Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh viện Mắt TP.HCM và Bệnh viện quận Tân Bình lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 1.000 cán bộ nhân viên

690 nhân viên Bệnh viện Mắt TP. HCM và 225 nhân viên Bệnh viện quận Tân Bình đang được lấy mẫu giám sát do có liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 từng đến 2 bệnh viện này.

Chiều 11/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, một số kết quả xét nghiệm bước đầu của nhân viên tại Bệnh viện Mắt TP.HCM và Bệnh viện quận Tân Bình có kết quả âm tính với Covid-19. 

Bệnh viện Mắt TP.HCM nơi bệnh nhân 2025 đến thăm bạn.
Bệnh viện Mắt TP.HCM nơi bệnh nhân 2025 đến thăm bạn. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo đó, từ đêm 10/2 rạng sáng 11/2, đơn vị đã lấy mẫu giám sát cho 690 nhân viên của Bệnh viện Mắt TP và 225 nhân viên Bệnh viện quận Tân Bình.

Một số nhân viên đã về quê được yêu cầu khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương. Kết quả xét nghiệm ban đầu 12 trường hợp tiếp xúc gần (F1) tại cả hai bệnh viện có kết quả âm tính.

Trước đó, ngày 28/1, bệnh nhân 2025 đến quán lẩu dê trên đường Lê Trọng Tấn cùng thời điểm với bệnh nhân 1979. Ngày 3/2, bệnh nhân đến thăm bạn đang điều trị tại Bệnh viện Mắt TP. HCM trong khoảng 30 phút. Ngày 5/2, bệnh nhân có triệu chứng ho nhẹ.

Ngày 7/2, bệnh nhân khai báo y tế khi biết mình đến quán lẩu dê cùng thời điểm với bệnh nhân 1979. Sáng ngày 8/2 có kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân 2.027, nhân viên Công ty VIAGS. Ngày 3/2, đến khám bệnh tại Bệnh viện quận Tân Bình. Ngày 5/2, được lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch giám sát của ngành y tế, kết quả âm tính.

Ngày 8/2, bệnh nhân được xét nghiệm lần 2 theo kế hoạch giám sát tiếp theo của thành phố và có kết quả mắc Covid-19. Theo nhận định của các chuyên gia, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2027 là trong giai đoạn mới phát bệnh.

Theo HCDC, qua công tác điều tra dịch tễ của hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 cho thấy họ từng đến thăm bệnh tại Bệnh viện Mắt và từng đi khám bệnh tại Bệnh viện quận Tân Bình.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, HCDC lập tức triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng. Các bệnh viện lập tức rà soát camera truy vết hành trình di chuyển, xác minh các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tại hai bệnh viện. Qua đó đã chuyển cách ly tập trung 12 trường hợp F1, đồng thời xử lý môi trường các nơi bệnh nhân từng đến.

Để đảm bảo an toàn, HCDC quyết định lấy mẫu giám sát cho toàn bộ nhân viên y tế của hai bệnh viện.

Nguyễn Tùng

Tin mới

Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao
Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ ký sắc lệnh hành pháp, tăng cường năng lực cho các ngành công nghệ như sản xuất chip, pin và các công nghệ ứng dụng đất hiếm khác.

Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn
Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, từ ngày 3/3/2021, Vietnam Airlines sẽ khôi phục đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Vân Đồn sau hơn 1 tháng đóng cửa.

Bộ GD&ĐT cho phép bảo vệ tốt nghiệp tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến
Bộ GD&ĐT cho phép bảo vệ tốt nghiệp tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ký công văn cho phép các trường đại học, học viện hoặc các viện nghiên cứu có đào tạo tiến sĩ, được bảo vệ tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến.

Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19
Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19

Chiều 26/2, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến lần 94 với các quận, huyện, phường, xã.

Giá xăng dầu ngày 27/2: Giảm hơn 3% vì đồng USD mạnh
Giá xăng dầu ngày 27/2: Giảm hơn 3% vì đồng USD mạnh

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục giảm sâu trong phiên giao dịch sáng nay (27/2) sau khi lao dốc vào phiên trước vì đồng USD tăng và dự báo nguồn cung dầu thô sẽ tăng.

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng cán bộ y tế nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng cán bộ y tế nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong thư gửi cán bộ y tế nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2021), thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế trong cả nước lời chúc sức khỏe, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.