Tại buổi tập huấn, 120 hiệu trưởng, hiệu phó và nhân viên nấu ăn tại các trường học tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố Cao Bằng được các báo cáo viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phảm Cao Bằng giới thiệu các nội dung như: Luật An toàn thực phẩm, Các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học; Quy trình quản lý bếp ăn tại trường học; Mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; Hướng dẫn chế độ kiểm thực 3 bước theo quy định của Bộ Y tế; Các quy định liên quan đến xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm…

Cao Bằng: Tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm tại các trường học
Cao Bằng: Tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm tại các trường học

Đây là nhiệm vụ thường xuyên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong việc tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tuyên truyền trong trường học.

Việc tập huấn, cập nhật các quy định của pháp luật, kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm là hết sức cần thiết, đồng thời là trách nhiệm của người đứng đầu trường học giúp nhà trường làm tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh, góp phần giáo dục, chăm sóc sức khỏe học sinh một cách toàn diện.

Trước đó, trong năm học 2020 -2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng triển khai thực hiện mô hình điểm “Kiểm soát an toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Cao Bằng năm  2020”. Mô hình đến nay đang được các trường mầm non trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện duy trì.

Minh Anh