Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cơ hội đưa hàng hóa Việt vào Mỹ là rất lớn

23 doanh nghiệp Việt Nam trong đoàn xúc tiến thương mại tìm thấy nhiều cơ hội bán hàng vào thị trường Mỹ.

Đây là diễn đàn đầu tiên giữa các doanh nghiệp hai nước được tổ chức tại đây sau gần 03 năm gián đoạn vì dịch bệnh.

Khu vực bờ Tây nước Mỹ, đang có nhu cầu lớn về nhiều chủng loại hàng hóa mà các doanh nghiệp Việt Nam đang có nhu cầu xuất khẩu, trong đó có các doanh nghiệp vừa và nhỏ, như: May mặc, mây tre đan, hàng nông sản.

Ảnh internet
Vải thiều được xuất sang Mỹ. Ảnh internet.

"Mình cũng đang có ý tưởng muốn nhập tôm, cá, mực từ Việt Nam qua. Vì ngoài chuỗi nhà hàng của mình, vài tuần tới đây, mình sẽ mở một cái chợ chuyên bán hàng nông sản, những món hàng của Việt Nam", bà Katherine T. Lam, Chủ tịch Tập đoàn Bambuza, Mỹ, chia sẻ.

"Đối với thị trường khác, việc tiếp nhận một thương hiệu mới là rất khó tiếp nhận, nhưng thị trường Mỹ họ sẵn sàng tiếp nhận những thương hiệu mới và họ sẵn sàng cởi mở cho những doanh nghiệp như Việt Nam. Với việc hoạt động như Việt Nam đang được quan tâm đầu tư của nước ngoài, nhất là Mỹ để xây dựng nhà máy", bà Nguyễn Thị Thanh Hoa, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần EUBIZ Việt Nam, cho biết.

Cá tra được xuất khẩu sang Mỹ, là mặt hàng xuất khẩu tỷ USD. Ảnh internet
Cá tra được xuất khẩu sang Mỹ, là mặt hàng xuất khẩu tỷ USD. Ảnh internet.

California là bang có nền kinh tế lớn nhất nước Mỹ, đóng góp 14,7 % GDP toàn nước Mỹ. Năm 2020, Việt Nam là đối tác lớn thứ 6 về nhập khẩu và thứ 19 của Califonia về xuất khẩu, với tổng kim ngạch đạt hơn 20 tỷ USD. Thành phố Los Angeles là trung tâm sản xuất lớn nhất tại khu vực bờ Tây nước Mỹ và có nhiều lĩnh vực hợp tác có thể bổ sung cho nhau.

"Chúng tôi rất mong muốn, sau những cuộc gặp này, những thỏa thuận, những hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa kỳ được mở ra, nhất là trong lĩnh vực về năng lượng, chuyển đổi về năng lượng, cũng như kêu gọi những công nghệ mới, công nghệ sạch, các sản phẩm về nông nghiệp, cũng như một số sản phẩm khác mà Việt Nam có thế mạnh muốn xuất khẩu sang thị trường California cũng như Los Angeles", Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Ngay sau diễn đàn này, các doanh nghiệp sẽ chi tiết hóa các kế hoạch, dự án hợp tác, mang lại các kết quả cụ thể, bù đắp lại khoảng thời gian gián đoạn do dịch bệnh góp phần khắc phục sự đứt gãy của chuối cung ứng.

C.H (t/h)

 
Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm

Lo ngại suy thoái kinh tế và sự mạnh lên của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá dầu, đẩy giá dầu thô “lao dốc” với WTI xa mốc 90, Brent còn hơn 93 USD/thùng.

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.