Chiều say đắm, lạc bước tại thành phố tình yêu Venice – Ý

12:42:00 19/06/2018

THCL - Cái tên Venice (hay Venezia theo tiếng địa phương) bắt nguồn từ người Veneti cổ sống vào khoảng thế kỷ 10 TCN. Theo tiếng Latin, Venice có nghĩa là tình yêu.

Nằm ở phía Đông Bắc của Italia, có thể hình dung Venice giống như một mạng nhện khổng lồ được tạo thành bởi 118 đảo và 175 kênh đào, các đảo nối với nhau bởi 444 cây cầu.

Venice trong quá khứ từng là một đế quốc hàng hải và một khu vực chuẩn bị cho các cuộc Thập tự chinh, cũng như là một trung tâm thương mại quan trọng của châu Âu thời kỳ Phục hưng.

Đên bây giờ thành phố Venice trở thành điểm đến du lịch nước Ý nổi tiếng bậc nhất với vẻ đẹp cổ kính xa xăm được chấm phá bởi các dãy phố cổ ngoằn nghèo, kiểu nhà ống nhiều cửa sổ, lối kiến trúc độc đáo kết hợp với những câu chuyện tình lãng mạn của những cặp tình nhân. Tất cả tạo nên thành phố Venice như là một di sản thế giới.

Ai đã từng một lần đến với  thì cũng sẽ say đắm vì kiến trúc thơ mộng của nơi đây.

Phương tiện chuyện dụng ở thành phố chính là thuyền Gondola, ngoài ra du khách có thể tản mạn đi bộ, tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc tuyệt vời cùng những người thương yêu.

"Đến với Venice bạn sẽ được trải nghiệm nhiều khung trời thơ mộng và lãng mạn hơn bao giờ hết" - chị Linh, một du khách người Việt nói về thành phố tình yêu của nước Ý.

Hoàng An

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng