Cảnh báo: Xuất hiện loại 'ma túy nước xoài' bán trên thị trường TP.HCM

09:30:00 04/10/2020

THCL - Loại ma túy mới ngụy trang trong gói nilon có dòng chữ “Crispy Fruit Mango”', còn gọi là nước xoài. Loại ma túy gọi là “nước xoài” này được rao bán với giá 2 triệu đồng/gói.

Công an cảnh báo phụ huynh về các loại ma túy dạng thức uống, mới được phát hiện trên địa bàn TP.HCMCông an cảnh báo phụ huynh về các loại ma túy dạng thức uống, mới được phát hiện trên địa bàn TP.HCM

Cơ quan CSĐT Công an quận 5 (TP.HCM) vừa khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Tiến Đạt (sinh viên một trường đại học ở TP.HCM, quê An Giang) để điều tra về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận 5 chặn bắt Đạt đang chạy xe máy trên đường Hùng Vương, đoạn qua địa bàn phường 9 (quận 5).

Qua kiểm tra, công an thu giữ trong túi áo khoác của Đạt một gói giấy ghi dòng chữ “Crispy Fruit Mango”, bên trong có một gói nylon ghi dòng chữ “Crispy Fruit Mango” chứa chất bột màu vàng nghi là ma túy nên đưa về trụ sở Công an phường 9 (quận 5) để làm rõ.

Qua giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, số chất bột màu vàng thu giữ được là ma túy ở thể rắn, thuộc loại Bromazepam, có trọng lượng hơn 17,6 g.

Một cán bộ  Đội CSĐT tội phạm về Ma túy-Công an quận 5, Bromazepam là loại chất ma túy thuộc danh mục III, Nghị định 73/2018/NĐ-CP ngày 15-5-2018 quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

Theo một cán bộ điều tra, đây là loại ma túy đã có trong danh mục nhưng được “ngụy trang” theo cách hoàn toàn mới, chưa từng bị phát hiện trước đó ở Việt Nam. Loại ma túy này được sử dụng để uống nên được “ngụy trang” như một loại nước giải khát, công an nghi ngờ ngoài ma túy “nước xoài” này còn có thể có những loại nước mang tên những trái cây khác nhắm vào thị hiếu lớp trẻ.

Qua rà soát đây là loại ma túy lần đầu tiên xuất hiện tại địa bàn quận 5, mặt hàng này rất được các học sinh ưa chuộng. Công an quận 5 khuyến cáo người dân và các bậc phụ huynh cần theo dõi con em mình để không bị cuốn vào loại ma túy mới này gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như học tập.

Qua tìm hiểu, có nhiều loại ma túy mới với tên gọi và mẫu mã bắt mắt: Ma túy nước vui, muối tắm, nước biển, bóng cười, tem giấy... Những loại ma túy mới này thường "ngụy trang" dưới cái tên tưởng chừng như "vô hại" nhưng nó lại mạnh không kém gì so với ma túy thông thường.

Các bậc phụ huynh nếu thấy con em, người thân có sử dụng loại ma túy mới với bề ngoài tương tự thì hãy báo cho cơ quan công an để có hướng xử lý phù hợp.

Huy Trung

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành