Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Chính phủ Nga tuyên bố sẽ cấp tiền để phát triển vũ khí mới

07:54:00 03/02/2019

THCL - Theo Tân hoa xã/Sputniknews, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 2/2/2019 tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thiết lập các cơ chế cần thiết để cấp tiền cho việc phát triển các vũ khí mới, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng liên quan tới Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Nguồn: AP)

Viết trên trang mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh: "Liên quan tới việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF và những động thái có qua có lại của Tổng thống Nga, Chính phủ Nga sẽ xem xét những khoản tiền và cơ chế cần thiết để nghiên cứu việc cấp tiền và phát triển các loại vũ khí mới."

Ngoài ra, Thủ tướng Medvedev cũng cho biết việc Washington đơn phương và vô cớ rút khỏi INF đã làm tình hình an ninh quốc tế xấu đi.

Cùng ngày, ông Frants Klintsevich, một thành viên thuộc ủy ban an ninh và quốc phòng thuộc Thượng viện Nga, cho hay việc chế tạo một tên lửa siêu thanh tầm trung tại Nga sẽ mất khoảng hai năm.

Ông Klintsevich cũng nhấn mạnh rằng, Mỹ và các nước châu Âu đã có loại tên lửa này và đây là một mối đe dọa thật sự tới an ninh quốc gia Nga.

H.An

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành