Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Apple cân nhắc loại bỏ khe cắm thẻ SIM trên iPhone 14 sắp ra mắt

Mới đây, Mark Gurman của Bloomerg đã tiết lộ nhiều khả năng Apple sẽ tung ra một số mẫu iPhone 14 được loại bỏ hoàn toàn khe cắm thẻ SIM trong sự kiện ra mắt vào 7/9 tới đây.

Apple đã thảo luận nội bộ về ý tưởng tung ra một số mẫu iPhone không có khe cắm thẻ SIM vào năm tới, theo Mark Gurman của Bloomberg. Trong bản tin Power On mới nhất của mình, Gurman cho biết động thái này sẽ là một phần trong nỗ lực của Apple đối với công nghệ eSIM.

Gurman cho biết khe cắm thẻ SIM có thể bị loại bỏ trên một số mẫu iPhone 14 mà Apple dự kiến ​​sẽ công bố vào ngày 7/9 tới đây. Dẫu vậy, Gurman cũng cho rằng có khả năng thay đổi sẽ không xảy ra cho đến mẫu iPhone 15 vào năm sau. Việc loại bỏ khe cắm thẻ SIM cũng đã được đồn đại một vài lần trước đây.

Nhiều khả năng Apple sẽ tung ra một số mẫu iPhone 14 được loại bỏ hoàn toàn khe cắm thẻ SIM
Nhiều khả năng Apple sẽ tung ra một số mẫu iPhone 14 được loại bỏ hoàn toàn khe cắm thẻ SIM.

Cụ thế, Gurman viết trong bản tin của mình: "Apple sẽ cung cấp cho eSIM một sự thúc đẩy lớn hơn trong khoảng thời gian này, với việc các nhà mạng chuẩn bị hướng người dùng đến với thẻ SIM kỹ thuật số thay vì thẻ vật lý. Trên thực tế, Apple đã cân nhắc việc loại bỏ hoàn toàn khe cắm thẻ SIM vật lý bắt đầu từ năm nay hoặc năm sau đối với một số mẫu máy."

ESIM là một SIM kỹ thuật số cho phép người dùng kích hoạt gói di động mà không cần phải sử dụng thẻ nanoSIM vật lý. Tính khả dụng của eSIM đang nhanh chóng được mở rộng, nhưng công nghệ này vẫn chưa khả dụng ở tất cả các quốc gia, vì vậy một số mẫu iPhone có khe cắm thẻ SIM có thể vẫn được sản xuất trong ít nhất một vài năm trong quá trình chuyển đổi hoàn toàn.

Hiện tại, các mẫu iPhone 13 được bán tại Apple Store và trên Apple.com đã ngừng cung cấp thẻ nanoSIM trong hộp, người dùng có thể kích hoạt gói di động qua eSIM bằng cách bật iPhone, kết nối với mạng Wi-Fi và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Các mẫu iPhone 13 cũng hỗ trợ nhiều cấu hình eSIM khác nhau, cho phép người dùng đăng ký một số gói di động kỹ thuật số và chuyển đổi giữa chúng, rất hữu ích khi đi du lịch.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ.

Việc loại bỏ hoàn toàn khe cắm thẻ SIM có thể giúp cải thiện hơn nữa khả năng chống nước của iPhone và có thể giải phóng một lượng nhỏ không gian bên trong thiết bị.

Apple dự kiến sẽ công bố dòng sản phẩm iPhone 14 trong một sự kiện đặc biệt tại Nhà hát Steve Jobs vào thứ Tư sắp tới. Các sản phẩm khác dự kiến sẽ được công bố bao gồm các mẫu Apple Watch Series 8, Apple Watch SE mới, Apple Watch Pro và AirPods Pro mới.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh có hơn 30 doanh nghiệp thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu
Bắc Ninh có hơn 30 doanh nghiệp thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu

Theo thống kê của Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, toàn tỉnh có hơn 30 doanh nghiệp FDI thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu.

Bắc Ninh: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên
Bắc Ninh: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên

 Sau 2 ngày thi liên tiếp (5 - 6/6/2023), gần 15.500 thí sinh trong toàn tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024. Tại các hội đồng coi thi, đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Doanh nghiệp buộc dừng sản xuất vì cắt điện triền miên
Doanh nghiệp buộc dừng sản xuất vì cắt điện triền miên

Tình trạng cắt điện sản xuất diễn ra liên tục trong những ngày qua, khiến cho nhiều doanh nghiệp lao đao, vì buộc phải dừng sản xuất dẫn đến chậm đơn hàng và phải bồi thường thiệt hại cho phía đối tác.

Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP
Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP

Tối 6/6, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm (số 9 Cách mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ), Sở Công Thương tổ chức khai mạc Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP và phát động Tháng khuyến mại kích cầu mua sắm trên địa bàn thành phố đợt 1/2023. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tham dự chương trình.

Giá vàng hôm nay 7/6: Thị trường biến động nhẹ
Giá vàng hôm nay 7/6: Thị trường biến động nhẹ

Giá vàng hôm nay 7/6, giá vàng trong nước quay đầu giảm, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki
Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki

Hibana thuộc nhà hàng Koki (khách sạn Capella Hà Nội), vinh dự nhận một sao Michelin danh giá, minh chứng cho nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản bậc thầy được thể hiện tại Việt Nam.