Cảnh giác việc giả danh cán bộ Quản lý thị trường để “vòi” tiền

19:15:00 16/07/2020

THCL - Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có một số đối tượng giả mạo là cán bộ QLTT liên hệ qua điện thoại với các cơ sở SXDK thông báo kiểm tra hoạt động SXKD của các cơ sở này và yêu cầu các cơ sở chuyển tiền bồi dưỡng thông qua các tài khoản ngân hàng.

Lực lượng QLTT tỉnh Lâm Đồng kiểm tra hàng hóa vi phạmLực lượng QLTT tỉnh Lâm Đồng kiểm tra hàng hóa vi phạm

Tổng cục QLTT cho biết, việc mạo danh trên của một số đối tượng là hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng danh nghĩa lực lượng QLTT nhằm trục lợi cá nhân, lừa đảo, gây cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở, làm tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cơ quan QLTT.

Các hành vi trái pháp luật này có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cần được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm  theo pháp luật.

Để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và uy tín của lực lượng QLTT cũng như bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương, Tổng cục QLTT đề nghị các cá nhân, tổ chức nếu phát hiện việc mạo danh trên, kịp thời phản ánh ngay qua đường dây nóng của Tổng cục QLTT (1900.888.655), Cục QLTT các tỉnh, thành phố hoặc báo cho cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi để các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác biết và phòng ngừa các thủ đoạn mạo danh, lừa đảo của các đối tượng.

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 20 Pháp lệnh QLTT, Cục QLTT sẽ gửi kế hoạch kiểm tra định kỳ, kế hoạch kiểm tra chuyên đề đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh được kiểm tra và các cơ quan, tổ chức có liên quan trước khi kiểm tra. Đồng thời niêm yết công khai kế hoạch tại trụ sở cơ quan.

Việc thực hiện hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính phải tuân thủ các quy định về hoạt động công vụ của lực lượng QLTT.

 Nguyễn Kiên

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành