Cách ly một thôn tại TP Buôn Ma Thuột do có ca dương tính với bạch hầu

10:37:00 04/09/2020

THCL - Theo báo cáo nhanh của Trung tâm y tế TP Buôn Ma Thuột, trong chiều ngày 3/9, ở thôn 7, xã Cư Êbur có 1 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Để hạn chế tối đa số trường hợp mắc bệnh bạch hầu và không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có quyết định khoanh vùng, cách ly y tế thôn 7, xã Cư Êbur...

Bệnh nhân là bé trai Y.M.E. (sinh năm 2017, dân tộc Êđê), ở thôn 7, xã Cư Êbur. Sáng 29/8, bé sốt cao, được gia đình đưa đến khám tại một phòng khám tư nhân, được cho uống thuốc nhưng bệnh không giảm.

Đến ngày 1/9, gia đình đưa bé đến khám tại Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột và được chỉ định nhập viện điều trị với chẩn đoán theo dõi bạch hầu.

Tối 2/9, bé được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên khẳng định bé dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Để kịp thời hạn chế tối đa số trường hợp mắc bệnh bạch hầu và không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có quyết định khoanh vùng, cách ly y tế thôn 7, xã Cư Êbur; tạm dừng các hoạt động tập trung đông người. Các trường học ở thôn cũng cho học sinh nghỉ học đến hết thời gian cách ly (7 ngày).

TP Buôn Ma Thuột yêu cầu UBND xã Cư Êbur chủ động phối hợp với ngành y tế thực hiện các biện pháp để khống chế, dập dịch, thực hiện khử khuẩn, vệ sinh môi trường; tổ chức việc theo dõi sức khỏe của học sinh tại các trường mầm non, tiểu học, THCS và thông báo cho trạm y tế khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để được cách ly, xử lý kịp thời, không để bùng phát ổ dịch...

Minh Đức

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành