Chiến tranh TM leo thang, Tesla giảm giá xe hơi Model X và Model S tại Trung Quốc

20:05:00 22/11/2018

THCL - Mới đây, nhà sản xuất xe điện Mỹ đã đưa ra thông báo giảm giá bán xe của họ tại Trung Quốc. Lý do dẫn tới quyết định này bởi chiến tranh thương mại leo thang, khiến cho xe nhập khẩu vào nước này phải chịu thêm thuế nhập khẩu.

Chiến tranh TM leo thang, Tesla giảm giá xe hơi Model X và Model S tại Trung Quốc - Hình 1

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến nhiều hãng xe của Mỹ gặp thiệt hại khi đưa xe sang bán tại quốc gia đông dân nhất thế giới

Cụ thể, 2 mẫy xe là Model S và Model X sẽ được giảm giá khoảng 12 đến 26% để giá xe về tới mức phù hợp hơn với khách hàng. Đây là quyết định tích cực khi Trung Quốc đang là thị trường xe điện có mức tăng trưởng lớn nhất thế giới và cạnh tranh giữa các nhà sản xuất cũng rất gay gắt.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến cho nhiều hãng xe của Mỹ gặp thiệt hại khi đưa xe sang bán tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hãng cho biết: “Chúng tôi sẽ chịu một phần thuế để giúp chiếc xe của minh có giá phải chăng hơn với các khách hàng tại Trung Quốc”.

Hãng xe điện Mỹ cũng đã đưa ra phát biểu, thể hiện sự lo ngại của mình về việc kinh doanh tại Trung Quốc và sau đó họ chọn cách đầu tư lớn vào Thượng Hải để xây dựng nhà máy sản xuất xe Tesla ngay tại địa phương. Cách này, sẽ giúp khách hàng không mất thêm thuế nhập khẩu.

Được biết, trước đó hồi tháng 7, Tesla tại Trung Quốc đã phải đưa ra thông báo tăng giá xe khoảng 20% do thuế. Nhiều hãng xe Mỹ khác sau đó cũng phải đưa ra thông báo tương tự.

Ngọc Linh

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành