Bộ trưởng GTVT gửi thư khen nhân viên trả khách 1,1 tỷ đồng

13:25:00 09/06/2018

THCL - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương tinh thần trung thực và thái độ làm việc trách nhiệm của anh Nguyễn Chí Cường.

Trong bức thư gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam ngày 8/6, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đánh giá cao tinh thần trung thực và thái độ làm việc của nhân viên Nguyễn Văn Cường, thuộc Công ty Dịch vụ mặt đất VIAGS vì hành động trả lại hành khách 1,1 tỷ đồng. Bộ trưởng đề nghị các đơn vị chủ quản có hình thức khen thưởng xứng đáng cho anh Cường để hành động này được lan tỏa trong ngành giao thông.

"Tôi mong muốn trong thời gian tới, mỗi cán bộ, người lao động ngành hàng không sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp để bảo đảm an toàn cho mọi hành khách và tài sản của họ trên từng chuyến bay", ông Nguyễn Văn Thể viết.

Nhân viên Nguyễn Chí Cường nhặt được túi xách của hành khách để quên. 

Ngoài thư khen ngợi, Bộ trưởng Giao thông đang xem xét tặng bằng khen cho anh Nguyễn Chí Cường với gương người tốt việc tốt.

Ngày 7/6, trong khi làm nhiệm vụ sau chuyến bay VN286 từ TP HCM đến Hà Nội tại sân bay Nội Bài, anh Nguyễn Chí Cường, nhân viên Công ty Dịch vụ mặt đất VIAGS, phát hiện một túi xách để quên ở khu vực hộc hành lý phía trên băng ghế ngồi có chứa số tiền USD và tiền Việt tương đương 1,1 tỷ đồng.

Ngay sau khi phát hiện, anh Cường đã báo cho bộ phận chức năng của Vietnam Airlines liên lạc với hành khách để trả lại. Cùng ngày, hành khách để quên đã nhanh chóng được nhận lại đầy đủ số tài sản trên.

Cao Huyền

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành