Bài 3- Vụ Nhà hàng Lã Vọng “mọc” trên Dự án Cải tạo bán đảo hồ Đống Đa: “Trách nhiệm thuộc về Công t

12:59:36 13/05/2015

Bài 1: Nhà hàng Lã Vọng “mọc” trên Dự án Cải tạo bán đảo hồ Đống Đa

Bài 2 - Nhà hàng Lã Vọng “mọc” trên Dự án Cải tạo bán đảo hồ Đống Đa: “Đất vàng” đang bị tư nhân… thôn tính?

THCL Liên quan đến vụ việc Nhà hàng Lã Vọng “mọc” trên dự án Cải tạo, nâng cấp khu vui chơi, giải trí Bán đảo hồ Đống Đa (Hà Nội), ông Kim Văn Bộ, Trợ lý Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lã Vọng cho hay: “Chủ đầu tư dự án là Công ty Hà Thủy, bên Lã Vọng chỉ thuê lại đất. Nếu các cơ quan chức năng kiểm tra, có xảy ra sai phạm trong việc thay đổi mục đích sử dụng thì bên Hà Thủy là đơn vị phải chịu trách nhiệm”.

Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cho Tập đoàn Lã Vọng thuê đất để xây nhà hàng liệu có được sự đồng ý của cơ quan chức năng?

Như Thương hiệu & Công luận đã thông tin, Công ty CP Đầu tư Hà Thủy được UBND TP. Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đầu tư và cho thuê 5.644m2 đất tại bán đảo hồ Đống Đa trong thời hạn 50 năm để thực hiện dự án đầu tư cải tạo nâng cấp khu vui chơi giải trí trên bán đảo này.

Tuy nhiên, thay vì công viên, cây xanh, khu vui chơi giải trí, khu đất bỗng nhiên “mọc” lên Nhà hàng Hải sản – Buffet Lã Vọng, một nơi ăn nhậu hạng sang với lượng khách ra vào khá đông đúc.

Theo đó, tại dự án Khu vui chơi giải trí trong nhà “biến” thành khu nhà hàng ăn nhậu trong nhà; Nhà phụ trợ trở thành nơi đặt các bể cá thực phẩm và nhiều ki-ốt nhỏ; Sân vườn thể thao, cây xanh, lối đi dạo cũng được nhà hàng khai thác…

Trước sự việc trên, trao đổi với phóng viên ông Kim Văn Bộ, trợ lý chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lã Vọng cho hay: “Trước đây cũng tính làm khu vui chơi giải trí, nhưng diện tích không cho phép, nên chúng tôi chuyển sang kinh doanh nhà hàng ăn uống. Do nhà nước không đầu tư, nên doanh nghiệp phải tự chủ, đầu tư kinh doanh tạo ra nguồn thu để tái đầu tư”.

Ông Bộ cũng cho biết: “Chủ đầu tư dự án trên là Công ty Hà Thủy, bên Lã Vọng chỉ thuê lại đất. Nếu các cơ quan chức năng vào kiểm tra, có xảy ra sai phạm trong việc thay đổi mục đích sử dụng thì bên Hà Thủy là đơn vị chịu trách nhiệm”.

Theo ông Bộ cho biết, bên Công ty Hà Thủy được cấp phép xây dựng khu “dịch vụ tổng hợp”. Nghĩa là khu vui chơi, giải trí hay nhà hàng đều hợp lý(?), trong hồ sơ có ghi khu này là dịch vụ tổng hợp. Để biết chính xác hơn về nội tình sự việc, báo chí và cơ quan chức năng nên làm việc với phía Công ty Hà Thủy, bởi Lã Vọng chỉ là bên thuê đất.

Trước thực trạng trên, phải chăng Chủ đầu tư – Công ty Hà Thủy đang biến Dự án “Cải tạo, nâng cấp bán đảo hồ Đống Đa” thành dự án xây dựng nhà hàng, kinh doanh thu lợi nhuận làm mục tiêu hàng đầu? Phía Công ty Hà Thủy tự ý cho Tập đoàn Lã Vọng thuê đất để xây nhà hàng, phá vỡ quy hoạch dự án sẽ được cơ quan quản lý trả lời ra sao?

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin./.

Đức Thế

 

 

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành