Cơ sở sản xuất trên của bà Nguyễn Thị Xuân, địa chỉ tại thôn 5 xã Quảng Nghĩa, TP.Móng Cái (Quảng Ninh) bắt đầu hoạt động từ tháng 4 năm 2018 với ngành nghề chính là chế biến, bảo quản các sản phẩm từ thịt.

Bát giữ hơn 20 tấn lòng lợn bẩn ngâm hoá chất tại Quảng Ninh - Hình 1

 Lòng lợn được ngâm trong các bể chứa để giã đông sau đó tẩm ướp hóa chất và phụ gia

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở có 6 công nhân đang sơ chế, ướp tẩm khoảng 20 tấn lòng lợn cấp đông. Kiểm tra tại kho chế biến có chứa 4 loại chất phụ gia tổng trọng lượng 1,3 tấn dùng để chế biến thực phẩm. Toàn bộ số phụ gia trên đều không có tem nhãn mác, đồng thời bà Xuân không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp.

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Xuân khai số lòng lợn trên được bà thu mua của doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hải có địa chỉ tại xã Tam Đa, H.Yên Phong tỉnh Bắc Ninh sau đó đưa về cơ sở chế biến và bán ra thị trường tỉnh Quảng Ninh để tiêu thụ.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện lượng nước thải phát sinh từ hoạt động chế biến lòng tại công đoạn rã đông, rửa sản, nước sinh hoạt được cơ sở thu gom vào 1 bể chứa có thể tích 100m2, sau đó xả ra môi trường.

Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định.

Hà Trần