Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Giang: Phát hiện, thu giữ lô hàng thiết bị vệ sinh không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Gần 80 bộ thiết bị vệ sinh các loại không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, nghi giả mạo nhãn hiệu của nhiều hãng khác nhau, vừa được lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang phối hợp kiểm tra, tạm giữ tại kho hàng của hộ gia đình ông Phạm Văn Nhung, thôn Trại Phúc Mãn (Xuân Hương, Lạng Giang).

Bắc Giang: Phát hiện, thu giữ lô hàng thiết bị vệ sinh không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Hình 1

Lô hàng trong kho nghi giả mạo nhãn hiệu

Theo đó, ngày 2/11, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang, phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP), Phòng CSKT (Công an tỉnh Bắc Giang) và đại diện Công ty TNHH SELTA Việt Nam tiến hành kiểm tra kho hàng của hộ gia đình ông Phạm Văn Nhung, phát hiện trong kho chứa nhiều bộ thiết bị vệ sinh mang nhãn mác các thương hiệu khác nhau, gồm: 6 bộ bệt vệ sinh kết liền (liền khối), 1 bộ bệt vệ sinh rời (nhãn hiệu SELTACO); 1 chậu rửa mặt lavabo, 14 chân chậu (nhãn hiệu TOTO); 8 chiếc chậu rửa mặt, 8 bộ bệt vệ sinh kết rời (nhãn hiệu LINAX); 11 bộ vệ sinh kết rời, 23 bộ rửa mặt, 4 xí xổm (nhãn hiệu VIGLACERA), ước tổng giá trị trên 50 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng trên là ông Phạm Văn Hiền (SN 1990 – con trai ông Phạm Văn Nhung) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Bước đầu, chủ hàng khai nhận, số hàng trên được nhập từ tỉnh Thái Bình về giao bán cho đại lý và các công trình xây dựng khi họ có nhu cầu.

Bắc Giang: Phát hiện, thu giữ lô hàng thiết bị vệ sinh không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Hình 2

Lực lượng QLTT tỉnh Bắc Giang kiểm tra lô hàng

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó đội trưởng Đội chống hàng giả (Chi Cục quản lý thị trường Bắc Giang), sau khi có thông tin phản ánh từ phía Công ty TNHH SELTA Việt Nam và Công văn đề nghị phối hợp tiến hành kiểm tra, xử lý hàng giả mạo nhãn hiệu SELTA trên địa bàn tỉnh Bắc Giang của Hiệp hội VATAP, lực lượng chức năng Chi cục quản lý thị trường tỉnh đã tổ chức xác minh, nắm tình hình và phát hiện việc vụ việc trên nên đã phối hợp với các cơ chức năng tiến hành kiểm tra tại kho hàng tại gia đình ông Nhung.

Bước đầu xác định lô hàng không có hóa đơn, chứng từ trên có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu và đề nghị tạm giữ để lấy mẫu kiểm định, xác minh làm rõ.

Trao đổi về việc này, ông Nguyễn Khắc Chiến, đại diện Công ty TNHH SELTA Việt Nam cho biết, việc giả mạo nhãn hiệu một số sản phẩm của đơn vị đã được doanh nghiệp và đại lý phát hiện vài năm nay; điều này rất ảnh hưởng lớn đến thương hiệu, uy tín của nhà sản xuất, đặc biệt là quyền lợi của người tiêu dùng. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ, nguồn gốc, xuất xứ nơi sản xuất, cung cấp hàng giả mạo nhãn hiệu trên, bảo đảm ổn định thị trường và thương hiệu, uy tín của các hãng sản xuất.

Bắc Giang: Phát hiện, thu giữ lô hàng thiết bị vệ sinh không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Hình 3

Chủ lô hàng ký biên bản vi phạm

Được biết, trước đó, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang cũng đã bắt giữ lô hàng thiết bị vệ sinh không có chứng từ, hóa đơn, không nhãn mác của đơn vị đã cung cấp hàng cho ông Phạm Văn Hiền.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng Bắc Giang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh lô hàng

Bắc Giang: Phát hiện, thu giữ lô hàng thiết bị vệ sinh không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Hình 4

Bắc Giang: Phát hiện, thu giữ lô hàng thiết bị vệ sinh không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Hình 5

Bắc Giang: Phát hiện, thu giữ lô hàng thiết bị vệ sinh không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Hình 6

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Nam đề xuất kéo dài thời gian thực hiện kế hoạch vốn và giải ngân hơn 1.000 dự án
Quảng Nam đề xuất kéo dài thời gian thực hiện kế hoạch vốn và giải ngân hơn 1.000 dự án

Quảng Nam đề xuất kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách địa phương với tổng vốn là 634 tỷ đồng.

Sở Xây dựng Đà Nẵng có văn bản cho phép 3 dự án “khủng” trên địa bàn thành phố được phép huy động vốn
Sở Xây dựng Đà Nẵng có văn bản cho phép 3 dự án “khủng” trên địa bàn thành phố được phép huy động vốn

Nhiều dự án bất động sản hàng nghìn tỷ đồng trên địa bàn Đà Nẵng vừa được cơ quan chức năng cho phép huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức.

Từ ngày 15/4/2024, các doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu còn SIM rác
Từ ngày 15/4/2024, các doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu còn SIM rác

Hôm nay 15/4 là hạn cuối cho nhà mạng xử lý dứt điểm SIM rác . Các doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu còn xuất hiện SIM được phát triển mới không đúng quy định.

Một sản phẩm trong hệ sinh thái Martech của Bizfly được xướng tên trên bục nhận giải Sao Khuê danh giá
Một sản phẩm trong hệ sinh thái Martech của Bizfly được xướng tên trên bục nhận giải Sao Khuê danh giá

Đây là lần thứ hai liên tiếp, một sản phẩm trong hệ sinh thái Martech của Bizfly được xướng tên trên bục nhận giải Sao Khuê danh giá.

Singapore có 12 dự án đầu tư tại Vĩnh Phúc với tổng vốn gần 500 triệu USD
Singapore có 12 dự án đầu tư tại Vĩnh Phúc với tổng vốn gần 500 triệu USD

Ngày 15/4, Đoàn công tác của Đại sứ Cộng hòa Singapore do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Khởi tố, bắt tạm giam ban lãnh đạo Tập đoàn Thuận An
Khởi tố, bắt tạm giam ban lãnh đạo Tập đoàn Thuận An

Tối 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An và ban lãnh đạo Công ty về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và Đưa hối lộ.