Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương: Hành trình 10 năm đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng

Không những phát triển vượt bậc về quy mô, khẳng định uy tín, vị thế trong hệ thống các cơ sở y tế, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương còn tạo dựng được niềm tin, tình cảm tốt đẹp của đông đảo người dân về phong cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp, trách nhiệm với cộng đồng…

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương nơi người bệnh gửi trọn niềm tin
Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương nơi người bệnh gửi trọn niềm tin.

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương…, tròn 10 năm trước, các thành viên sáng lập của Công ty TNHH phát triển Y Học Việt (xã Chí Đám,  Đoan Hùng, Phú Thọ) đã quyết định xây dựng Đề án thành lập Bệnh viện Đa Khoa tư nhân Hùng Vương, trực thuộc Công ty.

Nhất quán với phương châm “Thân thiện - Chuyên nghiệp - Chu đáo”, “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, suốt thập niên qua, tập thể lãnh đạo, nhân viên y tế của Bệnh viện đã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó, rèn luyện y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng dịch vụ y tế. Không những phát triển vượt bậc về quy mô, khẳng định uy tín, vị thế trong hệ thống các cơ sở y tế, Bệnh viện còn tạo dựng được niềm tin, tình cảm tốt đẹp của đông đảo người dân về phong cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp, trách nhiệm với cộng đồng…

Lãnh đạo BVĐK Hùng Vương thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân Nguyễn Văn Thuấn
Lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân Nguyễn Văn Thuấn.

Ngày 28/9/2010, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hùng Vương chính thức đi vào hoạt động với quy mô 100 giường bệnh; các khoa khám bệnh; điều trị nội trú và một số đơn vị chức năng phục vụ công tác khám chữa bệnh và điều trị. Toàn Bệnh viện lúc bấy giờ mới có 6 bác sỹ, 40 điều dưỡng, 17 hộ lý và nhân viên khác… Vạn sự khởi đầu nan, khó mà kể hết những gian nan, trở ngại trong ngày đầu thành lập, hoạt động. Tuy nhiên, phát huy tinh thần trách nhiệm, công sức của một tập thể trí thức và những người lao động cần cù, sáng tạo, tâm huyết vì mục tiêu chung, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến và đội ngũ y, bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu y đức, tạo được niềm tin sâu sắc đối với bệnh nhân không chỉ trong tỉnh mà còn các tỉnh lân cận như: Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang… 

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ y bác sỹ và nhân viên Y tế được HĐQT và Ban giám đốc Bệnh viện đặc biệt quan tâm, coi đây yếu tố then chốt quyết định sự tồn tại và phát triển. Được đào tạo cơ bản tại các trường, khi về Bệnh viện, các y, bác sỹ tiếp tục tham dự các khóa đào tạo cơ bản theo phương thức “cầm tay chỉ việc” tại chỗ hoặc tại các Bệnh viện tuyến Trung ương, đảm bảo đáp ứng các tiêu chí về  chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Bệnh viện còn có nhiều chương trình hợp đồng, liên kết với các Giáo sư, bác sỹ tại các Bệnh viện tuyến 1 hàng tuần về Bệnh viện để truyền dạy, cập nhật kiến thức mới hoặc trực tiếp thăm khám, rút kinh nghiệm với từng bệnh án cụ thể. Đến nay, Bệnh viện có 13 khoa, 10 phòng và 1 trung tâm và Hệ thống siêu thị HungVuong Mart với hơn 700 nhân viên; 160 bác sỹ, 242 điều dưỡng, 41 kỹ thuật viên, 19 nữ hộ sinh, 17 dược sỹ…

Bệnh viện Hùng Vương với đội ngũ y, bác sỹ
Bệnh viện Hùng Vương với đội ngũ y, bác sỹ "vừa hồng vừa chuyên", cùng với hệ thống cơ sở vật chất, dịch vụ y tế chất lượng cao ngày càng phục vụ hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cùng với việc chú trọng đào tạo về chuyên môn, Bệnh viện cũng đã quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, nhân viên, giúp họ yên tâm công tác, với tinh thần trách nhiệm cao. Bệnh viện đã đầu tư xây dựng 3 khu chung cư (căn hộ gia đình và nhà ở tập thể) cho số cán bộ nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện nhưng chưa có nhà ở hoặc nhà ở cách xa…

Quy mô, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ khám chữa bệnh được chú trọng đầu tư đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bệnh viện đã xây dựng 3 khu chức năng riêng biệt với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại: Máy chụp X.Q; hệ thống CT cắt lớp (4 máy CT-1 dãy, 2 dãy, 16 dãy, 128 dãy); hệ thống cộng hưởng từ (MRI) hiện đại; hệ thống Mamo vú(chụp nhũ ảnh); hệ thống lọc máu liên tục; thiết bị nội soi; giàn mổ nội soi; máy khí máu…. Chất thải y tế được xử lý triệt để, bảo vệ môi trường sống theo quy chuẩn của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên, Môi trường với hệ thống xử lý nước thải và lò đốt chất thải rắn theo công nghệ hiện đại.

