Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Clip tịch thu hoa quả của người bán rong: "Hoàn toàn Không có tiêu cực trong vụ việc..."

10:56:00 25/02/2019

THCL - Ông Nghiêm Xuân Giao, Chủ tịch UBND phường Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, theo đúng quy định, người bị tịch thu hàng hóa sẽ phải đến trụ sở công an phường nộp phạt và nhận lại hàng hóa, đồ vật bị thu giữ. "Hoàn toàn không có tiêu cực trong vụ việc được clip ghi lại", vị lãnh đạo phường khẳng định.

(Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, sáng 24/2, trên mạng xã hội xuất hiện clip được cho là tổ công tác ở phường Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong quá trình giữ trật tự đường phố, đã tịch thu một số lượng hoa quả của người phụ nữ bán hàng rong trên địa bàn. Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, clip trên đã được chia sẻ mạnh mẽ và thu hút nhiều ý kiến, bình luận khác nhau.

Trong đó, nhiều người cho rằng vụ việc có dấu hiệu tiêu cực khi lực lượng của phường làm nhiệm vụ. Tuy nhiên cũng có những ý kiến tổ công tác đã làm đúng trách nhiệm khi người phụ nữ trên đã bán hàng dưới lòng đường.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo chí, ông Nghiêm Xuân Giao, Chủ tịch UBND phường Hàng Mã, cho biết từ buổi sáng, ông đã nhận được thông tin và cho xác minh. Ngay buổi chiều, một cuộc họp khẩn cấp được tổ chức để làm rõ vụ việc trên.

Ông Giao cho biết, clip trên được ghi lại vào sáng 24/2 trên phố Lê Văn Linh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Cán bộ của lực lượng Công an phường Hàng Mã đã thực hiện việc đảm bảo trật tự đường phố theo đúng kế hoạch công tác.

Người phụ nữ bán hoa quả dạo đã nhiều lần bị nhắc nhở, nhưng vẫn tái phạm nên công an phường buộc phải tịch thu hàng hóa để cảnh cáo.

Cũng theo ông Giao thông tin, theo đúng quy định, người bị tịch thu hàng hóa sẽ phải đến trụ sở công an phường nộp phạt và nhận lại hàng hóa, đồ vật bị thu giữ. "Hoàn toàn không có tiêu cực trong vụ việc được clip ghi lại", vị lãnh đạo phường khẳng định.

Tuấn Ngọc

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành