Chính quyền Syria sẽ kêu gọi ngừng bắn tại hội nghị Geneva

06:19:54 20/09/2013

Ngày 19/9, Phó Thủ tướng Syria Qadri Jamil nói với tờ "Guardian" (Anh) rằng Chính phủ Syria tin rằng cuộc nội chiến đang tàn phá quốc gia Trung Đông này đã đi vào ngõ cụt và sẽ kêu gọi ngừng bắn nếu hội nghị hòa bình bị đình trệ lâu nay ở Geneva diễn ra.

Phó Thủ tướng Syria Qadri Jamil. Ảnh: AP

Ông Jamil nhấn mạnh “cả phe đối lập vũ trang lẫn chính quyền đều không thể đánh bại nhau”. Khi được hỏi chính phủ của ông sẽ đưa ra đề xuất gì tại hội nghị cấp cao Geneva 2, ông nói: “Chấm dứt sự can thiệp từ bên ngoài, thực thi một thỏa thuận ngừng bắn và khởi động một tiến trình chính trị hòa bình”. Lãnh đạo phe đối lập Syria tuyên bố sẽ không tham dự hội nghị tại Geneva nếu Tổng thống Bashar al-Assad không từ chức.

Trong diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cùng ngày cho rằng Hội đồng Bảo an LHQ phải sẵn sàng để đưa ra một nghị quyết mang tính ràng buộc về vũ khí hóa học của Syria trong tuần tới. Ông tuyên bố báo cáo “đáng tin cậy” của Liên hợp quốc đã chứng tỏ chính quyền Syria đứng đằng sau cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và giờ là lúc thử thách xuất hiện. Theo ông, “HĐBA phải sẵn sàng hành động vào tuần tới. Điều có ý nghĩa sống còn đối với cộng đồng quốc tế là hãy đứng dậy và lên tiếng”.

Theo Tin Tức

 

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành