Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Phát động Giải Báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2020

Ngày 30/6/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức họp báo phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2020.

Thứ trưởng Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại buổi họp báoThứ trưởng Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại buổi họp báo

Đây là năm thứ ba giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, những thành tựu trong công cuộc đổi mới sáng tạo "Dạy và học" của ngành giáo dục cả nước. Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh: Sự đồng hành của báo chí trong thời gian qua đã giúp cho những chủ trương, chính sách, những thay đổi về giáo dục và đào tạo đến được với dư luận xã hội.

Báo chí đã trở thành diễn đàn để giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên, các chuyên gia, nhà khoa học, toàn thể nhân dân được đóng góp ý kiến và cùng tham gia vào quá trình đổi mới.

Bên cạnh sự đồng thuận, những ý kiến phản biện tâm huyết của toàn xã hội thông qua phản ánh của báo chí đã giúp ngành giáo dục kịp thời điều chỉnh, hoàn thiện các chính sách, quyết sách cho phù hợp với tình hình thực tế.

Qua hai năm tổ chức, Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” đã được đông đảo nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương gửi tác phẩm tham gia. Chất lượng các tác phẩm dự giải tăng lên, đề tài được phán ánh khá toàn diện và được đầu tư công phu về cách thức thể hiện, văn phong bút pháp.

Công cuộc đổi mới ngành giáo dục đang triển khai còn gặp nhiều thách thức, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, rất cần sự vào cuộc chung tay góp sức của toàn xã hội, đặc biệt là sự đồng hành của báo chí để sẻ chia những công việc mà ngành đang thực hiện. Hy vọng rằng, sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước để lan tỏa hơn nữa những tấm gương, điển hình tiên tiến của ngành đối với toàn xã hội.

Đối tượng dự thi Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” là công dân Việt Nam, bao gồm những nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên, có tác phẩm báo chí xuất sắc được đăng tải trên các phương tải thông tin đại chúng do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Tác phẩm báo chí dự thi là những tác phẩm bằng tiếng Việt được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 5/9/2019 - 5/9/2020.

Địa chỉ nhận tác phẩm: Báo Giáo dục và Thời đại, số 29B Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc qua mail: [email protected]

Các loại hình báo chí được xét trao giải gồm: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; thể loại: Tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả gửi tối đa 5 tác phẩm tham gia dự. Tác giả có tác phẩm gửi dự giải không được vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” được trao cho mỗi loại hình gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải Khuyến khích trao cho mỗi loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Hai nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải sẽ được trao giải nhân vật tiêu biểu.

Mỗi giải thưởng sẽ bao gồm: Biểu trưng Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”; Chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Giải Nhất: 30 triệu đồng; giải Nhì: 15 triệu đồng/giải; giải Ba: 10 triệu đồng/giải; giải Khuyến khích: 5 triệu đồng/giải.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến 30/9/2020. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào dịp 20/11/2020.

 Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Công Thương họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Chiều nay (28/1), Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh tổ chức cuộc họp khẩn về tình hình ứng phó với dịch Covid-19 ngay sau khi Bộ Y tế xác nhận 2 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương.

Thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động đổi mới sáng tạo

Thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động đổi mới sáng tạo như là cầu nối để khoa học và công nghệ phục vụ trực tiếp phát triển kinh tế - xã hội, qua đó tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Phát triển công nghiệp: Thành tựu và thách thức

Nhìn lại quá trình phát triển công nghiệp của Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập của đất nước thời gian qua cho thấy đã đạt được những kết quả rất quan trọng và tương đối toàn diện, góp phần vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước, tạo dựng vị thế của Việt Nam trong mạng sản xuất và chuỗi giá trị toàn cầu.

Hà Nội: Điều tra dịch tễ một trường hợp nghi nhiễm Covid -19 ở quận Tây Hồ

Trung tâm y tế quận Tây Hồ (Hà Nội) đang vào cuộc làm rõ một trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 là nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn, có địa chỉ tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội, liên quan đến "bệnh nhân 1553".

Tạm giữ gần 400kg mỳ chính nghi giả nhãn hiệu Ajinomoto

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, đơn vị vừa phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Ninh Bình phát hiện một cửa hàng trên địa bàn thị trấn Me, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình chứa gần 400kg mỳ chính đã được đóng gói có dấu hiệu giả nhãn hiệu Ajinomoto.

Ba hệ thống nhà thuốc ở Đồng Nai bị khởi tố về hành vi trốn thuế

Ngày 28/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi trốn thuế của hệ thống 3 nhà thuốc Mẫn Sơn Minh; nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh.