Bộ GD&ĐT chỉ đạo xử lý nghiêm vụ học sinh lớp 8 bóp cổ giáo viên

09:08:00 08/03/2018

THCL - Thông tin từ đại diện Vụ Giáo dục Chính trị và công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Bến tre kiểm tra, xác minh sự việc, đồng thời quan tâm đến hoàn cảnh của học sinh lớp 8 bóp cổ, đe dọa giáo viên.

Theo đó, sau khi nắm được thông tin về một học sinh lớp 8 Trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, Bến Tre) có hành động xúc phạm giáo viên trong giờ học tiếng Anh, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Bến Tre kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo bộ.

 Trường THCS Tân Thạch, nơi xảy ra vụ việc

Theo báo cáo nhanh, Sở GD&ĐT Bến Tre xác nhận sự việc như báo chí phản ánh. Sở GD&ĐT đã báo cáo vụ việc đến Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bến Tre. Sở đang chỉ đạo Phòng GD&ĐT Châu Thành khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định và sẽ báo cáo Bộ GD&ĐT, các cơ quan quản lý cấp trên tại địa phương kết quả xử lý.

Bộ cũng đề nghị Sở GD&ĐT Bến Tre chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm đến hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của học sinh vi phạm, phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Sở GD&ĐT Bến Tre và các sở GD&ĐT chỉ đạo triển khai nghiêm túc Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ Quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT ngày 18/12/2017 của Bộ trưởng GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông; quyết định số 5886/QĐ-BGDĐT ngày 28/12/ ban hành Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên giai đoạn 2017-2021.

Trước đó, vụ việc diễn ra ngày 2/3, tại Trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, Bến Tre).

Trong giờ tiếng Anh do cô C.T.N. đứng lớp, phát hiện một nữ sinh học môn khác, nên yêu cầu em không làm việc riêng, không học môn này trong giờ môn khác.

Nhiều lần nhắc nhở, học sinh này không nghe, cô N. thu vở môn học khác của nữ sinh. Ngay lúc đó, nam sinh N.V.M.T. ngồi phía sau văng tục với cô N.

Cô N. mời 2 giáo viên khác đang dạy ở lớp bên cạnh sang chứng kiến vụ việc và răn đe. T. vẫn vừa chửi vừa bóp cổ cô giáo ngay tại lớp trước sự chứng kiến của 2 giáo viên khác và toàn bộ học sinh. Phải nhờ giáo viên và học sinh can ngăn, cô N. mới thoát ra được.

PV

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành