Bởi có lẽ đối với các vị khách đó, chỉ Đông Phương mới có thể đem đến trọn vẹn vị bánh cổ truyền thân quen đã gắn liền với không khí đoàn viên.
Nỗ lực vì sứ mệnh lưu giữ giá trị truyền thống
Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Trung thu 2024, nhưng những thông tin và hình ảnh về dòng người tấp nập xếp hàng từ sáng sớm, chờ lấy số mua bánh Trung thu nức tiếng đất Cảng đã cho thấy sự ưa chuộng của người dùng dành cho bánh trung thu có hương vị đặc trưng từ thương hiệu bánh mứt Đông Phương.
Đông Phương là thương hiệu bánh đã có tuổi đời hơn nửa thế kỷ, quen thuộc không chỉ với người dân TP. Hải Phòng mà còn với các tỉnh thành lân cận. Chia sẻ với chúng tôi về sự ra đời của bánh trung thu Đông Phương, bà Đặng Thị Thanh Hương - Giám đốc Công ty Bánh mứt Đông Phương (con dâu của cụ Bạch Văn Uy) cho biết: Năm 1950, cụ Bạch Văn Uy đã sáng lập ra Hiệu bánh Đông Phương, chuyên sản xuất các loại bánh mứt truyền thống như bánh nướng, bánh dẻo, bánh lạp xưởng…
Từ một tiệm bánh nhỏ lẻ nhưng luôn đặt chất lượng lên hàng đầu bằng chữ “Tâm”, Đông Phương đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm gia truyền đặc trưng, đi đầu trong lĩnh vực sản xuất bánh mứt cổ truyền tại Hải Phòng và lan tỏa đến toàn quốc.
Điểm đặc biệt giúp bánh trung thu Đông Phương luôn nhận được sự yêu mến của người tiêu dùng chính là chất lượng sản phẩm. Bà Hương bộc bạch: Bánh Đông Phương có hương vị đặc trưng, khác biệt so với các thương hiệu khác, vỏ bánh mềm mỏng thơm bùi, nhân dẻo quyện cùng vị ngọt vừa phải. Đặc biệt, chúng tôi không sử dụng chất bảo quản trong quá trình sản xuất bánh nên bánh chỉ có hạn sử dụng ngắn ngày”.
Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với các nguyên liệu đầu vào của những nhà cung ứng uy tín, được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng. Quy trình lựa chọn nguyên liệu trải qua quá trình nghiêm ngặt, lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi nhận nguyên liệu đầu vào, tiếp tục kiểm tra sàng lọc lại chất lượng của sản phẩm trước khi đưa vào sơ chế. Các nguyên liệu sau khi được sơ chế sạch sẽ sẽ bắt đầu được đưa vào quy trình sản xuất khép kín.
Bà Đặng Thị Thanh Hương - Giám đốc Công ty Bánh mứt Đông Phương cho biết thêm: Với tinh thần truyền thống và sự thấu hiểu mong muốn của người tiêu dùng, Đông Phương đã xây dựng lên một quy trình sản xuất chất lượng và dịch vụ chỉn chu để gửi những chiếc bánh ngon và ấn tượng đến tay người dùng. Trong quá trình sản xuất, chúng tôi luôn đặt vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu và có đội ngũ giám sát chất lượng thành phẩm để có thể mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng tốt nhất.
Đặc biệt, dù đã áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, nhưng bánh Trung Thu Đông Phương vẫn giữ được nét tinh hoa truyền thống nhờ vào sự tham gia trực tiếp của các nghệ nhân lành nghề. Những người thợ bánh tại Đông Phương không chỉ có tay nghề cao mà còn luôn đặt tâm huyết vào từng chiếc bánh bởi họ luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm không chỉ ngon mà còn đẹp mắt và an toàn. Đây cũng chính là điều giúp cho Đông Phương luôn đứng vững trên thị trường.
Một trong những hương vị đặc trưng không thể không nhắc đến khi nói về bánh Trung Thu Đông Phương chính là bánh nướng và bánh dẻo thập cẩm. Đây là những loại bánh mang đậm dấu ấn truyền thống, gợi nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ và những phút giây đoàn viên bên gia đình.
Ngoài những hương vị thập cẩm truyền thống, Đông Phương còn chú trọng đến việc sáng tạo những hương vị mới lạ, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ và người tiêu dùng hiện đại. Bánh Trung thu Đông Phương cũng được nâng tầm chất lượng nhờ sự kết hợp đỉnh cao của những nguyên liệu hảo hạng như bào ngư, vi cá và yến sào trong dòng bánh thập cẩm cao cấp. Đây là những nguyên liệu quý giá, không chỉ nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng mà còn được biết đến với hương vị độc đáo, tinh tế.
