Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Big 4 ngân hàng sẽ tham gia gói tín dụng 120 ngàn tỉ đồng dành cho nhà ở xã hội

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, 4 ngân hàng Vietcombank, Agribank, BIDV, VietinBank sẽ tham gia gói tín dụng 120 ngàn tỉ đồng dành cho nhà ở xã hội. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 3/3, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết Thủ tướng Chính phủ đã giao cho NHNN ưu tiên nguồn vốn cho nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết Thủ tướng Chính phủ đã giao cho NHNN ưu tiên nguồn vốn cho nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân.

Sau khi phân tích với điều kiện hiện nay, NHNN đã họp bàn với 4 ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước là Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank. Qua đó, 4 ngân hàng thống nhất gói tín dụng quy mô 120 ngàn tỉ đồng, mỗi ngân hàng sẽ dành khoảng 30 ngàn tỉ đồng cho 2 đối tượng là nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân.

"Trường hợp có thêm các ngân hàng thương mại đủ điều kiện tham gia thì quy mô gói này có thể tăng lên"- ông Phạm Thanh Hà cho hay.

Liên quan lãi suất của gói tín dụng này, Phó Thống đốc NHNN cho biết xuất phát từ việc muốn giải quyết khó khăn cho thị trường bất động sản nên các ngân hàng đã dự kiến mức lãi suất cho vay gói này sẽ thấp hơn từ 1,5 - 2% so với tất cả mức cho vay thông thường của các ngân hàng.

Sau cuộc họp của Chính phủ về giải quyết khó khăn cho thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Theo ông Hà, trên cơ sở nội dung của Nghị quyết được ban hành, NHNN sẽ triển khai theo đúng chỉ đạo của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Thông tin thêm về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết gói 120 ngàn tỉ đồng này chủ yếu tập trung cho nhà ở xã hội và nhà ở công nhân ở các khu công nghiệp và khu kinh tế.

"Bên cạnh lãi suất giảm so với lãi suất cho vay khoảng từ 1,5 - 2%, trong quá trình triển khai, tiền sử dụng đất cũng được nhà nước miễn và có một số chính sách khác nhằm mục tiêu thực hiện 1 triệu căn nhà ở xã hội trong thời gian tới"- ông Trần Văn Sơn cho hay.

Phương Thảo (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Giá tiêu hôm nay 28/03: Duy trì ổn định
Giá tiêu hôm nay 28/03: Duy trì ổn định

Giá tiêu hôm nay 28/03, nối dài chuỗi đi ngang tại thị trường trong nước. Hiện, mức giá cao nhất vẫn là 66.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 28/03: Dao động từ 48.200 – 48.600 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 28/03: Dao động từ 48.200 – 48.600 đồng/kg

Giá cà phê trong nước hôm nay tăng 200 đồng/kg so với hôm qua, dao động từ 48.200 – 48.600 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 28/03: Vàng trong nước đảo chiều tăng trở lại bất chấp đà lao dốc của vàng thế giới
Giá vàng hôm nay 28/03: Vàng trong nước đảo chiều tăng trở lại bất chấp đà lao dốc của vàng thế giới

Giá mua - bán vàng SJC đảo chiều tăng lên mức 66,65 – 67,35 triệu đồng/lượng, trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh về mức 1.948,9 USD/ounce, vào chiều 27/03.

Giá heo hơi hôm nay 28/03: Điều chỉnh trái chiều ở phía Nam
Giá heo hơi hôm nay 28/03: Điều chỉnh trái chiều ở phía Nam

Giá heo hơi hôm nay 28/03, tăng giảm 1.000 đồng/kg ở khu vực phía Nam.

Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 “Thế giới không khoảng cách”
Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 “Thế giới không khoảng cách”

Đây là lần thứ 11 DIFF được tổ chức tại TP. biển Đà Nẵng. Trong suốt hành trình đó, DIFF đã trở thành sự kiện điểm nhấn, đưa thành phố bên sông Hàn trở thành tâm điểm lễ hội mỗi mùa hè. Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu riêng cho TP. Đà Nẵng.

Khởi tố hai đăng kiểm viên giả mạo hồ sơ hoán cải tàu
Khởi tố hai đăng kiểm viên giả mạo hồ sơ hoán cải tàu

Liên quan sai phạm trong đăng kiểm phương tiện thủy nội địa, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP. Đà Nẵng vừa bắt tạm giam bốn đối tượng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong đó, Ngô Hai và Lê Văn Láng là hai đăng kiểm viên thuộc Chi cục Thủy sản TP.Đà Nẵng.