Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Long An: Chăm lo cho công nhân, người lao động trở lại làm việc sau Tết

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, hầu hết công nhân, lao động (CNLĐ) trở lại doanh nghiệp (DN) làm việc bình thường, ổn định. Các DN có nhiều chính sách chăm lo cho CNLĐ trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết nhằm động viên, tạo sự phấn khởi và hăng say làm việc trong năm mới.

Công nhân, lao động trở lại làm việc ổn định sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Công nhân, lao động trở lại làm việc ổn định sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Công ty (Công ty) TNHH Texray Việt Nam (TP. Tân An, tỉnh Long An) nghỉ từ ngày 3 đến 18/2/2024. Trong ngày cuối trước khi nghỉ Tết, Công ty tổ chức lì xì và chúc mừng năm mới CNLĐ, giúp có thêm niềm vui, phấn khởi đón Tết. Sau thời gian nghỉ Tết, Công ty tổ chức tiệc tân niên chào đón CNLĐ trở lại làm việc với mong muốn tạo niềm vui, động lực, khí thế trong năm mới.

Tham gia tiệc tân niên cùng Công ty, chị Phạm Thị Thu Quỳnh thổ lộ:

“Năm 2023, Công ty gặp không ít khó khăn, đơn hàng giảm nhưng vẫn nỗ lực quan tâm, chăm lo cho CNLĐ, nhất là tạo điều kiện cho CNLĐ làm việc, có thu nhập ổn định. Thời gian nghỉ Tết 16 ngày, những CNLĐ ở xa có thêm thời gian ở nhà đón tết, sum họp gia đình. Do thời gian nghỉ Tết dài nên ngày trở lại làm việc, hầu hết CNLĐ có mặt đầy đủ.

Sau 2 ngày trở lại làm việc, tôi được tham gia tiệc tân niên với Công ty. Bữa tiệc là dịp để CNLĐ được gặp gỡ, kết nối với Ban giám đốc nhiều hơn, tạo sự gần gũi, thân thiết trong Công ty; đồng thời, CNLĐ được hòa vào không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu năm và có thêm niềm tin, động lực làm việc”.

Trước sự quan tâm, chăm lo đó, chị Quỳnh cũng như nhiều CNLĐ được tiếp thêm động lực để cố gắng làm việc trong năm mới, đồng hành cùng DN vượt qua khó khăn để ngày càng phát triển lớn mạnh.

Công ty Cổ phần Anova Feed (huyện Cần Đước) trở lại làm việc sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, vào ngày 15/2/2024 với 100% CNLĐ. Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm, chăm lo tốt cho CNLĐ của Ban Giám đốc Công ty, cũng như Công đoàn cơ sở của Công ty. Sau kỳ nghỉ tết, trở lại làm việc, CNLĐ tiếp tục được quan tâm, chăm lo với các chính sách, phúc lợi tốt hơn.

Tiệc tân niên của công nhân, lao động

Tiệc tân niên của công nhân, lao động

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Anova Feed - Nguyễn Duy Phong cho biết:

“Trong ngày đầu trở lại làm việc sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Cty lì xì đầu năm cho tất cả CNLĐ nhằm mong muốn tất cả mọi người trong Công ty có một năm may mắn, thuận lợi. Cty tiếp tục áp dụng nhiều chính sách phúc lợi hiện hành theo hợp đồng lao động và quy định của pháp luật như 100% lao động được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp...

Công ty thực hiện chính sách khen thưởng cho người lao động theo tháng, quí, năm nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc của tất cả CNLĐ. Ngoài ra, Công ty còn chú trọng chăm sóc sức khỏe cho CNLĐ, nhất là cung cấp bữa ăn ca dinh dưỡng với các suất ăn chất lượng, có trái cây, sữa tươi. Hàng tháng, quí, Công ty tổ chức tiệc buffet cho CNLĐ nhằm tạo không khí vui tươi, ấm áp và gắn kết CNCĐ với nhau, giúp họ thêm yêu quý môi trường làm việc, đồng nghiệp, từ đó nỗ lực làm việc, đóng góp và gắn bó lâu dài với Công ty”.

Nhờ sự quan tâm, chăm lo của các DN, ngay từ đầu năm, CNLĐ có tinh thần, khí thế làm việc để đóng góp sức lao động, đồng hành cùng DN vượt qua khó khăn và ngày càng phát triển, từ đó CNLĐ có việc làm, thu nhập ổn định hơn.

H. Thủy (Nguồn: https://baolongan.vn/)

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Giang tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động
Bắc Giang tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 2993 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 31 ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong tình hình mới.

Dông lốc, mưa lớn tại Bắc Kạn làm sập gần 600 ngôi nhà
Dông lốc, mưa lớn tại Bắc Kạn làm sập gần 600 ngôi nhà

Đến 17h ngày 18/4, tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 576 nhà bị tốc mái và sập, ước tổng thiệt hại đến thời điểm hiện tại khoảng 5 tỷ đồng.

Liên Hợp quốc thảo luận cấp cao về phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng
Liên Hợp quốc thảo luận cấp cao về phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng

Tại Phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề xuất cần tăng cường hợp tác và đoàn kết quốc tế, thông qua hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật để thu hẹp khoảng cách về phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là với các nước đang phát triển.

Phát hiện công ty TNHH MTV Thương Nhung vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
Phát hiện công ty TNHH MTV Thương Nhung vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra đột xuất Công ty TNHH MTV Thương Nhung, tổ dân phố Minh Phượng, thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng và phát hiện một số vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Liên bang Nga: Việt Nam là đối tác truyền thống trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo
Liên bang Nga: Việt Nam là đối tác truyền thống trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga Konstantin Mogilevsky cho biết: Việt Nam là đối tác truyền thống trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Mỗi năm, Chính phủ Nga dành 1.000 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Hiện tại, có khoảng 3.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nga, 70% trong số này đi theo diện học bổng của chính phủ 2 nước.

Có tiêu chuẩn kỹ thuật riêng đối với ô tô chở học sinh hay không?
Có tiêu chuẩn kỹ thuật riêng đối với ô tô chở học sinh hay không?

Theo Bộ Giao thông vận tải, tiêu chuẩn quốc gia phương tiện giao thông đường bộ - ô tô quy định việc phân loại ô tô theo mục đích sử dụng đối với ô tô chở người, ô tô chở hàng, ô tô chuyên dùng, ô tô kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo và ô tô chưa hoàn thiện.