Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chứng khoán chiều 19/9 nhuộm sắc đỏ, VN-Index mất sạch mức tăng từ tháng 8

Kết thúc phiên chiều, chỉ số VN-Index tụt tới hơn 30 điểm, về gần sát mốc 1.200 điểm, vụt sạch mọi nỗ lực từ đầu tháng 8 năm nay.

Trong phiên sáng 19/9, áp lực bán lại được đẩy lên cao khiến gần như toàn bộ cổ phiếu lao dốc, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ. Trên bảng, duy nhất ba mã blue-chips còn màu xanh là GAS, SAB và VIC nhưng điều này cũng chẳng thể thay đổi cục diện khi mã giảm giá gấp 5,2 lần số tăng. Tính đến 14h, VN-Index giảm 16,79 điểm, đánh mất toàn bộ mức tăng từ đầu tháng 8/2022.

Kết thúc phiên chiều, chỉ số VN-Index tụt tới hơn 30 điểm
Kết thúc phiên chiều, chỉ số VN-Index tụt tới hơn 30 điểm.

Chưa dừng lại, tính đến 14h25, VN-Index mất tới 31,38 điểm (2,54%) xuống 1.202,65 điểm. Trong nhóm VN30 có tới 28 mã giảm và chỉ 1 mã tăng. Càng về sau, cổ phiếu càng có dấu hiệu lao dốc, chứng khoán cũng chìm trong sắc đỏ. 

Thực tế, thị trường cổ phiếu trong những ngày cuối tuần khá rôm rả khi việc sửa Nghị định 153 về trái phiếu doanh nghiệp đã kết thúc. Nhưng cổ phiếu bất động sản trong sáng nay đa số đều lao dốc. Chỉ số nhóm VNREAL sụt tới 1,14% giá trị.

Nhiều nhà đầu tư trong nước chọn việc cắt lỗ sau những chuỗi ngày “trượt dài” làm ảnh hưởng mạnh tới thị trường chứng khoán, đặc biệt là ở VN- Index hơn là cổ phiếu.  Nhiều mã giảm giá trong phiên VN-Index không chắc chắn khiến lượng cổ phiếu bị lỗ tích lại ngày một nhiều. 

Đến sáng nay, lượng khối ngoại bán ra 380,2 tỷ trên HoSE, tức là chỉ chiếm 5,5% tổng giao dịch của sàn này. Mức mua vào 398,4 tỷ, chiếm 5,8%.

Mã duy nhất được mua ròng với mức giá ổn định 60,5 tỷ đồng là HPG. VCB, GAS là hai mã duy nhất khác được mua ròng quanh 10 tỷ đồng. Về phía bán cũng chỉ có DGW, STB là “xả lỗ” khoảng 10 tỷ đồng.

Việc cổ phiếu giảm dưới mức tham chiếu khiến lực bán chiếm ưu thế. Đây có thể coi là tình huống khó nhằn đối với thị trường chứng khoán, hiện chỉ có lực cầu đẩy giá lên mới có thể thay đổi được trạng thái cũng như quán tính giảm.

Hồng Nhung (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Người Việt du lịch Thái Lan thanh toán dễ dàng bằng mã QR
Người Việt du lịch Thái Lan thanh toán dễ dàng bằng mã QR

Người Việt khi đi du lịch, công tác, mua sắm tại nước ngoài sẽ không còn phải bận tâm tới mua/đổi ngoại tệ với mức phí cao và chịu các rủi ro phát sinh khi mang theo tiền mặt. Giờ đây chỉ với thiết bị di động có kết nối internet du khách có thể dễ dàng thanh toán bằng chính tài khoản Việt Nam Đồng thông qua việc quét mã QR xuyên biên giới. Phương thức thanh toán tiện lợi này chính thức được Nam A Bank triển khai thành công ngay trên ứng dụng ngân hàng số Open Banking.

Lọc hóa dầu Bình Sơn quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023
Lọc hóa dầu Bình Sơn quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023

Năm 2022, Đảng ủy Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, phát huy trí tuệ, lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ BSR với kết quả đã đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2022. Đây là sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn, sáng tạo không ngừng, đề ra các giải pháp hữu hiệu để biến thách thức thành cơ hội của cả hệ thống chính trị các cấp thuộc BSR.

Cơ quan nhà nước tại TP. Hồ Chí Minh không tuyển được sinh viên xuất sắc trong 05 năm qua
Cơ quan nhà nước tại TP. Hồ Chí Minh không tuyển được sinh viên xuất sắc trong 05 năm qua

Sở Nội vụ TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Văn phòng UBND thành phố liên quan tới chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ trên địa bàn theo đề án 01 của Thành ủy.

Thời báo NZ Herald News ca ngợi TP. Đà Nẵng là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới
Thời báo NZ Herald News ca ngợi TP. Đà Nẵng là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới

Mới đây, thời báo NZ Herald News của New Zealand đã xếp hạng bãi biển TP.Đà Nẵng là một trong những địa điểm lý tưởng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.

Khoa Điện tử - Viễn thông EPU: Từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới
Khoa Điện tử - Viễn thông EPU: Từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới

Năm 2022, Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Điện lực tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín đối với thí sinh, phụ huynh và cộng đồng xã hội, đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển và phục vụ cộng đồng. Cùng nhìn lại những dấu ấn, những thành tựu nổi bật trong năm vừa qua của Khoa Điện tử - Viễn thông để tiếp tục tin tưởng và kỳ vọng vào một giai đoạn mới với sự phát triển bứt phá.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Bình Định
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Bình Định

Ngày 04/02, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã về thăm và làm việc tại Bình Định. Trong thời gian ở Bình Định, Thủ tướng đã thực hiện một số công tác, như: Kiểm tra, khảo sát một số dự án, công trình, trong đó có dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Phù Cát; Khánh thành tuyến đường ven biển (ĐT 639), đoạn Cát Tiến - Mỹ Thành; Kiểm tra việc thực hiện dự án nhà ở xã hội ở Bình Định…