 19/4, dự kiến kết thúc vào ngày 26/4.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trước tình hình dịch bệnh tăng vọt ở Ấn Độ , ngày 24/4, trả lời phỏng vấn Reutes, người phát ngôn của Nhà Trắng xác nhận Mỹ lo ngại sâu sắc trước sự gia tăng mạnh về các ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ, đồng thời có kế hoạch nhanh chóng triển khai hỗ trợ thêm cho Chính phủ Ấn Độ và các nhân viên y tế của nước này. "Chúng tôi đang tích cực đối thoại ở cấp cao và có kế hoạch nhanh chóng triển khai hỗ trợ thêm cho Chính phủ Ấn Độ và các nhân viên y tế Ấn Độ, trong lúc họ chống chọi với đợt bùng phát nghiêm trọng mới nhất này", vị này nói.

Theo báo Times of India, tuyên bố trên đưa ra trong bối cảnh làn sóng phản đối Mỹ và các nước phương Tây đang gia tăng trên truyền thông Ấn Độ. Nhiều người chỉ trích thẳng chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden vì đang có kho dự trữ vắc xin lớn, nhất quyết bảo vệ các quyền sáng chế với vắc xin và phớt lờ lời kêu gọi của những nước gặp "sóng thần" COVID-19 như Ấn Độ hay Brazil.

Hiện tình hình nguồn cung ứng oxy đang được quan tâm hàng đầu ở Ấn Độ, vì tính mạng của nhiều bệnh nhân COVID-19 nguy kịch phụ thuộc vào việc phải có nguồn cung oxy không bị gián đoạn. Báo Times of India thậm chí còn cập nhật trực tiếp về nguồn cung oxy cho các bệnh viện. Từ ngày 24-4, Chính phủ Ấn Độ có chính sách miễn thuế hải quan cơ bản, có hiệu lực ngay lập tức với thiết bị y tế và khí oxy trong ba tháng, để góp phần tăng cường nguồn cung chống lại làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 ở nước này.

Theo công bố ngày 25/4, trong vòng 24 giờ qua, Ấn Độ có thêm 349.691 ca nhiễm mới và 2.767 ca tử vong, nâng tổng số người dương tính từ đầu dịch đến nay lên hơn 16,9 triệu người, với hơn 2,68 triệu ca bệnh đang được điều trị. Hệ thống y tế ở Ấn Độ bị khủng hoảng và quá tải trầm trọng, bệnh nhân van nài giường bệnh trong khi các bệnh viện đã quá tải và cạn kiệt nguồn oxy.

Từ ngày 1/5, người từ 18 - 45 tuổi ở Ấn Độ sẽ được tiêm vắc xin, với hi vọng nhiều người được tiêm vắc xin COVID-19 sẽ giúp cắt đứt chuỗi lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trên toàn quốc. Ấn Độ cũng đã tiêm vắc xin COVID-19 cho hơn 140 triệu người.

Trần Hà (t/h)

 
Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Một phụ nữ dương tính với COVID -19 liên quan tới bệnh viện K Tân Triều
Quảng Ninh: Một phụ nữ dương tính với COVID -19 liên quan tới bệnh viện K Tân Triều

Sở TTTT Quảng Ninh vừa phát thông cáo báo chí trong đêm về trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19 là chị P.T.H, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, liên quan đến Bệnh viện K3 (Tân Triều).

Hải Phòng: Thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 từ 20 giờ ngày 7/5
Hải Phòng: Thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 từ 20 giờ ngày 7/5

Theo đó, ngày 7/5/2021 UBND TP. Hải Phòng ban hành quyết định số 1279/QĐ-UBND quyết định thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ.

Thừa Thiên Huế: Liên quan đến bệnh nhân 3086, thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly
Thừa Thiên Huế: Liên quan đến bệnh nhân 3086, thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly

“Thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly; truy vết đến đâu cách ly đến đó; tạm dừng các hoạt động chưa cần thiết”. Đó là chỉ đạo của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch, bệnh covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày hôm nay 7/5.

Hà Tĩnh: Khẩn trương tìm kiếm công dân đã đến Bệnh viện K
Hà Tĩnh: Khẩn trương tìm kiếm công dân đã đến Bệnh viện K

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa ra thông báo hỏa tốc về việc khẩn trương rà soát, cách ly trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đi khám và điều trị tại Bệnh viện K từ ngày 16/4/2021 đến ngày 7/5/2021.

Hôm nay, Vĩnh Phúc ghi nhận 1 ca mắc Covid-19
Hôm nay, Vĩnh Phúc ghi nhận 1 ca mắc Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Vĩnh Phúc: Ngày 7/5 tỉnh ghi nhận 1 ca bệnh Covid-19; lịch sử dịch tễ liên quan tới ổ dịch ở Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.

Phú Thọ dừng hàng loạt hoạt động không thiết yếu từ 0 giờ ngày 8/5
Phú Thọ dừng hàng loạt hoạt động không thiết yếu từ 0 giờ ngày 8/5

UBND tỉnh Phú Thọ phát thông báo yêu cầu tạm dừng nhiều hoạt động không thiết yếu kể từ 0h ngày 8/5 để phòng chống dịch COVID-19.