Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ GD&ĐT: Yêu cầu ngừng hợp tác với trường “ma” ở Mỹ

Mới đây, Bộ GD&ĐT có văn bản yêu cầu Trường Tiểu học -THCS - THPT Newton, Hà Nội (Lô TH2, khu Đô Thị Mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ngừng hợp tác với Trường George Washington, Mỹ (GWIS) sau khi xác nhận đây là đối tác “ma”.

Bộ GD&ĐT: Yêu cầu ngừng hợp tác với trường “ma” ở Mỹ - Hình 1

Trường Tiểu học -THCS - THPT Newton, Hà Nội

Theo đó, văn bản của Bộ GD&ĐT xác nhận Trường GWIS không có hoạt động giảng dạy tại các địa chỉ mà trường này đăng ký ở Mỹ, không hề có kiểm định quốc gia hay kiểm định vùng. 

Trước đó, để bảo đảm quyền lợi của học sinh, ngày 13/4, Bộ GD&ĐT đã có công văn số 1457/BGDĐT-HTQT về việc kiểm tra, xử lý việc hợp tác với Trường quốc tế George Washington, yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện gấp một số công việc.

Chỉ đạo Trường tiểu học - THCS - THPT Newton phải dừng hợp đồng hợp tác với Trường quốc tế George Washington theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, phải thực hiện các giải pháp phù hợp bảo đảm quyền lợi của học sinh đang theo học chương trình hợp tác với Trường quốc tế George Washington và các bên liên quan.

Kiểm tra việc rà soát nội dung, chương trình song ngữ tiếng Anh đối với các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông của Hoa Kỳ mà Sở GD&ĐT Hà Nội đã thực hiện và việc tổ chức giảng dạy tại Trường tiểu học - THCS - THPT Newton theo Công văn số 7212/BGDĐT-HTQT ngày 29/10/2012 của Bộ GD&ĐT.

Làm rõ trách nhiệm quản lý trong việc thực hiện chương trình hợp tác của Trường Newton với nước ngoài để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, có thông tin nghi vấn về mối quan hệ hợp tác này nổi lên khi trên website của Trường tiểu học-THCS-THPT Newton giới thiệu chương trình song ngữ WG.

Theo đó, học sinh tham gia chương trình này sẽ học các môn Toán, Khoa học, Ngôn ngữ theo giáo trình Mỹ của Trường quốc tế George Washington cung cấp, do giáo viên từ GWIS dạy. Học sinh được cả Trường Newton và GWIS cấp chứng chỉ. Khi có 24 tín chỉ, học sinh được cấp bằng tốt nghiệp THPT của Mỹ.
Tuy quảng bá có phần hấp dẫn nhưng thông tin để phụ huynh tham khảo quá sơ sài.
GWIS cũng đăng kí với danh nghĩa một trung tâm Anh ngữ liên kết dạy chương trình phổ thông tại nhiều tỉnh thành như Hải Phòng, Hà Tĩnh, Bình Định, Phú Yên, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đăk Lắk, Đồng Tháp...

Trước đó, Thương hiệu & Công luận đã đăng tải những “lùm xùm” xung quanh việc một số phụ huynh phản ánh: Trường TH-THCS quốc tế Ivy League (số 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, trong khuôn viên DA Goldmark City), chưa có quyết định thành lập, chưa được cấp phép hoạt động, nhưng đã công khai tổ chức hội thảo tuyển sinh và sử dụng phiếu thu của Trường Tiểu học Newton để thu tiền “giữ chỗ” học cho HS, khiến dư luận bức xúc.

Được biết, một số sáng lập viên Trường TH-THCS quốc tế Ivy League đều là thành viên HĐQT của  Trường Tiểu học Newton (!?).

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Phó Tổng giám đốc mới của Vicem Hà Tiên là ai?
Phó Tổng giám đốc mới của Vicem Hà Tiên là ai?

Ông Nguyễn Quốc Thắng đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc HT1 kể từ ngày 08/12/2023.

Việt Nam là nguồn cung sầu riêng lớn thứ hai vào Trung Quốc
Việt Nam là nguồn cung sầu riêng lớn thứ hai vào Trung Quốc

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, từ đầu năm đến nay, Trung Quốc đã nhập khẩu gần 1,359 triệu tấn sầu riêng, với tổng giá trị 6,4 tỷ USD, sản lượng tăng 88% và giá trị tăng 81% so với cùng kỳ năm 2022.

Tiền Giang xử lý nghiêm hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế
Tiền Giang xử lý nghiêm hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế

UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn số 7966/UBND-KGVX về việc tăng cường thực hiện pháp luật và phòng, chống trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT).

Hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023
Hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có công văn yêu cầu Giám đốc các Bệnh viện: Đa khoa Cà Mau, Sản - Nhi; Lao và Bệnh phổi, Mắt - Da liễu, đa khoa thành phố Cà Mau, Công an và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau; Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Cà Mau; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan đến các huyện, thành phố Cà Mau trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023.

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động tháng cuối năm
Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động tháng cuối năm

Từ đầu tháng 12 đến nay đã có 8 ngân hàng giảm lãi suất huy động bao gồm HDBank, Techcombank, Eximbank, KienLongBank, SCB, PGBank, MB và VietABank.

Apple đang đẩy mạnh sản xuất iPad tại Việt Nam
Apple đang đẩy mạnh sản xuất iPad tại Việt Nam

Các chuyên gia dự đoán rằng Việt Nam có thể là một trong những trung tâm sản xuất lớn tiếp theo của Apple trên toàn cầu nhờ điều kiện sản xuất thuận lợi và sự mong muốn đầu tư xây dựng thêm năng lực.