BV TƯ Huế: Phẩu thuật thành công khối u buồng trứng khổng lồ trong bụng cô gái trẻ

07:29:00 23/11/2017

THCL - Một khối u buồng trứng khủng lồ nặng hơn 5kg nằm trong ổ bụng của một cô gái, vừa được các bác sĩ bệnh viện TƯ Huế phẫu thuật thành công, giành lại sự sống cho người bệnh.

Ngày 23/11, tin từ bệnh viện TƯ Huế cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công khối u buồng trứng khổng lồ cho nữ bệnh nhân Ngô Thị Thu H. (21 tuổi, đến từ tỉnh Quảng Bình).

Nhận thấy trong người có những dấu hiệu bất thường, bệnh nhân đã vào khoa Nhi - cấp cứu bụng bệnh viện TƯ Huế để thăm khám, các bác sĩ ở đây chuẩn đoán bị một khối ung thư buồng trứng có kích thước rất lớn. Khối u này di căn vào phúc mạc kèm tràn dịch màng bụng và màng phổi lượng nhiều gây hạn chế hô hấp và nếu không tiến hành phẩu thuật lấy khối u ra khỏi cơ thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.  

Khối u buồng trứng nặng hơn 5kg nằm trong bụng một bệnh nhân vừa được các y bác sĩ bệnh viện TƯ Huế phẫu thuật thành công

Ngay sau đó, các bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành hội chẩn liên chuyên khoa, bệnh nhân H được kíp bác sĩ của bệnh viện chọc hút dịch màng phổi bảo đảm hô hấp và bóc tách khối u buồng trứng ra khỏi ổ bụng. Sau khi lấy khối u ra khỏi cơ thể, các bác sĩ hết sức ngạc nhiên về kích thước khổng lồ của khối u và chèn ép hầu hết cơ quan nội tạng khác.

Sau nhiều giờ phẫu thuật, khối u hơn nặng 5kg đã được các bác sĩ bóc tách thành công. Sau nhiều ngày điều trị hiện sức khỏe bệnh nhân đã dần được hồi phục.

Bác sĩ Trần Nghiêm Trung, một trong những bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho chị H. cho biết: Trường hợp chị H.gặp một khối u buồng trứng kích thước lớn rất hiếm gặp. Cũng theo bác sĩ Trung, ung thư buồng trứng có thể gặp ở tuổi trẻ, và thường gặp nhiều ở phụ nữ mãn kinh, là ung thư đường sinh dục gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ.

Đây là trường hợp khối u buồng trứng khổng lồ rất hiếm gặp từ trước đến nay, được y bác sĩ Khoa Ngoại Nhi- Cấp cứu Bụng Bệnh viện TƯ Huế tiến hành phẩu thuật thành công.

 Nguyễn Quốc

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành