Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Liêu - Quảng Ninh: Hàng nghìn người hướng về Hội Hoa sở

Hội Hoa sở năm 2016 nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, sức hấp dẫn của thiên nhiên, mảnh đất, con người, những giá trị văn hóa các dân tộc Bình Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đây, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đến tìm hiểu, phát triển thị trường du lịch tại địa phương, xây dựng Bình Liêu trở thành điểm đến hấp dẫn, khác biệt.

 

THCL Hội Hoa sở năm 2016 nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, sức hấp dẫn của thiên nhiên, mảnh đất, con người, những giá trị văn hóa các dân tộc Bình Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đây, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đến tìm hiểu, phát triển thị trường du lịch tại địa phương, xây dựng Bình Liêu trở thành điểm đến hấp dẫn, khác biệt.

Bình Liêu - Quảng Ninh: Hàng nghìn người hướng về Hội Hoa sở - Hình 1

Chương trình nghệ thuật trong buổi khai Hội Hoa sở Bình Liêu 2016

Sáng nay 10/12, tại thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu,  đã diễn ra buổi khai hội Hoa sở 2016. Tới dự khai hội, có bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng hàng nghìn người dân địa phương và khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Hội hoa sở Bình Liêu 2016 sẽ được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 9 đến 11/12/2016, tại rừng cây sở, thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu. Các hoạt động phụ trợ diễn ra tại các xã Đồng Văn, Lục Hồn, Húc Động và các điểm du lịch đã được tổ chức trên địa bàn huyện.

Bình Liêu - Quảng Ninh: Hàng nghìn người hướng về Hội Hoa sở - Hình 2

 Hàng nghìn người dân cũng như du khách thập phương tới dự Hội Hoa sở

Các chuỗi hoạt động chính được diễn ra trong khuôn khổ Hội hoa sở Bình Liêu năm 2016, gồm: Thăm các điểm du lịch; tổ chức liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc và trang phục truyền thống; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, trò chơi dân gian, liên hoan sản phẩm OCOP Bình Liêu mở rộng và trưng bày sản phẩm bản địa; dịch vụ ẩm thực dân tộc.Bình Liêu - Quảng Ninh: Hàng nghìn người hướng về Hội Hoa sở - Hình 3

 Hoa sở nở trắng ngần, tinh khôi tại lễ hội

“Từ Hội Hoa sở này, tới đây, Bình Liêu sẽ tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh, những nét văn hóa đặc trưng của địa phương để phát triển du lịch. Đặc biệt, địa phương tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng 3 tuyến, 7 điểm du lịch trên địa bàn để thu hút du khách. Bình Liêu sẽ đề nghị UBND tỉnh cho phép mở tour du lịch qua biên giới, vừa góp phần tăng mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai địa phương, vừa thúc đẩy du lịch phát triển bền vững”, ông Đặng Bá Bác, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu nhấn mạnh.

Trần Trang

 

Bài liên quan

Tin mới

Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam
Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam

Thương hiệu PVOIL không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như tính chuyên nghiệp và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu, PVOIL đã gặp phải không ít thăng trầm như: Đầu tư tài chính kém hiệu quả, tình hình kinh doanh thì trồi sụt liên tục, HNX đưa hơn 1 tỷ cổ phiếu OIL vào diện cảnh báo…

Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến
Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến

Theo kế hoạch, Chính phủ Indonesia quyết định sẽ nhập khẩu 2 triệu tấn gạo dự trữ quốc gia trong năm 2023, trong đó 500.000 tấn sẽ được thực hiện sớm nhất có thể. Điều này mở ra cơ hội cho xuất khẩu gạo của Việt Nam, song, cơ quan quản lý Nhà nước cũng cảnh báo những rủi ro có thể xảy đến, doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu gạo cần lưu ý.

Bắc Ninh điều tra 15 vụ với 66 bị can về các tội danh liên quan đến tham nhũng, tiêu cực
Bắc Ninh điều tra 15 vụ với 66 bị can về các tội danh liên quan đến tham nhũng, tiêu cực

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Ninh (Ban Chỉ đạo) tổ chức phiên họp thứ tư nhằm đánh giá kết quả công tác quý I/2023, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh dự, chủ trì.

Giá tiêu hôm nay 30/03: Dao động quanh mốc từ 63.500 – 65.500 đồng
Giá tiêu hôm nay 30/03: Dao động quanh mốc từ 63.500 – 65.500 đồng

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương sau phiên đi ngang.

Giá cà phê hôm nay 30/03: Giảm 500 đồng/kg tại thị trường trong nước
Giá cà phê hôm nay 30/03: Giảm 500 đồng/kg tại thị trường trong nước

Giá cà phê hôm nay 30/03, cà phê trong nước giảm 500/kg so với hôm qua, hiện dao động từ 47.900 – 48.300 đồng/kg.

Thời tiết hôm nay 30/03/2023: Nhiệt độ Hà Nội thấp, có mưa nhỏ
Thời tiết hôm nay 30/03/2023: Nhiệt độ Hà Nội thấp, có mưa nhỏ

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày 30/03/2023 vùng núi và trung du Bắc bộ, phía Tây khu vực Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi và phía Bắc Tây nguyên có mưa rào và giông. Miền Đông Nam bộ có nắng nóng.