Tesla đẩy mạnh phát triển phẩn mềm Autopilot

09:29:00 11/01/2017

Trên một Blog hôm thứ ba, Tesla cho biết, hãng này vừa thuê một kỹ sư phần mềm chính của Apple Inc (AAPL.O) để giám sát dự án phát triển phần mềm tự lái.

Hình minh họa

Rạng sáng thứ Ba, Chris Lattner đã thông báo với các nhà phát triển của Apple rằng: ông sẽ rời khỏi công ty vào cuối tháng này để chuyển sang một môi trường mới nhưng không chia sẻ thông tin chính xác về công ty dự định tham gia. Chris Lattner từng cống hiến cho Apple trên một thập kỉ.

Một ngày sau đó, Tesla thông báo: Lattner sẽ trở thành phó chủ tịch của phần mềm Autopilot nhưng chưa rõ thời gian cụ thể khi nào sẽ bắt đầu làm việc. Tesla cũng như Apple từ chối bình luận mọi thông tin liên quan.

Sự tham gia của Lattner như một động thái tích cực cho việc đẩy mạnh dự án Autopilot.

Autopilot Tesla được giám sát tạm thời bởi các trưởng phần mềm Jinnah Hosein của SpaceX, mà đứng đầu là Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.

Autopilot là hệ thông phần cứng và phần mềm của xe Tesla cho phép xe tự lái trong một số tình huống, nhưng vẫn đòi hỏi trình điều khiển để giữ tay trên vô lăng. Các tổ chức an toàn liên bang tại Hoa Kỳ đang điều tra xem liệu Autopilot có liên quan đến một vụ tai nạn gây tử vong ở Florida vào năm ngoái.

Lattner hiện đang giữ vai trò là một giám đốc cấp cao trong bộ phận công cụ phát triển của Apple và nổi tiếng với việc tạo ra Swift, một ngôn ngữ lập trình  mà giúp cho các nhà phát triển phần mềm có thế viết các ứng dụng cho iOS, hệ điều hành iPhone và iPad một cách dễ dàng hơn.

Ngoài việc phát triển Swift tại Apple, Lattner cũng  thành công với việc sáng tạo ngôn ngữ lập trình "nguồn mở", có nghĩa là các nhà phát triển có thể kết hợp ngôn ngữ này với các ứng dụng của họ mà không phải trả phí cho Apple. Microsoft Corp (MSFT.O) và công ty mẹ của Google Alphabet Inc (GOOGL.O) cũng đã ra mắt ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở.

Giang Trần – An Du

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành