Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

CADIVI bị phạt và truy thu thuế hơn 1,1 tỷ đồng

Mới đây, Cục thuế TP. HCM ban hành Quyết định số 4851/QĐ-CT xử phạt vi phạm về thuế đối với Công ty Cổ phần dây cáp điện Việt Nam ( CADIVI, HoSE: CAV), niên độ thanh tra năm 2018.

Theo đó, CADIVI đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào tương ứng với doanh thu hàng hóa dịch vụ không chịu thuế và khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào của các khoản chi thực tế phát sinh không liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh trong kỳ vi phạm quy định. Việc khai sai, không chính xác dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp cũng đã vi phạm quy định của Luật Quản lý thuế.

Về thuế thu nhập doanh nghiệp, công ty có các khoản chi phí thực tế phát sinh không liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh và kê khai thiếu doanh thu, vi phạm quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Quản lý thuế.

Theo đó, CADIVI bị phạt về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp số tiền 176,8 triệu đồng.

CADIVI bị phạt và truy thu thuế hơn 1,1 tỷ đồng

CADIVI bị phạt và truy thu thuế hơn 1,1 tỷ đồng

Đối với các biện pháp khắc phục hậu quả, CADIVI phải nộp hơn 884 triệu đồng tiền truy thu thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp. Đồng thời, công ty này phải nộp hơn 45 triệu đồng tiền chậm nộp. Như vậy, CADIVI bị phạt và truy thu tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Số tiền chậm nộp thuế được tính đến hết ngày 16/9/2019. CADIVI sẽ phải tự tính và nộp số tiền chậm nộp thuế kể từ ngày 17/9/2019 đến ngày nộp đủ tiền thuế truy thu vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Trong thời hạn quá 10 ngày, nếu CADIVI không chấp hành quyết định của Cục thuế TP. HCM thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế theo quy định.

Ngọc Linh

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai: Hơn 2.700 hộ nông dân được hỗ trợ lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm nước

Ngày 22/1, diễn ra hội nghị tổng kết dự án phát triển thị trường công nghệ tưới tiết kiệm nước giúp nông dân tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu và tăng thu nhập do Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai cùng với tổ chức iDE Việt Nam tổ chức.

Sẵn sàng các phương án y tế, đảm bảo Đại hội Đảng lần thứ XIII

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và 4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội.

Thành lập BHXH TP. Thủ Đức: Đảm bảo hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn mới thành lập

BHXH thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập BHXH Quận 2, BHXH Quận 9 và BHXH quận Thủ Đức trực thuộc BHXH Thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Thu thuế qua thương mại điện tử tăng gấp gần 5 lần

Theo Cục thuế Hà Nội, số thuế thu từ các hoạt động thương mại điện tử tăng cao, còn có nhiều cá nhân tự kê khai và nộp thuế lên tới hàng chục tỷ đồng.

1,4 triệu hộ mới thoát nghèo được tiếp tục vay vốn ưu đãi

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định mới về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Theo đó, kể từ ngày 30/3/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ tiếp tục thực hiện giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, thay vì giải ngân đến hết 31/12/2020 như quy định cũ.

Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội, là động lực nội sinh cho phát triển bền vững

Nhận định rõ quan điểm xuyên suốt của Đảng ta về phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam và những yêu cầu đặt ra trong thời kỳ mới là nội dung được PGS.TS Đào Duy Quát, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ khi Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp diễn ra.