Từng chiếc bánh trung thu được chế tác tỉ mỉ, từ khâu chọn lọc nguyên liệu đến quy trình chế biến và đóng gói, tất cả đều được thực hiện với sự tận tâm, khéo léo và đam mê của những nghệ nhân tài hoa. Chính sự kết hợp này đã tạo nên một tuyệt phẩm không chỉ ngon miệng mà còn là một món quà tuyệt vời để biếu tặng người thân, bạn bè trong dịp Tết Trung Thu, là biểu tượng của tình thân, của những giá trị gia đình và của sự gắn kết.
Xếp hàng từ sáng sớm, chị Đoàn Thu Hằng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội chia sẻ: Tôi và gia đình đã nhiều năm tin dùng sản phẩm bánh Đông Phương. Từ người già, trẻ nhỏ trong gia đình tôi đều yêu thích bánh Đông Phương vì chất lượng, uy tín. Điều đặc biệt, bánh Đông Phương có hương vị thơm ngon đặc trưng. Tôi vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ Đông Phương
Cách tân để phù hợp với xu thế
Hành trình hơn 70 năm bền bỉ chinh phục niềm tin của người tiêu dùng không chỉ từ giá trị cốt lõi của sản phẩm, phát huy những giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống của người Việt, Đông Phương cũng đã chuyển mình bắt kịp với các loại hình kinh doanh hiện đại, trên nền tảng số, phù hợp với xu thế và hội nhập.
Cụ thể, Đông Phương đã nghiên cứu, xây dựng fanpage Facebook và website để có thể giới thiệu và quảng bá sản phẩm của Hiệu bánh Đông Phương tới người tiêu dùng trong cả nước, giúp thu ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng.
Đồng thời, Đông Phương cũng xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo để có thể tư vấn và giới thiệu sản phẩm cho quý khách từ xa và giúp họ lựa chọn được sản phẩm ưng ý mà không cần qua trực tiếp cửa hàng. Các hình thức bán hàng qua các trang mạng xã hội cũng được đơn vị áp dụng để tăng doanh thu bán hàng cũng như quảng bá sản phẩm tới nhiều người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn hướng đến thực khách quốc tế.
Chị Nguyễn Thu Trang, thành phố Lạng Sơn chia sẻ: Bánh Đông Phương Trung thu năm nào tôi cũng đặt mua để gia đình thưởng thức và làm quà. Hiện nay, Đông Phương phát triển thêm cả trên facebook, website nên người tiêu dùng ở xa như tôi dễ dàng đặt mua, được đóng gói, giao hàng cẩn thận. Tôi rất hài lòng về chất lượng cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng của Đông Phương.
Bên cạnh nỗ lực gìn giữ bí quyết gia truyền, hương vị bánh đặc trưng của Đông Phương nay được hiện hữu trong một giao diện mới mẻ, tinh tế và hợp thời hơn. Không chỉ sản phẩm đẹp, bao bì đóng gói sản phẩm phải đặc biệt, có tính liên kết với sản phẩm bánh trung thu Đông Phương.
Bà Đặng Thị Thanh Hương - Giám đốc Công ty Bánh mứt Đông Phương cho biết: Đông Phương muốn kể câu chuyện văn hoá, lịch sử qua những sản phẩm của mình, tiếp nối giá trị truyền thống bằng bản thể hiện đại hơn nhưng không mất đi bản sắc cổ truyền. Vì lẽ đó, đơn vị đã xây dựng hình ảnh, cho ra mắt những hộp đựng bánh trung thu tinh tế, mới mẻ. Bộ Hộp bánh Trung Thu 2024 mới mẻ, hợp thời hơn để thế hệ trẻ tiếp cận gần gũi hơn và thêm yêu vốn cổ của quê hương. Trung Thu 2024, những địa danh, văn hoá đặc trưng của Hải Phòng được Đông Phương truyền tải đầy tinh tế qua những hộp bánh trang trọng, không chỉ là món quà ý nghĩa mà còn thể hiện niềm tự hào, lan toả vẻ đẹp thành phố Hải Phòng.
Hộp bánh Trung thu Đông Phương mang thiết kế hiện đại, từng chi tiết ánh vàng đầy tinh tế, trang trọng và đặc biệt là chất lượng bánh uy tín, hương vị thơm ngon trứ danh sẽ giúp doanh nghiệp tỏ bày sự trân trọng và khẳng định giá trị với quý đối tác.
Không cho phép hài lòng với những gì đã có, Giám đốc Công ty Bánh mứt Đông Phương Đặng Thị Thanh Hương cho biết, thời gian tới, Đông Phương sẽ cố gắng duy trì và nâng cao chất lượng những loại bánh hiện có, lưu giữ những giá trị truyền thống từ thời cha ông để lại. Đồng thời, đơn vị sẽ tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu và phát triển thêm các sản phẩm, mẫu mã mới để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng hiện nay.
Ngọc Hà