Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Chùa Phật Quang đón nhận Bằng bảo trợ của Unesco

07:03:00 27/10/2018

THCL - Chùa Phật Quang, thuộc thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vừa long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng bảo trợ của Unesco trao và tổ chức đêm nhạc “Thắp sáng niềm tin”

Buổi Lễ đón nhận Bằng bảo trợ của Unesco và đêm nhạc “Thắp sáng niềm tin” diễn ra dưới sự góp mặt của các Chư Tôn Đức Tăng Ni và đông đảo quý khách, quý Phật tử gần xa.

Về dự buổi Đại lễ có sự hiện diện của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lãnh đạo của Unesco cùng các thành viên. Các cơ quan, ban nghành. Chính quyền địa phương cơ sở và các vị khách quý. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, vui mừng phấn khởi. Và đêm nhạc với một chuỗi các sáng tác của Thượng tọa Thích Chân Quang đã đưa mọi người đi qua nhiều các cung bậc cảm xúc khác nhau, nhiều ý nghĩa, mang tính nhân văn, tính hướng thiện, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, đã để lại thật nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem...

Chùa Phật Quang tọa lạc tại một thung lũng thuộc núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Được hình thành từ năm 1992, lúc bấy giờ toàn bộ vùng đất khu vực Chùa và xung quanh còn rất hoang sơ, chỉ có đồi trọc, rừng, đã bị đế quốc Mỹ thả hàng chục ngàn tấn bom đạn và chất độc trong thời kỳ chiến tranh nhằm hủy diệt lực lượng căn cứ cách mạng của ta ở đây, với ý chí nghị lực kiên cường, năm 1991 ông Vương Tấn Việt đã đến đây bắt đầu sự nghiệp Tu - thiền và trồng cây gây rừng, với khát vọng phủ xanh những đồi núi trọc khô cằn và tạo dựng cơ sở Tu - Thiền.

Trải qua nhiều chục năm gian truân, đến nay một cơ ngơi to đẹp giữa đại ngàn núi rừng Đông Nam bộ, được nhiều người biết đến là một nơi của văn hoá Tâm Linh Phật giáo, hàng năm có đến vài triệu lượt người về đây Tu - Thiền và hành lễ bái Phật. Ông Vương Tấn Việt chủ quản – Trụ trì Chùa Phật Quang, có Pháp danh tu hành là Thích Chân Quang, nay là thượng tọa Thích Chân Quang, một con người tuệ mẫn đã góp phần làm dạng danh tôn giáo Phật Giáo Việt Nam, được Phật Giáo Việt Nam tín nhiệm và Nhân dân khắp nơi Tôn kính, bên cạnh ông còn có các thế hệ Tăng Ni và Phật tử khắp nơi đã giúp đỡ cho nhiều cơ sở chùa nghèo trên cả nước và rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được việc làm, học hành, đặc biệt là giúp cho những con người tội lỗi hiểu thấu được Đại đạo quay trở về bến bờ giác ngộ..

Trần Thành

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành