Rượu bia – kẻ thù của bệnh viêm đại tràng

Do đặc thù công việc, hoặc do thói quen, các đấng mày râu thường xuyên ăn nhậu uống nhiều rượu bia. Nhưng đa phần họ đều không biết việc sử dụng nhiều rượu bia sẽ làm thay đổi hoạt động của hệ thần kinh giao cảm chi phối hoạt động của nhu động ruột gây rối loạn tiêu hóa. Hệ quả gây bào mòn lớp nhầy bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và làm rối loạn hấp thu nước, chất dinh dưỡng, chất điện giải cũng như quá trình đào thải ở đại tràng gây tiêu chảy, phân nát, đau bụng, kích thích đi ngoài nhiều lần và gây bệnh đại tràng.

“Bảo bối” giúp giảm đau bụng, đi ngoài sau khi uống rượu bia - Hình 1

Rượu bia là kẻ thù gây ra bệnh viêm đại tràng

Ngoài ra, những đồ ăn ở hàng quán cũng không đảm bảo vệ sinh, là một trong những mối nguy cơ hàng đầu gây viêm đại tràng. Các loại vi khuẩn, virut từ thức ăn sẽ xâm nhập vào cơ thể, đi qua dạ dày đến đại tràng gây viêm đại tràng.

Tuy nhiên, người bệnh thường chủ quan trong điều trị, dùng thuốc chữa viêm đại tràng làm đỡ triệu chứng mà không biết rằng niêm mạc đại tràng vẫn chưa hoàn toàn hồi phục. Trong khi đó đại tràng là nơi thường xuyên tiếp xúc với những chất cặn bã, độc hại từ thức ăn, thức uống nên rất dễ bị viêm nhiễm trở lại, lâu ngày chuyển thành mạn tính. Khi đó, các triệu chứng sẽ xuất hiện nhiều hơn kể cả khi bạn không uống rượu bia.

‘Bí quyết’ giảm các triệu chứng đau bụng, đi ngoài sau khi uống rượu bia

Trong đường ruột của chúng ta có một hệ lông nhung dày đặc, đó là nơi cư trú của lợi khuẩn. Hệ lông nhung đó cũng chính là hàng rào đầu tiên bảo vệ cơ thể, vì các chất độc hại từ nguồn thức ăn và nồng độ cồn từ rượu bia sẽ được lợi khuẩn bám trên lớp lông nhung hút, giữ lại và phân hủy trước khi qua gan, giúp giảm tải cho gan, thận.

Với một lượng vừa phải, hệ tiêu hóa của bạn sẽ không sao, nhưng khi ăn nhậu, các món ăn thường nhiều đạm, dầu mỡ cùng với việc uống nhiều rượu bia gây quá tải cho lợi khuẩn, đồng thời cũng tiêu diệt luôn lợi khuẩn, dẫn đến các chứng rối loạn tiêu hóa.

“Bảo bối” giúp giảm đau bụng, đi ngoài sau khi uống rượu bia - Hình 2

Lợi khuẩn Bifido cư trú trong hệ lông nhung trên thành ruột

Để giúp giảm các chứng rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng do uống rượu bia, việc quan trọng nhất là tăng cường bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột để đảm bảo tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn - 15% vi khuẩn gây hại) giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, cải thiện các triệu chứng: đau bụng, đầy bụng, trướng hơi.

Trong đó, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là bifido), bởi Bifido là lợi khuẩn chính yếu, chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, cư trú chủ yếu ở đại tràng.

Quan trọng hơn, lợi khuẩn Bifido sẽ cư trú trên hệ lông nhung trên thành ruột, các chất độc từ thức ăn đưa vào sẽ được lông nhung hút giữ lại, lợi khuẩn sẽ xử lý các chất độc để đào thải ra ngoài, ngăn chặn các chất độc ngấm vào máu đi vào cơ thể.

“Bảo bối” giúp giảm đau bụng, đi ngoài sau khi uống rượu bia - Hình 3

Men vi sinh Bifina đưa được 90% lợi khuẩn Bifido xuống tận đại tràng

Các nhà khoa học Nhật Bản đã sáng chế ra men vi sinh sử dụng công nghệ đột phá, bảo vệ SMC (Seamless Micro Capsule) bảo vệ lợi khuẩn sống trong viên nang hình cầu liền mạch không vết nối, có 2 lớp màng bọc kép kháng axit giúp đưa lợi khuẩn sống đi qua axit dạ dày vào tận ruột non và đại tràng đạt tỷ lệ trên 90%.

Bổ sung lợi khuẩn Bifido trong men vi sinh Nhật Bản giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, tái tạo lớp lá chắn kép bảo vệ đại tràng, giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài, đầy hơi, mót rặn... bụng dạ êm ru nhẹ nhõm, ăn uống thoải mái không cần kiêng khem, tinh thần vô tư, thoải mái. Phương pháp này đã giúp rất nhiều người thường xuyên phải uống rượu bia cải thiện căn bệnh viêm đại tràng khó chịu, yên tâm tận hưởng cuộc sống.

Hà An

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

“Bảo bối” giúp giảm đau bụng, đi ngoài sau khi uống rượu bia - Hình 4

Men vi sinh Bifina được sản xuất công nghệ SMC độc đáo của hãng dược phẩm nổi tiếng 126 năm của Nhật Bản – Morishita Jintan.

Thành phần: lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 – 0936 404 366 - 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK: 01230/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người

Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.