Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bầu Hiển muốn xây nhà 15 tầng tại đất vàng Lý Thường Kiệt - Hà Nội

Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển cho biết đang xin phép Thủ tướng chấp thuận cho tăng chiều cao công trình xây dựng tại khu đất vàng Lý Thường Kiệt lên 13-15 tầng.

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của Ngân hàng SHB, ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) nhận được thắc mắc về mảnh đất vàng ở Lý Thường Kiệt dự kiến xây trụ sở. Theo kế hoạch, trụ sở mới sẽ khởi công cuối năm 2016, nhưng hiện nay vẫn án binh bất động.

Bầu Hiển muốn xây nhà 15 tầng tại đất vàng Lý Thường Kiệt - Hà Nội - Hình 1

Ông Đỗ Quang Hiển cho biết SHB đang sở hữu mảnh đất tại số 31-33-35 Lý Thường Kiệt, rộng khoảng hơn 2.000 m2, đây là đất ở có sổ đỏ được mua lại từ các hộ dân

Vì vốn là đất ở và nằm trong khu vực nội thành đặc biệt nên UBND TP. Hà Nội có quy định khống chế chiều cao là 8 tầng. Nếu muốn xây cao hơn thì phải có thẩm quyền của Thủ tướng. 

Bầu Hiển cho rằng, nếu xây 8 tầng thì quá lãng phí nên SHB đành phải chờ đợi. SHB đang gấp rút thúc đẩy quá trình phê duyệt dự án lên 13-15 tầng để có thể tiến hành sớm. Mục đích xin tăng chiều cao lên 13-15 tầng là để khai thác khu đất hiệu quả hơn.

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2016, Chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB từng tiết lộ đã sở hữu hàng chục ha đất vàng. Bầu Hiển cho rằng, giá trị đắt đỏ của khu đất kết hợp việc thực hiện tái cơ cấu sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Khu đất vàng mà ông Hiển nói có 3 mặt tiền ở phố Lý Thường Kiệt - Hàng Bài - Vọng Đức, rộng hơn 2.200 m2. Dù chưa có định giá chính xác, theo giá thị trường, một doanh nghiệp đã từng chi bồi thường lên tới 1 tỷ đồng cho mỗi m2 tại phố Hàng Bài. Ước tính, khu đất của bầu Hiển có giá trị hơn 2.000 tỷ đồng.

Bầu Hiển cũng từng cho biết, nếu Thủ tướng duyệt cho xây lên 13-15 tầng thì đây sẽ làm trung tâm tài chính ngân hàng, trụ sở mới của SHB. Điều này, góp phần nâng cao vị thế, thương hiệu cho SHB và là tài sản giá trị.

Theo ghi nhận của Zing.vn, khu đất “vàng” mà bầu Hiển nhắc đến hiện tại đã cơ bản được giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, do dự án chưa khởi công nên một số phần khu đất được một số hộ dân tận dụng kinh doanh nhỏ lẻ.

Ngoài khu đất vàng tại quận Hoàng Kiếm, bầu Hiển từng tiết lộ ông còn sở hữu nhiều khối tài sản đất giá trị khác.

Tại Hà Nội, bầu Hiển thông qua T&T sở hữu tổ hợp số 440 Vĩnh Hưng, khu đất 120 Định Công (quận Hoàng Mai), số 18 Hàng Chuối (Hai Bà Trưng), 273 Tây Sơn (Đống Đa)…

Bầu Hiển cũng có hàng chục ha đất vàng tại Đà Nẵng gồm 5 ha đất ở chân cầu Tiên Sơn, 14 ha đất ở Liên Chiểu, và SHB cũng dự định xây thêm trụ sở ở đường Nguyễn Văn Linh…

Theo Zing.vn

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 30/5, HNX chấp thuận hơn 7,5 triệu cổ phiếu Lilama 69-1 lên sàn UPCoM
Ngày 30/5, HNX chấp thuận hơn 7,5 triệu cổ phiếu Lilama 69-1 lên sàn UPCoM

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, đã chấp thuận hơn 7,57 triệu cổ phiếu L61 của CTCP Lilama 69-1 giao dịch trên thị trường UPCoM tại HNX vào ngày 30/5, với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên lần lượt là 2.200 đồng/cổ phiếu.

Quản lý thị trường Lạng Sơn xử phạt hơn 2 tỷ đồng trong tháng an toàn thực phẩm
Quản lý thị trường Lạng Sơn xử phạt hơn 2 tỷ đồng trong tháng an toàn thực phẩm

Trong tháng cao điểm về an toàn thực phẩm năm 2024, Cục Quản lý thị trưởng tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra 277 vụ,  trong đó có 205 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 2 tỷ đồng; trị giá hàng hóa vi phạm hơn 500 triệu đồng.

Vì sao người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua hình thức thanh toán không dùng tiền mặt của tỉnh Bắc Ninh còn thấp
Vì sao người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua hình thức thanh toán không dùng tiền mặt của tỉnh Bắc Ninh còn thấp

Đến nay, tỷ lệ người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua hình thức thanh toán không dùng tiền mặt của tỉnh Bắc Ninh còn thấp, mới đạt 25,1%, thấp hơn mức bình quân chung của cả nước (cả nước năm 2023 là 47%).

Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu

Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.

Techcombank tiếp tục lọt Top 4 Bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Techcombank tiếp tục lọt Top 4 Bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Techcombank vinh dự lọt Top 4 Bảng xếp hạng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” ở hạng mục doanh nghiệp lớn.

Con đường ở Hội An vào top đẹp nhất thế giới
Con đường ở Hội An vào top đẹp nhất thế giới

Tạp chí chuyên về kiến trúc Architectural Digest của Mỹ vừa bình chọn 71 con đường đẹp nhất thế giới, trong đó có đường Trần Phú ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đứng ở vị trí thứ 45.