Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh: Cơ sở hạ tầng bỏ hoang, rác thải tràn lan

Bệnh nhân thì đông đúc, nhiều khi quá tải, nhưng cơ sở hạ tầng lại bỏ hoang, rác thải tràn lan...? Đó là thực trạng đáng báo động, gây nhiều bức xúc tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh mà người dân phản ánh qua đường dây nóng Thương hiệu & Công luận.

Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh: Cơ sở hạ tầng bỏ hoang, rác thải tràn lan - Hình 1

Nhiều hạng mục tại tòa nhà A1 đã xuống cấp

Tiếp nhận phản ánh của bạn đọc về tình trạng nêu trên, PV đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận thực tế sự việc.

Theo ghi nhận, tại tòa nhà A1 “mặt tiền” của bệnh viện, nhìn vẻ bề ngoài thì Nhà A1 còn rất mới, nhưng thực tế đó lại là tòa nhà bỏ hoang đã lâu. Hành lang của tầng 1 được “trưng dụng” thành bãi để xe của nhân viên, tất cả các phòng đều khóa, rác thải tràn ngập khắp nơi.

Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh: Cơ sở hạ tầng bỏ hoang, rác thải tràn lan - Hình 2

Rác thải tràn lan khắp nơi

Tiếp tục đi lên tầng 2 của tòa nhà, chứng kiến rác thải tràn lan, nước từ các nhà vệ sinh đã hỏng tràn ra lênh láng, bốc mùi nồng nặc, nhiều đống rác được tập trung ở góc như lâu ngày không có người dọn (?).

Đặc biệt, chỉ cách đó vài mét là những đồ dùng dành cho phụ nữ, giấy vệ sinh đã qua sử dụng, các thanh chấn song sắt thì đã hoen gỉ gần hết, các cửa hầu như không xử dụng được nữa.

Chưa dừng lại ở đó, đập vào mắt chúng tôi đó là cảnh tượng những ống kim tiêm ngổn ngang giữa các lối đi, nếu tòa nhà này mà không nằm trong khuôn viên bệnh viên, thì chắc nhiều người sẽ nghĩ đây là một nhà vệ sinh công cộng đã lâu chưa được dọn dẹp (!).

Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh: Cơ sở hạ tầng bỏ hoang, rác thải tràn lan - Hình 3

Kim tiêm y tế vương vãi tại hành lang tầng 2

Một người dân có người thân đang điều trị bệnh tại đây nói: “Đứng cách xa vài chục mét vẫn ngửi thấy mùi khai, hôi thối. Người nhà tôi vào đây điều trị chắc ốm thêm, có khi những ổ dịch xuất phát chính từ đây cũng nên...”.

Tiếp tục đi lên tầng 3 thì có mấy phòng mở cửa, hỏi ra mới biết đó là Trung tâm Pháp y. Qua trao đổi, ông Nguyễn Đắc Thê, Phó giám đốc phụ trách trung tâm cho biết: “Chúng tôi chỉ có 4 phòng từ cầu thang đến đây thôi, còn đâu tất cả các tầng là do một đơn vị thuộc bệnh viện đa khoa quản lý” (!?).

Bên cạnh đó, ghi nhận thực tế tại tòa nhà trung tâm C - nơi lượng bệnh nhân và người nhà qua lại nhiều, cho thấy, rác thải y tế và rác thải sinh hoạt được để chung lẫn lộn trong các sọt rác.

Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh: Cơ sở hạ tầng bỏ hoang, rác thải tràn lan - Hình 4 

Đại diện lãnh đạo BVĐK Bắc Ninh tại buổi làm việc với phóng viên

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc bệnh viện cho biết: “Khu nhà A1, phía bệnh viện đã không sử dụng mấy năm rồi, giờ cho Trung tâm Pháp y mượn tầng 3. Hiện nay, bệnh viện chưa có khoa nhi nên đang chờ phê duyệt để sửa chữa, cải tạo lại, còn về vấn đề rác thải, chúng tôi sẽ kiểm tra lại”.

Khi PV đề cấp về vấn đề về công tác quản lý dẫn đến tình trạng rác thải tràn lan như vậy, thì ông Nam cho hay: “Nếu có phản ánh thì phía bệnh viện xử lý lâu rồi, đúng là bây giờ mới biết được thông tin này. Về vấn đề rác thải y tế, có làm thường xuyên, hàng ngày hàng giờ. Tuy nhiên, vẫn có sự phát sinh, do bệnh nhân lấy máu kèm bông băng hay nhiều khi mua lọ nước muối để dùng, sau đó thấy thùng rác sinh hoạt, tiện tay vứt luôn vào” (!?).

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Hải Minh

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa: Xử lý 66 vụ vi phạm kinh doanh hàng giả
Thanh Hóa: Xử lý 66 vụ vi phạm kinh doanh hàng giả

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa, trong 7 tháng đầu năm 2022, các lực lượng chức năng trực thuộc ban chỉ đạo đã tiến hành xử lý 66 vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh hàng giả, trong đó chủ yếu là giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu lớn.

Công an Hải Dương thu giữ 20 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ
Công an Hải Dương thu giữ 20 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Từ việc kiểm tra 2 chiếc ô tô tải, cơ quan chức năng phát hiện 7 kho hàng Công ty Thành Đạt HD có khoảng 20 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

"Vinh quang đứng bên Người, canh cho Bác ngủ ngon giấc"
"Vinh quang đứng bên Người, canh cho Bác ngủ ngon giấc"

Từ năm 1992, cơ chế hợp tác trực tiếp giữa Ban Quản lý Lăng với Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga trong nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được thiết lập. Đây là một chủ trương đúng đắn, phù hợp trong điều kiện tình hình cụ thể lúc đó.

Lần đầu tiên Quảng Ngãi tổ chức thành công giải Việt dã “Đường lên Suối Chí” năm 2022
Lần đầu tiên Quảng Ngãi tổ chức thành công giải Việt dã “Đường lên Suối Chí” năm 2022

Sáng nay, ngày 14/08, tại Thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, Liên đoàn Điền kinh tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các đơn vị địa phương ở Quảng Ngãi tổ chức thành công giải Việt dã đường lên Suối Chí, một trong những điểm du lịch lý tưởng của huyện vùng trung du Nghĩa Hành.

Kỷ niệm 60 năm Trường Sư phạm Quy Nhơn
Kỷ niệm 60 năm Trường Sư phạm Quy Nhơn

Ngày 14/08, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 60 năm Trường Sư phạm Quy Nhơn (1962-2022). Trải qua 60 năm xây dựng và 13 năm phát triển, Trường SPQN – Đại học Sư phạm Quy Nhơn – ĐHQN đã đào tạo hàng vạn nhà giáo, trong đó có nhiều nhà sư phạm mẫu mực,..  

Giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp xuất khẩu trong giai đoạn hiện nay
Giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp xuất khẩu trong giai đoạn hiện nay

Doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn như: Lạm phát tăng cao ở nhiều thị trường xuất khẩu, ảnh hưởng của chiến sự Nga - Ukraine... khiến giá vật tư, nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là chi phí logistics tăng mạnh.