Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm High Grade Calcium Complex trên một số website

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) High Grade Calcium Complex trên một số website.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, thời gian vừa qua trên các website http://chophien.com/1/0728360010/calcium-complex-high-grade-chong-loang-xuong-thoai-hoa-khop.html; https://giahanpharmacy.vn/san-pham/vien-uong-high-grade-calcium-complex-ho-tro-cho-su-phat-trien-hoat-dong-cua-xuong-khop.html và https://voila-blog.com/high-grade-calcium-complex-phong-ngua-loang-xuong/ có quảng cáo sản phẩm TPBVSK High Grade Calcium Complex vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty TNHH Dược phẩm Bình Nguyên, (Địa chỉ: 13C Hồ Biểu Chánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận,TP.HCM) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm.

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm High Grade Calcium Complex trên một số website - Hình 1

Sản phẩm TPBVSK High Grade Calcium Complex 

Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty TNHH Dược phẩm Bình Nguyên lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm TPBVSK High Grade Calcium Complex đang quảng cáo trên các website nói trên không phải do Công ty TNHH Dược phẩm Bình Nguyên thực hiện. Công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận đối với sản phẩm được quảng cáo trên các website này.

Theo tìm hiểu, trên các website này, TPBVSK High Grade Calcium Complex được quảng cáo với nội dung: “Chứa calcium ở dạng muối hydroxyapatite vi tinh thể - dạng thiên nhiên co khả dụng sinh học cao và nhiều khoáng vi lượng cần thiết,… giúp chống loãng xương, ngăn ngừa các bệnh thấp khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống”.

Chưa dừng lại ở đó, High Grade Calcium Complex cũng đồng thời thổi phồng công dụng của sản phẩm khi với công dụng “ngăn ngừa các chứng chuột rút, viêm đại tràng, răng, móng dễ gãy, chứng mất ngủ và chứng nghiến răng khi ngủ”.

Nội dung quảng cáo trên các website này còn giới thiệu công dụng thành phần sản phẩm gây hiểu lầm cho người tiêu dùng như  “Magie giúp giãn cơ và làm dịu thần kinh. Rất tốt trong chứng đau nữa đầu. Kẽm giúp duy trì chức năng sinh sản ở người trưởng thành và sự tăng trưởng ở trẻ em. Mangan có trong da, xương , sụn, giúp hấp thu đường glucose ngăn ngừa bệnh tiểu đường, và chống lại các chất oxy hóa. Bo giúp gia tăng nồng độ các nội tiết tố nữ này, ngăn ngừa loãng xương ,viêm khớp. Vitamin C tăng cường hệ miễn dịch, tổng hợp collagen là thành phần của xương và da. Crôm giúp chuyển hóa đường và mỡ, ngăn ngừa bệnh tiểu đường , tim mạch,và mỡ trong máu...”

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe High Grade Calcium Complex trên trang website/internet nêu trên.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Những điều cần biết về mũi tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam
Những điều cần biết về mũi tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam

Theo kế hoạch, sáng 8/3, Hải Dương cùng với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM sẽ tổ chức tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên.

Tháng 3, nhiều mẫu ô tô giảm giá cả trăm triệu đồng
Tháng 3, nhiều mẫu ô tô giảm giá cả trăm triệu đồng

Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhằm thu hút khách hàng cũng như "đẩy" xe sản xuất từ năm ngoái, nhiều mẫu ô tô được các đại lý giảm giá cả trăm triệu đồng.

35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TP.HCM âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TP.HCM âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ngày 7/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép tại một khách sạn trên đường Lý Tự Trọng (quận 1, TP.HCM) đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Việt Nam có tỷ lệ sếp nữ ngành thương mại điện tử dẫn đầu Đông Nam Á
Việt Nam có tỷ lệ sếp nữ ngành thương mại điện tử dẫn đầu Đông Nam Á

Việt Nam có tỷ lệ phụ nữ ở bậc quản lý doanh nghiệp thương mại điện tử (TMĐT) là 46%, dẫn đầu Đông Nam Á. Xếp thứ hai và ba là Thái Lan và Philippines, với 44% và 39%.

Lịch nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 của cán bộ, công chức, người lao động
Lịch nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 của cán bộ, công chức, người lao động

Trong tháng 4 và tháng 5/2021, người lao động sẽ được nghỉ 3 kỳ nghỉ lễ là giỗ Tổ Hùng Vương, giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao Động.

Agribank thực hiện tiết kiệm chống lãng phí nhằm hỗ trợ khách hàng
Agribank thực hiện tiết kiệm chống lãng phí nhằm hỗ trợ khách hàng

Trên cơ sở bám sát nội dung chương trình hành động của ngành Ngân hàng về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 tại Quyết định số 107/QĐ-NHNN Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Agribank đã xây dựng chương trình hành động về thực hành tiết kiệm chống lãng phí, với nội dung cụ thể, toàn diện.