Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Apple triệu hồi MacBook Pro 15 inch vì lỗi bin

12:50:00 22/06/2019

THCL - Apple vừa ra thông báo chương trình thu hồi một số laptop MacBook Pro 15 inch vì lỗi pin, do đó làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Theo thông báo của Apple, một lượng lớn MacBook Pro (Retina, 15-inch, Mid 2015) bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 tới tháng 2/2017 đều bị lỗi pin.

Như vậy, các máy lỗi đều thuộc nhóm Macbook Pro thế hệ thứ 2 (với cổng USB cũ Type-A và khe đọc thẻ nhớ SD) chứ không phải thế hệ thứ ba mới nhất (chỉ có giao tiếp USB-C).

Apple không công bố số lượng chi tiết sản phẩm bị lỗi, nhưng giới công nghệ dự đoán con số này không phải là nhỏ. Apple cũng không công bố lý do cụ thể gây ra lỗi, chỉ cho rằng pin trên sản phẩm bị lỗi và có thể bốc cháy.

 Apple thu hồi và thay thế pin trên MacBook Pro 15-inch vì có nguy cơ gây cháy nổ pin

Apple cho biết những máy trong diện bị ảnh hưởng có thể được nhận diện thông qua số serial của sản phẩm; đồng thời khuyến cáo người dùng xác định máy đang sở hữu gặp vấn đề nên dừng sử dụng để tránh rủi ro. Để kiểm tra đời máy và số serial, người dùng nhấn vào biểu tượng táo trên góc trái của macOS và chọn About this Mac.

Với các máy lỗi, Apple sẽ tiến hành thay thế pin hoàn toàn miễn phí. Thời gian thay thế (bao gồm cả vận chuyển máy) sẽ kéo dài khoảng 1-2 tuần, tùy thuộc vào khu vực của người dùng.

Hằng Vương

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành