Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cao Bằng: Tăng cường kiểm soát biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép

Với đường biên giới dài hơn 333km, qua địa hình chủ yếu là sông suối, đồi núi nên việc ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép của Bộ đội Biên phòng Cao Bằng gặp không ít khó khăn.

Tình hình xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới Cao Bằng vẫn diễn biến phức tạp. Nhằm thực hiện tốt việc quản lý đường biên mốc giới, ngăn chặn kịp thời các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép, lực lượng  Biên phòng Cao Bằng đã nỗ lực ngày đêm, tăng cường tuần tra, chốt chặn trên toàn tuyến.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng cũng quán triệt đến từng đơn vị phải phối hợp chặt chẽ chính quyền, cơ quan chức năng địa phương cũng như tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân. Mặt khác, các đơn vị trên toàn tuyến biên phòng sẵn sàng hậu cần theo phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt tối thiểu cho các tổ, chốt để có thể hoàn thành được nhiệm vụ.

Theo thống kê của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cao Bằng, từ đầu năm đến nay, lực lượng biên phòng đã phát hiện, thu gom khoảng 4.600 trường hợp nhập cảnh trái phép, tiếp nhận trao trả từ phía cơ quan chức năng Trung Quốc gần 1.800 trường hợp.

Quang Long là đồn biên phòng đóng ở nơi hẻo lánh, địa hình, đi lại khó khăn nhất trên tuyến biên giới Cao Bằng đã bắt giữ nhóm 15 đối tượng thuê 2 xe du lịch vào khu vực mốc 890 để tìm cách vượt biên trong đêm 30/7.Quang Long là đồn biên phòng đóng ở nơi hẻo lánh, địa hình, đi lại khó khăn nhất trên tuyến biên giới Cao Bằng đã bắt giữ nhóm 15 đối tượng thuê 2 xe du lịch vào khu vực mốc 890 để tìm cách vượt biên trong đêm 30/7.

Ngay trong những ngày cuối tháng 7 khi dịch Covid -19 bùng phát trong nước, lực lượng biên phòng Cao Bằng vẫn phát hiện, bắt giữ vài chục lượt người xuất nhập cảnh trái phép mỗi ngày.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cao Bằng đã quyết định thành lập, duy trì 106 chốt chắn cố định và 16 tổ kiểm soát lưu động trên các trục đường ra vào khu vực biên giới. 138 học viên Học viện Biên phòng được tăng cường lực lượng cho tuyến biên giới Cao Bằng.

Nhưng các đối tượng phần lớn là sẽ không qua khu vực có chốt hay đường mòn lối mở mà lại đi tắt qua đồi, xuyên rừng núi, gây nên không ít khó khăn cho cán bộ chiến sỹ trong quá trình tuần tra, kiểm soát”.

Trước tình hình dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại, lực lượng Biên phòng Cao Bằng quyết tâm nâng cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh toàn bộ biện pháp nghiệp vụ, biện pháp biên phòng để ngăn chặn có hiệu quả nhất tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

.Hoàng Thiệp  

                                                                                                     

Bài liên quan

Tin mới

Tỷ giá USD hôm nay 27/1: Đồng bạc xanh tiếp tục quay đầu

Rạng sáng ngày 27/1 theo giờ Việt Nam, trên thị trường quốc tế, tỷ giá USD trên thị trường quốc tế đạt 90.162 điểm, giảm 0.211 điểm, tương đương để mất 0.23%.

Việt Nam kiểm soát tốt nợ nước ngoài

Theo thông tin từ đại diện Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính), trong ba thập kỷ qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu và đổi mới trong quản lý nợ, đặc biệt là quản lý nợ nước ngoài.

Nhiều ngân hàng lãi đột biến từ chứng khoán

Báo cáo tài chính quý IV/2020 của nhiều ngân hàng cho thấy lãi từ hoạt động mua bán chứng khoán trong năm 2020 cao gấp nhiều lần so với năm 2019.

Ban hành Quyết định đẩy mạnh phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021 - 2030

Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 112/QĐ-TTg ban hành Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021- 2030.

Giá hồ tiêu hôm nay 27/1: Thị trường trong nước ít biến động

Giá hồ tiêu hôm nay 27/1 tại thị trường trong nước ít biến động khi nhu cầu tiêu thụ vẫn ổn định.

Giá heo hơi hôm nay 27/1: Miền Bắc, miền Trung giảm, miền Nam tăng nhẹ

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 27/1, tại miền Bắc và miền Trung giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg, trong khi miền Nam tiếp tục tăng nhẹ so với hôm qua. Hiện giá heo hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 80.000 - 85.000 đồng/kg.