Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh tiêu hủy hơn 15.000 sản phẩm hàng hóa vi phạm

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiêu hủy hơn 15.000 sản phẩm hàng hóa là tang vật tịch thu do vi phạm hành chính trị giá gần 1 tỷ đồng.

Theo đó, ngày 19/10/2023, Hội đồng tiêu huỷ tài sản được thành lập theo quyết định số 181/QĐ-QLTTBN ngày 05/10/2023 do Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức tiêu hủy tài sản là tang vật tịch thu do vi phạm hành chính của Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh.

Toàn bộ tài sản tiêu huỷ là hàng hoá nhập lậu, hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hoá ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, vật nuôi đã được phê duyệt phương án xử lý theo hình thức tiêu huỷ với tổng số 15.828 sản phẩm hàng hoá vi phạm và 1434kg Khí N2O (Dinitomonoxide). Tổng trị giá hàng hoá vi phạm là 842.729.500 đồng được xác định là 45 loại mặt hàng các loại trong đó bao gồm 251 sản phẩm thực phẩm các loại, 4530 sản phẩm mỹ phẩm các loại, 1.434 kg khí N2O (Dinitomonoxide), 395 chai rượu nhập lậu các loại, 62 sản phẩm thiết bị y tế không đảm bảo điều kiện lưu thông và 10.590 sản phẩm khác không đảm bảo điều kiện lưu thông trên thị trường.

Số hàng hoá vi phạm bị tiêu huỷ
Số hàng hoá vi phạm bị tiêu huỷ. Nguồn ảnh internet.

Dưới sự giám sát của đại diện các cơ quan như Sở Tài Chính, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Tài nguyên và môi trường, toàn bộ hàng hóa nêu trên đã được đã được chuyển đến tiêu hủy tại lò đốt rác thải của Nhà máy xử lý, tái chế chất thải dân dụng và công nghiệp – Công ty cổ phần môi trường Thuận Thành theo đúng quy trình quy định của pháp luật. Việc tiêu hủy đã được thực hiện đảm bảo an toàn, vệ sinh và đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Tham gia Hội đồng tiêu hủy do Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh chủ trì có lãnh đạo Cục, đại diện các phòng chuyên môn, đại diện các cơ quan liên quan, cùng Đài phát thanh - truyền hình tỉnh đưa tin.

Việc tiêu hủy các hàng hóa này nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn tỉnh.

PV (t/h)

Tin mới

Thêm nhiều trường đại học trong cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
Thêm nhiều trường đại học trong cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024

Thương hiệu và Công luận tiếp tục cập nhật điểm sàn xét tuyển năm 2024 của các trường đại học trong cả nước.

Sạt lở gây ách tắc Quốc lộ 4D hướng đi Sa Pa
Sạt lở gây ách tắc Quốc lộ 4D hướng đi Sa Pa

Do ảnh hưởng của mưa lớn, một điểm sạt lở lớn xuất hiện trên Quốc lộ 4D nối thành phố Lào Cai với thị xã Sa Pa (đoạn thuộc xã Cốc San) vào tối 22/7 gây tắc nghẽn giao thông.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra công tác khắc phục mưa bão tại TP. Hạ Long
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra công tác khắc phục mưa bão tại TP. Hạ Long

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 2, sáng 23/7, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục ảnh hưởng của cơn bão số 2 tại TP. Hạ Long.

Chứng khoán phiên sáng 23/7: Chưa thể hồi phục
Chứng khoán phiên sáng 23/7: Chưa thể hồi phục

Tâm lý giao dịch thận trọng vẫn đang chiếm lĩnh thị trường, ngay cả khi hai phiên giảm khá mạnh gần nhất cũng không đủ giúp bảng điện tử có tín hiệu hồi phục kỹ thuật.

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Quảng Ninh khẩn trương khắc phục hậu quả do bão gây ra
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Quảng Ninh khẩn trương khắc phục hậu quả do bão gây ra

Sáng nay (23/7), bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Hiện các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đang tích cực, khẩn trương khắc phục các hậu quả do bão gây ra.

Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng

57 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Chúng tôi trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, với tiêu đề: “Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng”.