Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chung tay “Hành động về an toàn thực phẩm”

Vừa qua, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”. Đây là hoạt động khởi đầu cho Chương trình truyền thông “Hành động về an toàn thực phẩm” trên quy mô toàn quốc trong năm 2017 và 2018.

Chương trình nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của người sản xuất, người tiêu dùng và toàn xã hội về an toàn thực phẩm.

Tới dự Lễ phát động và tham gia ký tên hưởng ứng chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm” có lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương, lãnh đạo các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội. 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, quan điểm chỉ đạo của Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn 2030 chỉ rõ, bảo đảm an toàn thực phẩm chính là bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe nhân dân, là một nhiệm vụ thường xuyên cần tập trung chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, là trách nhiệm và quyền lợi của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và của mỗi người dân.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: "Bên cạnh việc tổ chức thực hiện đồng bộ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, đẩy mạnh việc áp dụng các biện pháp tiên tiến trong quản lý an toàn thực phẩm, chúng ta cần tăng cường công tác thông tin, truyền thông, nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của người sản xuất, người tiêu dùng và toàn xã hội về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Vì vậy, tôi hoan nghênh ý tưởng thực hiện Lễ phát động chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”, hoạt động khởi đầu cho Chương trình truyền thông “Hành động vì an toàn thực phẩm”. Đây là hoạt động có ý nghĩa, mang lại hiệu ứng lan tỏa, khích lệ và huy động sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng trên cả nước cùng hành động vì an toàn thực phẩm".

Thứ trưởng hoan nghênh sự tham gia nhiệt tình ủng hộ chương trình của các cấp, các ngành trên cả nước, đặc biệt là sự tham gia của đông đảo các cơ quan truyền thông, các doanh nhân, bà con tiểu thương, các nghệ sỹ và các bạn sinh viên thực hiện hưởng ứng vì an toàn thực phẩm. Với nhiều hình thức thực hiện mới mẻ, hấp dẫn, đặc biệt thông qua các hoạt động lấy chữ ký trực tiếp và lấy chữ ký điện tử, hy vọng chương trình sẽ tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ.

Thứ trưởng cũng khẳng định, với vai trò của cơ quan quản lý nhà nước, Bộ Công Thương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trong việc chỉ đạo triển khai và kiểm tra thực hiện các quy định bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị, đặc biệt là các chợ đầu mối; kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn việc kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, nhập lậu. Đồng thời, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, phân phối thực hiện an toàn thực phẩm.

Lễ phát động Chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm” đã khởi động các hoạt động truyền thông tới hơn 90 triệu người dân Việt Nam cùng tham gia, cam kết hành động vì an toàn thực phẩm trong những tháng tiếp theo.

Ngay tại buổi Lễ, hàng trăm người đã ký tên trực tiếp hưởng ứng chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”, trong đó có sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng như Á hậu Thụy Vân; NSƯT Công Lý, NSƯT Quang Thắng, diễn viên Đỗ Duy Nam, ca sỹ Đinh Mạnh Ninh, ca sỹ Trà My The Voice, MC Khánh Vy... cùng nhiều người dân Thủ đô có mặt tại sự kiện.

Đặc biệt, cùng hoạt động ký tên trực tiếp, trang web và trang Fanpage của chương trình cũng chính thức khởi động.

Thông qua hình thức lấy chữ ký trực tiếp và lấy chữ ký điện tử tại trang Web: antoanthucphamhd.vn và trang Fanpage: Hành động vì an toàn thực phẩm, chiến dịch dự kiến sẽ thu hút hàng triệu người tham gia.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động:

Chung tay “Hành động về an toàn thực phẩm” - Hình 1

Chung tay “Hành động về an toàn thực phẩm” - Hình 2

Chung tay “Hành động về an toàn thực phẩm” - Hình 3

Chung tay “Hành động về an toàn thực phẩm” - Hình 4

Thanh Bình

Bài liên quan

Tin mới

Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số
Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về CĐS là nhiệm vụ quan trọng tiên quyết, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh.

Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc

2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc được tập kết tại bãi đất trống ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên xử lý theo quy định.

Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế
Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế

Sáng 21/9, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý, điều hành thuộc 83 cảng biển trong cả nước và đại diện các doanh nghiệp cung cấp thiết bị ngành khai thác cảng tham dự “Hội nghị thường niên năm 2023” của  Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?
Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?

Hôm nay (21/9), nhiều nơi thuộc khu vực phía bắc có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ, dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài những ngày tới ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Từ ngày 21 đến ngày 23/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh. Đây là chuyến thăm Bangladesh lần đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973-11/2/2023).

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh
Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc.