Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ấn Độ có thêm 350.000 ca COVID-19 trong ngày, Mỹ đề nghị hỗ trợ khẩn

Theo công bố ngày 25/4, Ấn Độ có thêm 349.691 ca nhiễm mới và 2.767 ca tử vong trong 24 giờ qua. Thủ đô New Delhi, tâm dịch ở nước này đang khủng hoảng y tế trầm trọng. Mỹ đã đề nghị hỗ trợ.

Ngày 24/4, nguồn tin trong chính quyền Ấn Độ cho biết, lệnh phong tỏa thủ đô sẽ được kéo dài thêm ít nhất 1 tuần nữa do số ca bệnh COVID-19 mới mỗi ngày vẫn cao, khiến bệnh viện quá tải và lâm vào khủng hoảng thiếu oxy trầm trọng. Báo Hindustan Times cho biết lệnh phong tỏa ban đầu, công bố từ ngày 19/4, dự kiến kết thúc vào ngày 26/4.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trước tình hình dịch bệnh tăng vọt ở Ấn Độ , ngày 24/4, trả lời phỏng vấn Reutes, người phát ngôn của Nhà Trắng xác nhận Mỹ lo ngại sâu sắc trước sự gia tăng mạnh về các ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ, đồng thời có kế hoạch nhanh chóng triển khai hỗ trợ thêm cho Chính phủ Ấn Độ và các nhân viên y tế của nước này. "Chúng tôi đang tích cực đối thoại ở cấp cao và có kế hoạch nhanh chóng triển khai hỗ trợ thêm cho Chính phủ Ấn Độ và các nhân viên y tế Ấn Độ, trong lúc họ chống chọi với đợt bùng phát nghiêm trọng mới nhất này", vị này nói.

Theo báo Times of India, tuyên bố trên đưa ra trong bối cảnh làn sóng phản đối Mỹ và các nước phương Tây đang gia tăng trên truyền thông Ấn Độ. Nhiều người chỉ trích thẳng chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden vì đang có kho dự trữ vắc xin lớn, nhất quyết bảo vệ các quyền sáng chế với vắc xin và phớt lờ lời kêu gọi của những nước gặp "sóng thần" COVID-19 như Ấn Độ hay Brazil.

Hiện tình hình nguồn cung ứng oxy đang được quan tâm hàng đầu ở Ấn Độ, vì tính mạng của nhiều bệnh nhân COVID-19 nguy kịch phụ thuộc vào việc phải có nguồn cung oxy không bị gián đoạn. Báo Times of India thậm chí còn cập nhật trực tiếp về nguồn cung oxy cho các bệnh viện. Từ ngày 24-4, Chính phủ Ấn Độ có chính sách miễn thuế hải quan cơ bản, có hiệu lực ngay lập tức với thiết bị y tế và khí oxy trong ba tháng, để góp phần tăng cường nguồn cung chống lại làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 ở nước này.

Theo công bố ngày 25/4, trong vòng 24 giờ qua, Ấn Độ có thêm 349.691 ca nhiễm mới và 2.767 ca tử vong, nâng tổng số người dương tính từ đầu dịch đến nay lên hơn 16,9 triệu người, với hơn 2,68 triệu ca bệnh đang được điều trị. Hệ thống y tế ở Ấn Độ bị khủng hoảng và quá tải trầm trọng, bệnh nhân van nài giường bệnh trong khi các bệnh viện đã quá tải và cạn kiệt nguồn oxy.

Từ ngày 1/5, người từ 18 - 45 tuổi ở Ấn Độ sẽ được tiêm vắc xin, với hi vọng nhiều người được tiêm vắc xin COVID-19 sẽ giúp cắt đứt chuỗi lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trên toàn quốc. Ấn Độ cũng đã tiêm vắc xin COVID-19 cho hơn 140 triệu người.

Trần Hà (t/h)

 
Bài liên quan

Tin mới

Nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021
Nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, nhiều trường đại học đã công bố mức điểm sàn xét tuyển.

Vietnam Post vượt thách thức, vững vàng trong đại dịch
Vietnam Post vượt thách thức, vững vàng trong đại dịch

Với sứ mệnh quan trọng trong dòng chảy hàng hoá quốc gia, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) luôn nỗ lực cố gắng, biến thách thức thành hành động, vững vàng trong đại dịch.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2021
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2021

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới và áp dụng khung giá nước sạch sinh hoạt mới... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam
Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam

Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP. HCM
Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP. HCM

Bộ Y tế giao các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương như Việt-Đức, Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM để hỗ trợ chống dịch.

An Giang: Thu giữ 3 xe mô tô và gần 4.000 bao thuốc lá lậu
An Giang: Thu giữ 3 xe mô tô và gần 4.000 bao thuốc lá lậu

Vừa qua, Công an tỉnh An Giang đã phát hiện và thu giữ 3 xe mô tô, trên 3.900 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.