Các điểm vui chơi dịp Trung thu 2020 tại Hà Nội

08:44:00 27/09/2020

THCL - “Tết Trung thu phố cổ 2020”, “Lễ hội Trung thu 2020”… là những gợi ý lễ hội và hoạt động vui chơi dành cho các gia đình tại Hà Nội trong dịp rằm tháng 8.

“Tết Trung thu phố cổ 2020” tại phố đi bộ chợ Đồng Xuân

Khách đến phố cổ Hà Nội dịp này được tham gia nhiều hoạt động văn hóa như các trò chơi dân gian, nghề thủ công truyền thống, trải nghiệm nặn tò he, vẽ mặt nạ, làm bánh trung thu...

Đây là chương trình được tổ chức thường niên với các gian hàng, sân khấu nghệ thuật, du khách có thể mua sắm các loại đồ chơi Trung thu đa dạng.

Sự kiện diễn ra đến 1/10 tại khu vực phố đi bộ chợ Đồng Xuân.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

“Lễ hội Trung thu 2020” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam

Từ ngày 26/9 - 1/10, du khách có thể tham gia “Lễ hội Trung thu 2020” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam với nhiều hoạt động như: Lễ hội rước đèn, múa lân sư tử, biểu diễn và thi đấu trò chơi dân gian, viết thư pháp, vẽ tranh Đông Hồ...

Điểm nổi bật là Đêm hội “Rước đèn Trung thu” với sự tham gia của gần 400 người đến từ các quận, huyện, trường học của Hà Nội.

Dự kiến, đoàn rước sẽ khởi hành từ Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam qua phố Lê Đại Hành - đến cuối phố Bà Triệu - Đại Cổ Việt sau đó sẽ quay lại. Dẫn đầu là đoàn lân sư rồng và trống, đoàn rước đèn ông sao. Sau đó là các đoàn: đèn ông sao, đèn kéo quân nhỏ, đoàn múa hát, đoàn võ thuật... Du khách cũng có thể tham quan Khu hội chợ Trung thu 2020 với hơn 50 gian hàng sản phẩm đến từ các vùng miền trên cả nước.

Chương trình mở cửa tự do từ 8h - 21h30.

Ngoài ra, vở xiếc “Lời nguyền của bà tiên” mới ra mắt nhân dịp Trung thu của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Câu chuyện có nhiều tình tiết mang dấu ấn của người phương Đông với lòng chân thành, bao dung, tử tế giữa người với người. Chương trình biểu diễn các thể loại từ xiếc trên cao, nhào lộn, ảo thuật, trò khéo, diễn hài...

Vở xiếc được đạo diễn sử dụng một số tiết tấu giai điệu chèo kết hợp âm nhạc dân tộc, cùng với ánh sáng để đưa khán giả vào thế giới cổ tích. Khán giả có thể xem vở xiếc vào ngày 27/9 (suất diễn 8h45, 10h45, 16h và 20h), ngày 30/9 - 1/10 (suất diễn 20h).

Giá vé ban ngày 120.000 đồng/người; buổi tối từ 150.000 - 200.000 đồng/người tùy theo hạng ghế…

PV

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành