Bảo đảm trật tự ATGT sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

10:51:00 08/02/2019

THCL - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Lê Đình Thọ vừa ký văn bản số 1175/ BGTVT-ATGTgửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Quản lý chuyên ngành, các Sở Giao thông vận tải và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc tăng cường công tác bảo đảm TTATGT sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và Lễ hội Xuân 2019.

Tăng cường công tác bảo đảm TTATGT sau Tết (ảnh minh họa)

Theo đó, trong 6 ngày nghỉ, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tình hình TTATGT có chuyển biến tích cực, TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018 - điều đó cho thấy, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng công an và các lực lượng của ngành giao thông vận tải, đã đem lại kết quả tích cực. 

Thứ trưởng, Lê Đình Thọ yêu cầu:

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong các ngày còn lại của Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Lễ hội Xuân 2019 và ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Trương Hòa Bình, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu:

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ kiểm tra, chỉ đạo các Trạm thu phí đường bộ tổ chức phân làn giao thông hợp lý kịp, thời xử lý giải tỏa phương pháp tiện, không để xảy ra tình trạng ùn tắc tắc giao thông tại các trạm thu phí; chủ động mở barie để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn đường đèo dốc, đường ngang đường sắt; phối hợp với các Sở Giao thông vận tải để quản lý hoạt động của phương tiện, xử lý vi phạm theo quy định.

Các Cục quản lý chuyên ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nội dung cụ thể nêu trong văn bản.

Các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố, tăng cường kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm các đơn vị vận tải có hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải.

Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông, các đơn vị Đăng kiểm trực thuộc phối hợp với các đơn vị liên quan phương tiện, người điều khiển phương tiện tại các bến xe, nhắc nhở lái xe, hành khách thắt dây an toàn trước khi xuất bến, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, không đủ điều kiện an toàn, người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe theo quy định, sử dụng rượu, bia, ma túy khi điề khiển phương tiện, phối hợp với CSGT kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường bộ.

Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để quản lý hoạt động của phương tiện, xử lý vi phạm theo quy định...

 Nguyễn Kiên

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành