Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bà Rịa - Vũng Tàu còn 4/8 địa phương thực hiện Chỉ thị 16

Từ ngày 9/9/2021, Bà Rịa - Vũng tàu chỉ còn 4 địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg thêm 14 ngày là TP. Vũng Tàu, Tp. Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ và huyện Long Điền; huyện Côn Đảo tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg; 3 huyện còn lại thực hiện Chỉ thị 15 mức độ “nguy cơ cao” .

Shipper và người dân (Tp.Vũng Tàu) giao nhận hàng tại chốt kiểm soát dịch.
Shipper và người dân (TP. Vũng Tàu) giao nhận hàng tại chốt kiểm soát dịch (Ảnh: TH)

Theo đó, tỉnh yêu cầu các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 thực hiện nghiêm giãn cách xã hội “ai ở đâu ở đó”, người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết; kiểm soát chặt chẽ người từ ngoài tỉnh vào, đặc biệt là những người đi khám chữa bệnh, tài xế và phụ xe từ các vùng đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg; tạm dừng hoạt động các cảng cá, đánh bắt thuỷ hải sản, chỉ cho phép tàu cá của ngư dân cập cảng và bốc dỡ hải sản, nhưng phải bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Tạm dừng các chợ truyền thống tại các xã, phường, thị trấn; thực hiện cung cấp lương thực, thực phẩm đối với khu vực phong toả; đồng thời duy trì mô hình đi chợ hộ. Đối với các DN, chỉ được phép hoạt động khi đáp ứng các quy định phòng chống dịch và “3 tại chỗ”, “2 điểm đến 1 cung đường” theo nguyên tắc “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”.

Đối với 3 địa phương áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 mức độ "nguy cơ cao" gồm các huyện (Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc), các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, tuân thủ 5K; các nhà máy,  cơ sở sản xuất, dịch vụ lưu trú, công trình xây dựng chỉ được hoạt động khi bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch, được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận; các chợ truyền thống được hoạt động trở lại nhưng chỉ được buôn bán hàng  hóa thiết yếu đồng thời phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch.

Ngoài ra,  nhiều hoạt động khác vẫn tiếp tục tạm dừng như các dịch vụ ăn uống, giải khát phục vụ tại chỗ; các hoạt động vui chơi, giải trí; dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, vật lý trị liệu; các dịch vụ thể dục thể thao; các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng (khuyến khích hình thức trực tuyến); các hoạt động tắm biển…

Tỉnh này cũng  yêu cầu 3 địa phương trên xây dựng phương án quản lý chặt việc di chuyển của người dân, yêu cầu người dân hạn chế ra đường; không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng; hoạt động hội họp, sự kiện không được quá 10người/ phòng (diện tích tối thiểu 40m2)….

Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện giãn cách xã hội  theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 19/7. Đến nay, tình hình dịch bệnh có tín hiệu “hạ nhiệt” , từng bước được kiểm soát. Tính trong 3 ngày gần đây (6, 7, 8 tháng 9) số ca nhiễm mới giảm so với  thời gian trước đó.

Cụ thể, ngày 6/9, toàn tỉnh ghi nhận 23 ca mắc mới Covid-19; ngày 7/9, toàn tỉnh có 30 ca mắc mới; ngày 8/9 toàn tỉnh có 38 ca mắc mới. Số người hoàn thành cách ly tập trung trong 3 ngày qua là 611 người,  kéo giảm số người cách ly tập trung từ 1.757 người ngày 5/9 xuống còn 1.396 người ngày 8/9, góp phần giảm áp lực lên hệ thống y tế .  Số người khỏi bệnh cộng dồn từ ngày 28/6 đến nay là 3.165 người.

Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

Thương hiệu Quốc Cường Gia Lai sẽ thế nào khi lại bị “réo tên” trong vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo?
Thương hiệu Quốc Cường Gia Lai sẽ thế nào khi lại bị “réo tên” trong vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo?

Quốc Cường Gia Lai vừa bị đề nghị xem xét trách nhiệm trong vụ án liên quan đến Công ty Tân Thuận. Vụ án này đã được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Danh mục lĩnh vực, cơ sở phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính
Danh mục lĩnh vực, cơ sở phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 01/2022/QĐ-TTg ban hành danh mục lĩnh vực, cơ sở phát thải khí nhà kính phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính.

Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp
Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ký ban hành Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 17/01/2022 của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 21/1: Cả nước có 15.935 ca mắc mới Covid -19
Ngày 21/1: Cả nước có 15.935 ca mắc mới Covid -19

Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 21/1 cho biết có 15.935 ca mắc mới trên cả nước. Đến nay, Việt Nam ghi nhận 133 ca Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron

Đà Nẵng ngày 21/01, ghi nhận 964 ca mắc Covid-19 và 611 ca chưa cách ly
Đà Nẵng ngày 21/01, ghi nhận 964 ca mắc Covid-19 và 611 ca chưa cách ly

Ngày 21/01, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố thông tin, trong ngày TP. Đà Nẵng ghi nhận 964 ca mắc Covid-19, gồm 04 ca cách ly tập trung, 333 ca cách ly tại nhà, 16 ca trong khu phong tỏa và 611 ca chưa cách ly.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà tết cho công nhân, gia đình chính sách tại Thanh Hóa
Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà tết cho công nhân, gia đình chính sách tại Thanh Hóa

Ngày 21/01, nhân dịp Tết đến xuân về, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng, người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.