Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa tiếp tục thực hiện thành công ca ghép thận không cùng huyết thống

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa thực hiện thành công ca ghép thận không cùng huyết thống và nhóm máu. Như vậy, hiện bệnh viện này đã thực hiện được thành công cả kỹ thuật ghép thận trên người cho sống không cùng huyết thống và trên người cho chết não.

Sau 2 tuần điều trị, bệnh nhân đã có thể xuất viện với tình trạng ổn địnhSau 2 tuần điều trị, bệnh nhân Trương Văn N đã có thể xuất viện với tình trạng ổn định

Theo đó, bệnh nhân ghép thận là anh Trương Văn N (SN 1990, quê ở xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương). Bệnh nhân điều trị suy thận giai đoạn cuối do viêm cầu thận mạn từ tháng 7/2014, chạy thận nhân tạo chu kỳ 3 lần/tuần tại BVĐK tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm sàng lọc, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định pháp luật và Bộ Y tế, cán bộ, bác sĩ, nhân viên BVĐK tỉnh đã thực hiện ca ghép thận thành công cho bệnh nhân không cùng huyết thống.

Sau 2 tuần điều trị, bệnh nhân đã có thể xuất viện với tình trạng ổn định, các thông số và chức năng thận ghép tốt, ăn uống, sinh hoạt bình thường. Sau xuất viện, bệnh nhân sẽ khám định kì và thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ. Đây là ca đặc biệt bởi người nhận và cho thận không cùng huyết thống, không cùng nhóm máu.

Việc  thực hiện thành công ca ghép thận này đã giúp nâng tổng số ca ghép thận thành công tại bệnh viện lên 11 ca.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thăm khám cho bệnh nhân L.V.T., 40 tuổi, bệnh nhân vừa được ghép thận từ người không cùng huyết thống.Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thăm khám cho bệnh nhân L.V.T., 40 tuổi, bệnh nhân đầu tiên được ghép thận từ người không cùng huyết thống vào ngày 26/5/2020

Trước đó, vào ngày 26/5/2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện thành công ca ghép thận từ người cho và người nhận không cùng huyết thống đầu tiên. Theo giới chuyên môn, bệnh lý thận giai đoạn cuối hiện có xu hướng gia tăng nên việc triển khai ghép thận thành công tại các Bệnh viện tuyến tỉnh ở Thanh Hóa giúp người bệnh được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ, kỹ thuật y tế hiện đại, chuyên sâu ngay tại địa phương; thiết thực nâng chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, giảm chi phí cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương. 

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu ngày 20/1: Tăng trở lại nhờ sự lạc quan về gói kích thích kinh tế tại Mỹ

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô hôm nay (20/1) tiếp đà tăng của phiên ngày hôm trước lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden.

Đà Nẵng: Gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ Xuân Tân Sửu 2021

Chiều 19/1, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Đà Nẵng tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ trên địa bàn TP.Nhân dịp chào đón Xuân Tân Sửu 2021.

Hải quan Tân Thanh thu giữ 2.300 điếu thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ

Chi cục Hải quan Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và thu giữ 1.100 điếu thuốc lá điện tử hiệu BalMY; Model: BalMY LUX. 1.200 điếu thuốc lá điện tử hiệu TikTok; Model: Tik Tok 2021.

Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn sản phẩm thời trang nghi giả mạo thương hiệu nổi tiếng

Lực lượng chức năng tại Hà Nội vừa phát hiện 4.686 sản phẩm giày, dép, quần áo, thắt lưng… mang các nhãn hiệu nổi tiếng nghi bị làm giả, không hóa đơn chứng từ.

Thị trường nông sản ngày 20/1: Giá tiêu, cà phê cùng tăng

Thị trường nông sản ngày 20/1, giá cà phê tăng 100 - 200 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu hôm nay ổn định tại các vùng trồng trọng điểm, tăng nhẹ ở Đồng Nai.

Diễn biến dịch Covid-19 tới 6h sáng 20/1: Thế giới ghi nhận hơn 96,5 triệu người mắc và trên 2,06 triệu ca tử vong

Theo trang thống kê worldometer.info, trong vòng 24 giờ tính đến 6h ngày 20/1 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 541.075 ca nhiễm mới và 13.880 ca tử vong do bệnh Covid-19. Như vậy, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 96.554.751 ca nhiễm, trong đó có 2.063.186 ca tử vong.