Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Xe quá tải hoành hành, tuyến đường trung tâm xã Cẩm Thành bị “băm nát”

Dù đã có biển giới hạn trọng tải 3,5 tấn, nhưng thời gian qua, mỗi ngày tuyến đường nối ra quốc lộ 217 thuộc địa bàn xã Cẩm Thành (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) luôn phải “oằn mình” gánh hàng trăm lượt xe có trọng tải 20 – 30 tấn chạy qua… Thực trạng này khiến tuyến đường bị băm nát, còn người dân nơi đây thì hàng ngày phải đối mặt với tiếng ồn, bụi bặm, nguy cơ tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Xe quá tải hoành hành, tuyến đường trung tâm xã Cẩm Thành bị “băm nát” - Hình 1

Dù đã có biển giới hạn trọng tải 3,5 tấn, nhưng mỗi ngày tuyến đường nối ra quốc lộ 217 thuộc địa bàn xã Cẩm Thành (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) luôn phải “oằn mình” gánh hàng trăm lượt xe có trọng tải 20 – 30 tấn chạy qua

Cụ thể, theo phản ánh của người dân sống tại thôn Chanh, xã Cẩm Thành, những năm gần đây, mật độ các mỏ khai thác đá trên địa bàn tăng cao, kéo theo đó là hàng loạt xe tải vận chuyển đá đi tiêu thụ chạy qua tuyến đường giao thông chính của xã nối ra quốc lộ 217.

Dù trên tuyến đường này đã có biển giới hạn trọng tải 3,5 tấn, nhưng mỗi ngày hàng trăm lượt xe có trọng tải 20-30 tấn chở đầy đất đá, vật liệu xây dựng, không được che chắn vẫn nối đuôi nhau chạy qua. Thực trạng trên khiến mặt đường bị bong tróc, xuống cấp nghiêm trọng. Ổ voi, ổ gà xuất hiện trên khắp tuyến đường…

Mỗi khi xe chở vật liệu chạy qua thì rú còi inh ỏi, phóng nhanh vượt ẩu, khiến bụi bay khắp nơi, đất đá rơi vãi khắp mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao.

Đáng nói, đoạn đường này đi xuyên qua trung tâm xã Cẩm Thành, và là cửa ngõ đi vào các xã bên trong, nên mật độ dân cư đông đúc. Hàng ngày, có tới hàng trăm học sinh đi qua tuyến đường này để đến trường học. Do mặt đường bị xuống cấp, lượng xe tải chạy qua với mật độ dày đặc, nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao. Đặc biệt là đầu giờ sáng, buổi trưa, và chiều tối.

Cũng theo người dân nơi đây cho biết, họ đã rất nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương, tuy nhiên đã nhiều năm trôi qua, nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm, khiến người dân vô cùng bức xúc

Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Xe quá tải hoành hành, tuyến đường trung tâm xã Cẩm Thành bị “băm nát” - Hình 2Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Xe quá tải hoành hành, tuyến đường trung tâm xã Cẩm Thành bị “băm nát” - Hình 2

Do mặt đường bị xuống cấp, lượng xe tải chạy qua với mật độ dày đặc, nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao

Theo ghi nhận của phóng viên, chỉ chưa đầy khoảng 1 giờ đồng hồ, tại tuyến đường này đã xuất hiện tới hàng chục lượt xe có trọng tải lớn, chở đầy đất đá chạy qua. Mặt đường thì bị bong tróc nghiêm trọng, phía 2 bên đường thì bị lún sâu do vệt bánh của những chiếc xe ô tô tải tạo nên. Ngày nắng thì bụi bay mù mịt khắp nơi, ngày mưa thì đường xá lầy lội, trơn trượt, gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi lưu thông qua tuyến đường này.

Theo quan sát, đa số những chiếc xe tải chạy trên đường đều được gắn logo “Công ty Tân Thanh”, và vận chuyển vật liệu từ mỏ khai thác đá của một người tên Trâm để mang đi phân phối cho các dự án trên địa bàn huyện Cẩm Thủy.

Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Xe quá tải hoành hành, tuyến đường trung tâm xã Cẩm Thành bị “băm nát” - Hình 3

Mặt đường bị bong tróc nghiêm trọng, nhiều vị trí phía 2 bên đường bị lún sâu do vệt bánh của những chiếc xe ô tô tải tạo nên

Trao đổi với phóng viên, ông Cao Minh Tự - Chủ tịch UBND xã Cẩm Thành (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) cho biết, tuyến đường giao thông chính của xã đang bị hư hỏng nghiêm trọng do mật độ xe quá tải chạy qua. Dù đoạn đường có quy định trọng tải đến 3.5 tấn, tuy nhiên, các xe tải chở vật liệu phục vụ cho các dự án vẫn ngang nhiên chạy qua.