Chất lượng các dịch vụ y tế ngày càng được nâng cao, lưu lượng bệnh nhân tìm đến khám, điều trị tại Bệnh viện ngày một tăng. Năm 2010, khi mới khai trương, cả năm Bệnh viện chỉ có 478 lượt khám ngoại trú, 133 lượt điều trị nội trú; năm 2019, Bệnh viện đã có trên 150.000 lượt khám ngoại trú và trên 30.000 lượt khám điều trị nội trú. Và hiện nay, trung bình mỗi ngày, bệnh viện có khoảng 600 bệnh nhân khám ngoại trú và gần 400 bệnh nhân điều trị nội trú. Năm 2012, Bệnh viện mới thực hiện 1.280 ca phẫu thuật, đến năm 2019 đã tăng lên 5.139 ca. Số ca phẫu thuật loại I, loại II có xu hướng tăng rõ rệt.

Đáng chú ý, từ năm 2016 đến nay Bệnh viện đã được chuyển giao và đưa vào sử dụng một số kỹ thuật mới như: chụp Cộng hưởng từ (MRI), CT đa dãy, tán sỏi ngoài cơ thể, cắt Amydal bằng dao Plasma, đốt sóng cao tần, sử dụng dao siêu âm trong phẫu thuật, sinh thiết tế bào dưới hướng dẫn hệ thống máy CT 128 dãy, áp dụng kỹ thuật lọc máu điều trị bệnh nhân nặng, thay khớp háng toàn phần, phẫu thuật sọ não, cột sống,.. Đây là con số biết nói, cho thấy sự phát triển không ngừng của Bệnh viện, sự tin tưởng gửi gắm của nhân dân dành cho cơ sở khám, chữa bệnh Bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương.

Uy tín, vị thế ngày càng được khẳng định, từ ngày 27/5/2019, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chính thức là bệnh viện tư nhân đầu tiên trong cả nước là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K Trung Ương và tham gia đề án 1816 của Bệnh viện Bạch Mai.Với việc triển khai mô hình vệ tinh tại đây, các kỹ thuật điều trị ung thư như hóa trị, điều trị đích; các kỹ thuật mới liên quan đến hô hấp, tim mạch, cơ xương khớp, lọc máu... sẽ được Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao và thực hiện ngay tại Bệnh viện Hùng Vương. 

hoạt động CTXH thực sự là hoạt động quan trọng, không thể thiếu trong bệnh viện, là nhịp cầu chia sẻ, kết nối yêu thương, góp phần tích cực, hiệu quả vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh của ngành Y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Hoạt động Công tác xã hội thực sự là hoạt động quan trọng, không thể thiếu trong bệnh viện Hùng Vương, là nhịp cầu chia sẻ, kết nối yêu thương, góp phần tích cực, hiệu quả vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh của ngành Y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trong khuôn khổ hội nghị quản lý bệnh viện Châu Á 2019, trước sự chứng kiến của Bộ trưởng bộ y tế Việt Nam, Bộ trưởng bộ y tế Malaysia, đại diện tổ chức y tế thế giới WHO, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã chính thức ký kết và trở thành đối tác chiến lược của ba bệnh viện lớn của Malaysia.Việc tiếp nhận các kỹ thuật mới được chuyển giao cũng như có được sự hỗ trợ chuyên môn trực tiếp từ các bệnh viện tuyến trung ương giúp Bệnh viện nâng cao năng lực hoạt động.

Với mong muốn nối dài thêm những cánh tay chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, hệ thống bệnh viện, phòng khám vệ tinh trực thuộc Công ty TNHH Phát triển Y học Việt đã và đang phát triển, mở rộng thêm, không chỉ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ mà còn vươn ra các địa phương khác trong cả nước như: Phòng khám đa khoa Hùng Vương – Chân Mộng (Phú Thọ); Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hùng Vương (Gia Lai). Mới đây nhất, ngày 28/6/2020, Phòng khám Đa khoa Hùng Vương -Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) là phòng khám vệ tinh trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chính thức khai trương và đi vào hoạt động với khả năng phục vụ 300 lượt khách hàng khám bệnh mỗi ngày là dấu mốc quan trọng khẳng định sự phát triển lớn mạnh của Bệnh viện…

Ghi nhận những thành tích thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, nỗ lực vượt khó, sáng tạo trong suốt 10 năm qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên y tế, người lao động của Bệnh viện đã được nhận nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý của: UBND tỉnh Phú Thọ, Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội khuyến học Việt Nam, Sở Y tế, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam… và quan trọng hơn là tình cảm, niềm tin của bệnh nhân khắp các vùng miền. Đây là động lực quan trọng để tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực sáng tạo, tập trung tâm huyết, công sức đưa Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phát triển lên tầm cao mới, đóng góp tích cực hơn vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng….

Chủ tịch HĐQT, TGĐ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương Phạm Văn Học

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.

Thừa Thiên Huế: Chủ tịch tỉnh quyết liệt kiểm tra, chấn chỉnh các dự án
Thừa Thiên Huế: Chủ tịch tỉnh quyết liệt kiểm tra, chấn chỉnh các dự án

Chỉ trong hơn tuần đầu tháng 4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, liên tục ra những văn bản chấn chỉnh thị trường bất động sản và tổ chức kiểm tra các dự án đang được triển khai trên địa bàn.

Nâng cao năng lực tuân thủ chất lượng và tiêu chuẩn của chuỗi giá trị xoài đồng bằng sông Cửu Long
Nâng cao năng lực tuân thủ chất lượng và tiêu chuẩn của chuỗi giá trị xoài đồng bằng sông Cửu Long

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có hơn 47.000ha xoài các loại, năng suất bình quân đạt từ 11-13 tấn/ha, sản lượng khoảng 567.732 tấn/năm. Trong đó, có 1.789ha xoài được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP phục vụ xuất khẩu.