Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Thuận: Tăng cường giám sát chất lượng môi trường tại Nhiệt điện Vĩnh Tân

Nhằm tránh tình trạng khiếu kiện đông người, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân , UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các ban ngành tăng cường giám sát chất lượng môi trường tại nhiều khu vực của các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1,2,4,4 mở rộng.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản số: 4306/UBND – KT (ngày 4 tháng 11 năm 2020) về việc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường và các vấn đề liên quan tại trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

Trung tâm Điện lực Vĩnh TânTrung tâm Điện lực Vĩnh Tân

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có chỉ đạo đối với các cơ quan, ban ngành, cụ thể: Giao UBND Tuy Phong tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường của các dự án tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; Phối hợp với các tổ chức, ban ngành nắm bắt thông tin, vận động, tuyên truyền để các hộ dân hiểu, không để mất an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng thời, Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cũng chỉ đạo Sở Xây dựng yêu cầu Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân khẩn trương cung cấp hồ sơ, tài liệu thiết kế bãi thải tro xỉ theo quy định; Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình vận hành các bãi xỉ đảm bảo thiết kế được duyệt, không gây sự cố môi trường.

Đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cần hoàn thành việc thẩm định phương án phòng chống lụt bão tại bãi xỉ của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân; Tiếp tục triển khai nhiệm vụ đánh giá sức chịu tải của môi trường biển Hòn Cau; Đề án “Rà soát, điều chỉnh phân khu chức năng và ranh giới Khu Bảo tồn biển Hòn Cau, tỉnh Bình Thuận”.

Phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, địa phương chỉ đạo, hướng dẫn, giúp xã Vĩnh Tân thực hiện hoàn thành đối với 03 tiêu chí chưa đạt nhằm đưa xã Vĩnh Tân đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2020; Chủ trì, phối hợp với các ngành tham mưu UBND tỉnh tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm bổ sung cho tỉnh Bình Thuận 156 tỷ đồng để đầu tư xây dựng kè bảo vệ bờ biển thôn Vĩnh Tiến.

Đặc biệt, UBND tỉnh Bình Thuận cũng chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan không để xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người, tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại khu vực; Phối hợp với Sở Công thương và các đơn vị liên quan lập và trình hồ sơ đưa các nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các ban ngành tăng cường giám sát chất lượng môi trường tại nhiều khu vực của các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1,2,4,4 mở rộngUBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các ban ngành tăng cường giám sát chất lượng môi trường tại nhiều khu vực của các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1,2,4,4 mở rộng

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Thuận cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục theo dõi, kiểm tra, giám sát chất lượng nước thải sau xử lý, nước xả làm mát, khí thải và bãi xỉ của các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1, 2, 4, 4 mở rộng và đôn đốc các Nhà máy nhiệt điện hoàn thành các nội dung theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4032/UBND-KT ngày 19 tháng 10 năm 2020.

Trước đó, Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 kiểm soát chặt chẽ các nhà thầu trong việc quản lý chất thải rắn công nghiệp, chất thải nguy hại theo quy định của Chính phủ; Khẩn trương hoàn thành các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường giai đoạn 1; Hoàn chỉnh các thủ tục khai thác và sử dụng nước biển, xả nước thải vào nguồn nước theo yêu cầu của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Lập hồ sơ quản lý thiết bị quan trắc môi trường gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường để thực hiện quan trắc đối chứng trước khi đưa hệ thống vào hoạt động chính thức.

Được biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có nhiều công trình năng lượng điện, trong đó có nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1, 2, 4, 4 mở rộng. Thời gian qua các nhà máy này luôn bị người dân xung quanh khiếu kiện vì ô nhiễm môi trường.

Thuận Yến – Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Tìm việc làm qua phiên giao dịch trực tuyến với 6 tỉnh khu vực phía bắc
Tìm việc làm qua phiên giao dịch trực tuyến với 6 tỉnh khu vực phía bắc

Nhằm nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động, vừa qua, 6 trung tâm dịch vụ việc làm thuộc 6 tỉnh, bao gồm Phú Thọ, Hải Dương, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Điện Biên và Lạng Sơn đã tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối người lao động và doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Thông báo tạm dừng thông quan 3 ngày tại cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) - Chi Ma (Lạng Sơn)
Thông báo tạm dừng thông quan 3 ngày tại cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) - Chi Ma (Lạng Sơn)

Chính quyền huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vừa có thông báo tạm dừng thông quan (điểm cặp chợ) cửa khẩu Ái Điểm phía nước này và cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn trong 3 ngày (từ 0h ngày 25/9 tới 24h ngày 27/9).

Quảng Ninh sắp khởi công 4 dự án trọng điểm trị giá 283 tỷ đồng
Quảng Ninh sắp khởi công 4 dự án trọng điểm trị giá 283 tỷ đồng

Với tổng vốn đầu tư 283 tỷ đồng, 4 dự án trọng điểm về du lịch, đô thị, hạ tầng và năng lượng - được kì vọng sẽ tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho tỉnh Quảng Ninh trong những tháng cuối năm 2021.

Ngày 26/9: Có 11.477 bệnh nhân được chữa khỏi
Ngày 26/9: Có 11.477 bệnh nhân được chữa khỏi

Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/9 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 5.121 ca. Trong ngày, có 11.477 bệnh nhân được chữa khỏi.

Ngày 26/9, Thanh Hóa ghi nhận 2 ca mắc Covid-19
Ngày 26/9, Thanh Hóa ghi nhận 2 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 26/9/2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong Khu cách ly điều trị Covid-19 Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa.

Lãnh đạo thành phố Lạng Sơn: Thăm và tặng quà 11 điểm tiêm vắc xin trên địa bàn
Lãnh đạo thành phố Lạng Sơn: Thăm và tặng quà 11 điểm tiêm vắc xin trên địa bàn

Ngày 26/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm và tặng quà 11 điểm tiêm vắc xin trên địa bàn thành phố.