Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Christina – Q: Bán hàng nhái thương hiệu nổi tiếng?

Mới đây báo Thương hiệu và Công luận có nhận được nhiều thông tin từ bạn đọc phán ánh về việc chuỗi cửa hàng thời trang Christina – Q có bán hàng nhái thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas,…

Christina – Q: Bán hàng nhái thương hiệu nổi tiếng? - Hình 1

Theo thông tin khách hàng T.N (Hà Nội) phản ánh, chị có đến cửa hàng Christina – Q cở sở Núi Trúc với ý định mua giầy về sử dụng. Sau một hồi xem xét, lựa chọn chị thấy một đôi giày trẻ em mang nhãn hàng Nike giá hơn 300.000 đồng, thấy khá bắt mắt, chị có ý định mua về cho con mình. Nhưng thấy lạ vì Nike là một thương hiệu thế giới nổi tiếng nhưng lại chỉ có giá hơn 300.000 đồng, chị thắc mắc, thì được nhân viên bán hàng giới thiệu, đây chỉ là hàng nhái mà cửa hàng nhập về để bán. Bản thân chị T.N cho biết: “Mình vào cửa hàng Việt Nam chỉ mong mua được hàng chất lượng tốt, nhưng quá bất ngờ vì Christina – Q là một thương hiệu có tiếng tại Hà Nội mà lại bán hàng nhái.”

Christina – Q: Bán hàng nhái thương hiệu nổi tiếng? - Hình 2

Nhiều mẫu giày được bày trên kệ của cửa hàng Christina – Q (Ảnh cắt ra từ clip)

Để rộng đường dư luận, PV báo Thương hiệu và Công luận đã có cuộc trao đổi nhanh qua điện thoại với bà Ngọc Bích – Đại diện nhãn hàng thời trang Christina – Q, bà Bích cho biết: “Hiện tại bên nhãn hiệu mình có kiểm tra các cơ sở và chưa có phát hiện ra trường hợp này”?

Nhưng trái lại lời khẳng định của bà Ngọc Bích. Theo ghi nhận của PV tại cửa hàng Christina – Q (cơ sở 47 Trung Kính), các sản phẩm được bày bán tại đây mang thương hiệu của nhiều nhãn hàng khác nhau nhưng nguồn gốc không rõ ràng.

Christina – Q: Bán hàng nhái thương hiệu nổi tiếng? - Hình 3

Đôi giày Nike được bày trên kệ bán hàng tại cơ sở 47 Trung Kính (Ảnh cắt ra từ clip)

Trước thắc mắc của PV về nguồn gốc, xuất xứ của những sản phẩm đang được bày bán tại cửa hàng, bởi có những đôi giày Nike của bé nam, giá chỉ hơn 300.000 đồng, mức giá quá rẻ so với hàng chính hãng. Một nhân viên tại cửa hàng ấp úng nói: “Đây là hàng Việt Nam, nhưng không phải là hàng chính hãng. Bây giờ hàng Nike và Adidas cũng đã sản xuất ở Việt Nam nhưng đây không phải hàng chính hãng, nên chỉ là lấy tên như vậy thôi...!?”.

Tuy nhiên, sau một hồi giải thích, bạn nhân viên của Christina – Q phải thừa nhận đây chỉ là hàng nhái thương hiệu nên mới có giá rẻ như thế.

Còn tại cửa hàng Christina – Q Núi Trúc, một nhân viên cho biết: "Mặt hàng thể thao rất dễ lỗi mốt, vật tư và dòng của nó cũng không thể chạy ngay được, chính vì thế mình lấy những thương hiệu bên ngoài, mẫu mã mầu sắc bắt mắt, khách hàng họ yêu thích, các bé thích màu như thế nào, các bố mẹ thích dòng đế như thế nào. Bọn em sẽ tổng hợp ý kiến và sản xuất sản phẩm theo những ý kiến đó, mỗi một mã hàng bên em sản xuất 400 đôi. Các mẫu này là bọn em lấy của Trung Quốc, nếu các chị thích mẫu này thì sang năm sẽ được sản xuất bằng vật tư, dây chuyển của Christina – Q. 

Christina – Q: Bán hàng nhái thương hiệu nổi tiếng? - Hình 4

Cô nhân viên tại cơ sở Christina – Q Núi Trúc giới thiệu về đôi giầy nhái thương hiệu Nike (Ảnh cắt ra từ clip)

“Những đôi Nike kia chỉ là giầy nhái thôi, tuy nhiên hàng Nike Trung Quốc nó lại tốt hơn vật tư của hàng Nike Việt Nam. Hàng Trung Quốc nó mềm hơn một chút, hàng Việt Nam thì cứng hơn”, nhân viên Christina – Q Núi Trúc nhấn mạnh.

Vậy, câu hỏi đặt ra, Christina – Q vốn là một chuỗi thương hiệu có tiếng tại Hà Nội nhưng lại ngang nhiên bán hàng nhái của thương hiệu nước ngoài, đây là hành vi vi phạm pháp luật, dối người tiêu dùng. Bên cạnh đó, dư luận thắc mắc: Bằng cách nào đó mà các mặt hàng không đảm bảo các yêu cầu theo quy định của pháp luật mà vẫn được lưu hành và bày bán công khai trên thị trường? Cơ quan chức năng ở đâu khi mà những sản phẩm có dấu hiệu hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ tràn lan trong cửa hàng mà không bị phát hiện, xử lý?

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi có câu trả lời của cơ quan chức năng…

Nhóm PV

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?
Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?

Ngày 29/02, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nhiều trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ là những tấm gương trong lao động, học tập, nghiên cứu và sáng tạo, dấn thân vì dân, vì nước, luôn đồng hành cùng Đảng, dân tộc và nhân dân, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh

Ngày 29/02, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp phiên thường kỳ tháng 02/2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin
Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin

Ngày 29/2, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng Phạm Văn Tiến và Đinh Bạt Long về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 15 bánh heroin.

Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm
Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay, công tác vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh được chú trọng. Tỉnh tập trung phát triển về số lượng DN, trong đó ưu tiên hỗ trợ DN thành lập mới được chuyển đổi từ hộ kinh doanh; phát triển DN hoạt động trong các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh

Liên quan đến việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có Văn bản số 17/CV-TTr, ngày 27/02/2024 yêu cầu Trường THPT Đồng Hòa báo cáo về những nội dung trên.