Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bà Rịa - Vũng Tàu còn 4/8 địa phương thực hiện Chỉ thị 16

Từ ngày 9/9/2021, Bà Rịa - Vũng tàu chỉ còn 4 địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg thêm 14 ngày là TP. Vũng Tàu, Tp. Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ và huyện Long Điền; huyện Côn Đảo tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg; 3 huyện còn lại thực hiện Chỉ thị 15 mức độ “nguy cơ cao” .

Shipper và người dân (Tp.Vũng Tàu) giao nhận hàng tại chốt kiểm soát dịch.
Shipper và người dân (TP. Vũng Tàu) giao nhận hàng tại chốt kiểm soát dịch (Ảnh: TH)

Theo đó, tỉnh yêu cầu các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 thực hiện nghiêm giãn cách xã hội “ai ở đâu ở đó”, người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết; kiểm soát chặt chẽ người từ ngoài tỉnh vào, đặc biệt là những người đi khám chữa bệnh, tài xế và phụ xe từ các vùng đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg; tạm dừng hoạt động các cảng cá, đánh bắt thuỷ hải sản, chỉ cho phép tàu cá của ngư dân cập cảng và bốc dỡ hải sản, nhưng phải bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Tạm dừng các chợ truyền thống tại các xã, phường, thị trấn; thực hiện cung cấp lương thực, thực phẩm đối với khu vực phong toả; đồng thời duy trì mô hình đi chợ hộ. Đối với các DN, chỉ được phép hoạt động khi đáp ứng các quy định phòng chống dịch và “3 tại chỗ”, “2 điểm đến 1 cung đường” theo nguyên tắc “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”.

Đối với 3 địa phương áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 mức độ "nguy cơ cao" gồm các huyện (Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc), các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, tuân thủ 5K; các nhà máy,  cơ sở sản xuất, dịch vụ lưu trú, công trình xây dựng chỉ được hoạt động khi bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch, được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận; các chợ truyền thống được hoạt động trở lại nhưng chỉ được buôn bán hàng  hóa thiết yếu đồng thời phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch.

Ngoài ra,  nhiều hoạt động khác vẫn tiếp tục tạm dừng như các dịch vụ ăn uống, giải khát phục vụ tại chỗ; các hoạt động vui chơi, giải trí; dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, vật lý trị liệu; các dịch vụ thể dục thể thao; các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng (khuyến khích hình thức trực tuyến); các hoạt động tắm biển…

Tỉnh này cũng  yêu cầu 3 địa phương trên xây dựng phương án quản lý chặt việc di chuyển của người dân, yêu cầu người dân hạn chế ra đường; không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng; hoạt động hội họp, sự kiện không được quá 10người/ phòng (diện tích tối thiểu 40m2)….

Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện giãn cách xã hội  theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 19/7. Đến nay, tình hình dịch bệnh có tín hiệu “hạ nhiệt” , từng bước được kiểm soát. Tính trong 3 ngày gần đây (6, 7, 8 tháng 9) số ca nhiễm mới giảm so với  thời gian trước đó.

Cụ thể, ngày 6/9, toàn tỉnh ghi nhận 23 ca mắc mới Covid-19; ngày 7/9, toàn tỉnh có 30 ca mắc mới; ngày 8/9 toàn tỉnh có 38 ca mắc mới. Số người hoàn thành cách ly tập trung trong 3 ngày qua là 611 người,  kéo giảm số người cách ly tập trung từ 1.757 người ngày 5/9 xuống còn 1.396 người ngày 8/9, góp phần giảm áp lực lên hệ thống y tế .  Số người khỏi bệnh cộng dồn từ ngày 28/6 đến nay là 3.165 người.

Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

Tạm giữ hàng loạt chai LGP nhãn hiệu DUYPHAT tại doanh nghiệp không phải chủ sở hữu
Tạm giữ hàng loạt chai LGP nhãn hiệu DUYPHAT tại doanh nghiệp không phải chủ sở hữu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang phát hiện 102 chai LPG mang nhãn hiệu DUYPHAT, loại 12kg/chai không có hồ sơ hợp pháp khi kiểm tra một Công ty kinh doanh GAS thuộc địa bàn xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. 

Cuối tháng Tám, Sóc Trăng mở lại khu văn hóa Hồ Nước Ngọt
Cuối tháng Tám, Sóc Trăng mở lại khu văn hóa Hồ Nước Ngọt

Sau hơn 1 năm đóng cửa, khu văn hóa Hồ Nước Ngọt thuộc TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng dự kiến sẽ mở cửa trở lại, phục vụ nhu cầu giải trí của người dân.

Sản phẩm bán tại thời trang Thắng QAXK mang thương hiệu nổi tiếng có dấu hiệu giả mạo?
Sản phẩm bán tại thời trang Thắng QAXK mang thương hiệu nổi tiếng có dấu hiệu giả mạo?

Quần áo được in, gắn nhãn mác bằng đủ mọi thứ tiếng, có dấu hiệu giả mạo thương hiệu được bảo hộ tại Việt Nam khi giá trị sản phẩm được bán tại cửa hành thời trang Thắng QAXK chỉ bằng 1/10 sản phẩm chính hãng cùng chủng loại trên thị trường...

Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực
Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực

Báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 07 tháng đầu năm kinh tế của địa phương tăng trưởng mạnh trên các lĩnh vực, tạo nền tảng vững chắc và đà tăng trưởng cho những tháng cuối năm 2022, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội mà tỉnh đã đề ra.

Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á
Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á

Ông Lê Minh Quang, bác sĩ, cố vấn y khoa, thành viên Ban Quản trị Trung tâm AAA Intelligent Health nhận định: “Du lịch y tế Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển với sự xuất hiện của các điểm đến trị liệu đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, việc tiếp nhận và luân chuyển nhân sự y tế từ các quốc gia phát triển sẽ giúp trình độ chuyên môn, trang thiết bị máy móc phục vụ khám chữa bệnh tại Việt Nam có nhiều bước tiến mới”.

Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm
Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm

Nghề đánh bắt cá cơm là nghề truyền thống của ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Những ngày qua, thời tiết thuận lợi, hàng chục thuyền thúng ở đảo đã trúng đậm cá cơm.