Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Phát động Giải Báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2020

Ngày 30/6/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức họp báo phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2020.

Thứ trưởng Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại buổi họp báoThứ trưởng Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại buổi họp báo

Đây là năm thứ ba giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, những thành tựu trong công cuộc đổi mới sáng tạo "Dạy và học" của ngành giáo dục cả nước. Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh: Sự đồng hành của báo chí trong thời gian qua đã giúp cho những chủ trương, chính sách, những thay đổi về giáo dục và đào tạo đến được với dư luận xã hội.

Báo chí đã trở thành diễn đàn để giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên, các chuyên gia, nhà khoa học, toàn thể nhân dân được đóng góp ý kiến và cùng tham gia vào quá trình đổi mới.

Bên cạnh sự đồng thuận, những ý kiến phản biện tâm huyết của toàn xã hội thông qua phản ánh của báo chí đã giúp ngành giáo dục kịp thời điều chỉnh, hoàn thiện các chính sách, quyết sách cho phù hợp với tình hình thực tế.

Qua hai năm tổ chức, Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” đã được đông đảo nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương gửi tác phẩm tham gia. Chất lượng các tác phẩm dự giải tăng lên, đề tài được phán ánh khá toàn diện và được đầu tư công phu về cách thức thể hiện, văn phong bút pháp.

Công cuộc đổi mới ngành giáo dục đang triển khai còn gặp nhiều thách thức, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, rất cần sự vào cuộc chung tay góp sức của toàn xã hội, đặc biệt là sự đồng hành của báo chí để sẻ chia những công việc mà ngành đang thực hiện. Hy vọng rằng, sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước để lan tỏa hơn nữa những tấm gương, điển hình tiên tiến của ngành đối với toàn xã hội.

Đối tượng dự thi Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” là công dân Việt Nam, bao gồm những nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên, có tác phẩm báo chí xuất sắc được đăng tải trên các phương tải thông tin đại chúng do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Tác phẩm báo chí dự thi là những tác phẩm bằng tiếng Việt được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 5/9/2019 - 5/9/2020.

Địa chỉ nhận tác phẩm: Báo Giáo dục và Thời đại, số 29B Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc qua mail: cuocthivsngdvn@moet.gov.vn.

Các loại hình báo chí được xét trao giải gồm: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; thể loại: Tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả gửi tối đa 5 tác phẩm tham gia dự. Tác giả có tác phẩm gửi dự giải không được vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” được trao cho mỗi loại hình gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải Khuyến khích trao cho mỗi loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Hai nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải sẽ được trao giải nhân vật tiêu biểu.

Mỗi giải thưởng sẽ bao gồm: Biểu trưng Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”; Chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Giải Nhất: 30 triệu đồng; giải Nhì: 15 triệu đồng/giải; giải Ba: 10 triệu đồng/giải; giải Khuyến khích: 5 triệu đồng/giải.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến 30/9/2020. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào dịp 20/11/2020.

 Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao, hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi mà việc thu hút đầu tư nước ngoài vẫn còn thấp?
Vì sao, hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi mà việc thu hút đầu tư nước ngoài vẫn còn thấp?

Việt Nam là điển hình hội nhập trên thế giới - độ mở cao nhất trên thế giới - không chỉ phát triển về mặt thương mại quốc tế mà điển hình thành công hút vốn FDI. FDI vào Việt Nam con số rất lớn, đóng góp về GDP, đóng góp đặc biệt về xuất khẩu, tạo công ăn việc làm và rất nhiều vấn đề khác.

Khách du lịch Việt tới Hàn Quốc theo đoàn sẽ được miễn phí visa
Khách du lịch Việt tới Hàn Quốc theo đoàn sẽ được miễn phí visa

Hàn Quốc sẽ thực hiện miễn phí visa theo đoàn cho một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, nhằm mục tiêu đón 20 triệu khách quốc tế năm 2024.

Điểm tên những doanh nghiệp được Bộ Công Thương ưu ái mua điện với giá vượt khung
Điểm tên những doanh nghiệp được Bộ Công Thương ưu ái mua điện với giá vượt khung

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ thì, kiểm tra việc ký kết hợp đồng mua bán điện có giá mua vượt khung giá phát điện do chính Bộ Công Thương ban hành, có: Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 2, Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4; điều chỉnh giá mua bán gồm: Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5… Vậy, số tiền vượt khung đó hiện ở đâu? Xử lý như thế nào? Ai chịu trách nhiệm?

Kỳ vọng gì vào Fed trong cuộc họp ngày 13/12?
Kỳ vọng gì vào Fed trong cuộc họp ngày 13/12?

Các chuyên gia kinh tế dựa trên chuỗi dữ liệu tích cực của nền kinh tế thế giới đã hy vọng, Fed sẽ sớm đạt được mục tiêu 'hạ cánh mềm' - giảm lạm phát và không đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới, kinh tế Mỹ rơi vào một cuộc suy thoái nghiêm trọng.

Giá heo hơi hôm nay 11/12: Cao nhất 51.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 11/12: Cao nhất 51.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay đi ngang. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 47.000 - 51.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 11/12: Ổn định
Giá cà phê hôm nay 11/12: Ổn định

Giá cà phê hôm nay 11/12 trong khoảng 59.700 - 60.600 đồng/kg. Thị trường cà phê trong nước giữ ổn định so với cùng thời điểm hôm qua.