Bên cạnh đó, đây là tuyến đường giao thông chính, nên hàng ngày người dân và học sinh di chuyển qua đây rất đông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

“Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị với cấp trên để hạn chế các loạt xe chạy trên tuyến đường. Nhiều lần phối hợp cùng các cơ quan chức năng để tuần tra xử lý, nhưng khi vắng mặt chúng tôi, tình trạng trên lại tiếp tục tái diễn. Theo quy định, cấp xã không đủ thẩm quyền xử lý xe quá tải, nên cũng rất khó để xử lý dứt điểm tình trạng này.

Tại các cuộc họp của huyện, tôi đã đề nghị các lực lượng liên ngành tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý tình trạng xe chở mạt, đá quá tải qua lại trên địa bàn xã. Ngoài ra, xã cũng đã đề nghị huyện cho tu bổ, sửa chữa các tuyến đường hư hỏng nhưng huyện chưa bố trí được kinh phí”, ông Tự cho hay.

Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Xe quá tải hoành hành, tuyến đường trung tâm xã Cẩm Thành bị “băm nát” - Hình 4

Đa số những chiếc xe tải chạy trên đường đều được gắn logo “Công ty Tân Thanh”, và vận chuyển vật liệu từ mỏ khai thác đá của một người tên Trâm để mang đi phân phối cho các dự án trên địa bàn huyện Cẩm Thủy

Khi mà chính quyền xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy vẫn chưa tìm ra phương án để kiểm soát, xử lý hoạt động xe quá tải hoành hành, thì hàng ngày tuyến đường trung tâm của xã Cẩm Thành vẫn phải “oằn mình” gánh cả trăm lượt xe tải; người và các phương tiện tham gia giao thông vẫn phải giật mình thon thót mỗi khi di chuyển trên tuyến đường này.

Còn những người dân lưu sống trên địa bàn thì hàng ngày vẫn phải đối mặt với nguy cơ tai nạn giao thông, tiếng ồn, bụi bặm…

Trước thực trạng trên, đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa, huyện Cẩm Thủy và các cơ quan chức năng liên quan cần nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, đồng thời sớm có biện pháp xử lý dứt điểm thực trạng nêu trên.

Nhóm PV

Bài liên quan

Tin mới

Hải Dương: Phát hiện bé trai dương tính với SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm
Hải Dương: Phát hiện bé trai dương tính với SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm

Chiều 5/3, trả lời báo chí, đại diện Trung tâm Y tế TP Chí Linh (Hải Dương) cho biết, sau 8 lần xét nghiệm, một bé trai 11 tuổi phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Anh lại phát hiện thêm biến thể mới của SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn gốc
Anh lại phát hiện thêm biến thể mới của SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn gốc

Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vừa được phát hiện ở Anh. Biển thể này có một đột biến có thể giúp nó thoát khỏi hệ miễn dịch.

Đà Nẵng: Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử và linh phụ kiện liên quan
Đà Nẵng: Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử và linh phụ kiện liên quan

Tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Đà Nẵng cho biết, Đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất với 03 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, tạm giữ nhiều sản phẩm hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh phụ kiện đi kèm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chiều 5/3, Việt Nam có thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh
Chiều 5/3, Việt Nam có thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh

Bản tin 18h ngày 5/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, được cách ly ngay.

Bắc Giang: Bắt giám đốc Công ty Hà Nội Solar Technology và thuộc cấp vì buôn lậu pin năng lượng mặt trời
Bắc Giang: Bắt giám đốc Công ty Hà Nội Solar Technology và thuộc cấp vì buôn lậu pin năng lượng mặt trời

Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang đã ra các Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với He Wen Zhen - Giám đốc và Đỗ Thị Ngọc Mai -bị can của Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology về tội buôn lậu pin năng lượng mặt trời, trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Hà Nội: Không tổ chức các hoạt động lễ hội để phòng, chống dịch Covid-19
Hà Nội: Không tổ chức các hoạt động lễ hội để phòng, chống dịch Covid-19

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 15/TB-BCĐ ngày 4/3/2021 về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 96, diễn ra ngày 4/3/2021.