Cao Bằng: Công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc”

05:48:00 25/07/2020

THCL - Ngày 24/3/2020, tại trụ sở UBND huyện Bảo Lạc, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ Công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc”.

Tham dự Lễ Công bố, đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức của tỉnh Cao Bằng,  huyện Bảo Lạc, các phòng, ban và một số hội viên Hội nếp hương Bảo Lạc và đông đảo quần chúng nhân dân của địa phương..

Để nâng cao giá trị của sản phẩm, từ năm 2017, Sở KH&CN đã chủ trì thực hiện dự án “xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc” cho sản phẩm gạo Nếp hương của huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng”. Đến nay, nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ. Đây là một sự kiện đặc biệt quan trọng, khẳng định uy tín, chất lượng, danh tiếng và giá trị của sản phẩm Nếp hương Bảo Lạc, đồng thời là điều kiện thuận lợi để mở rộng thị trường tiêu thụ và nâng cao giá thành sản phẩm Nếp hương Bảo Lạc.

Lễ Công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc”.Lễ Công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc”.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đoàn Hải Triều- Phó Giám đốc Sở KH&CN cho biết: Trong những năm qua, bám Việc phát triển thành công nếp hương Bảo Lạc mở ra hướng đi mới, tạo cơ hội cho nông dân mở rộng diện tích vùng lúa hàng hóa chất lượng cao, tăng thu nhập. Với sự “liên kết 4 nhà” trong sản xuất và tiêu thụ nếp hương Bảo Lạc thì việc đưa thương hiệu gạo nếp hương Bảo Lạc đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh không còn là quá xa xôi.sát vào mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, ngành KH&CN đã quan tâm nghiên cứu, phục tráng nhiều giống cây đặc sản, đặc hữu của địa phương, trong đó có giống luá nếp hương Bảo Lạc. Bên cạnh đó, Đồng chí hy vọng, trên cơ sở giống lúa nếp hương đã được phục tráng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm xây dựng quy hoạch phát triển vùng sản xuất sản phẩm và tuyên truyền, vận động người dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để đảm bảo năng suất, chất lượng sản phẩm. Hội nếp hương Bảo Lạc cần xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch khai thác và phát triển nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc” hợp lý và hiệu quả đến từng hội viên.

Nhân dân xã Xuân Trường (Bảo Lạc) thu hoạch lúa nếp hương.Nhân dân xã Xuân Trường (Bảo Lạc) thu hoạch lúa nếp hương.
Vui mừng đón nhận văn bằng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm đầu tiên của địa phương, đồng chí Hoàng Văn Cương - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc khẳng định: Việc xây dựng và xác lập quyền bảo hộ sở hữu trí tuệ cho một sản phẩm là vô cùng quan trọng. Được sự hỗ trợ của Sở KH&CN, chính quyền huyện Bảo Lạc đã tích cực trong việc tạo dựng các điều kiện cần và đủ để xây dựng thành công nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc” và được nhận văn bằng bảo hộ, tuy nhiên, điều quan trọng hơn nữa là trong thời gian tới, chính quyền địa phương và người dân tiếp tục đồng lòng xây dựng, thực hiện các giải pháp hữu hiệu để duy trì, giữ vững và không ngừng phát triển danh tiếng cho sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc”, để giá trị thương hiệu và hiệu quả kinh tế của sản phẩm ngày càng tăng, thị trường tiêu thụ sản phẩm ngày càng mở rộng và vươn xa đến mọi miền của Tổ quốc.

Hoàng Công Luận

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành